Vì sao cây tre vẫn là hình ảnh vô cùng thân thuộc đối với đất nước, con người Việt Nam

Xuất bản: 21/09/2021 - Tác giả:

Trả lời câu 6 trang 99 sgk Ngữ văn 6 tập 1 sách Kết nối tri thức: Theo em, vì sao cây tre vẫn là hình ảnh vô cùng thân thuộc đối với đất nước, con người Việt Nam.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 6 trang 99 SGK Ngữ văn 6 tập 1 - Kết nối tri thức, phần sau khi đọc của nội dung Soạn bài Cây tre Việt Nam Kết nối tri thức với nội dung chính về: Theo em, vì sao cây tre vẫn là hình ảnh vô cùng thân thuộc đối với đất nước, con người Việt Nam.

Câu hỏi

Em đang sống ở thời điểm "ngày mai" mà tác giả nói đến trong văn bản, "khi sắt thép có thể nhiều hơn tre nứa". Theo em, vì sao cây tre vẫn là hình ảnh vô cùng thân thuộc đối với đất nước, con người Việt Nam.

Trả lời

Cho tới thời đại hiện nay, tre vẫn là hình ảnh vô cùng thân thuộc đối với đất nước, con người Việt Nam bởi vì:

- Tre là lịch sử. Cây tre đã cùng ông cha ta xây dựng nên lịch sử hào hùng trong cuộc đấu tranh giành độc lập. Tre đã cùng người dân ăn, ở, sinh hoạt, làm lụng với nhau bao đời. Cây tre có trong lịch sử, và lịch sử thì vẫn được bố mẹ, ông bà, thầy cô dạy chúng em hàng ngày. Cây tre không hề xa lạ.

- Cây tre càng gần gũi hơn, thân thiện hơn khi đang dần trở thành một loại vật liệu hữu cơ được nhiều người yêu thích, sử dụng trong cuộc sống hàng ngày: dụng cụ làm bếp bằng tre của mẹ, của bà, làm chiếu tre, than tre trong dược, hóa mỹ phẩm, tre làm đồ thủ công mỹ nghệ.

- Măng tre còn là thực phẩm, đặc sản quen thuộc của nhiều tỉnh thành trên đất nước Việt Nam.

- Cây tre cũng được trồng nhiều để tạo cảnh quan cho không gian.

- Đặc biệt tre còn là loại cây giúp giảm bớt hậu quả thiên tai nghiêm trọng như: lũ quét, lũ ống ở các vùng đồi, núi Việt Nam.

-/-

Trên đây là nội dung gợi ý trả lời câu 6 trang 99 sgk Ngữ văn 6 tập 1 sách Kết nối tri thức. Các bạn tham khảo thêm trọn bộ Soạn văn 6 Kết nối tri thức để học Ngữ văn 6 thật tốt nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM