Tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa

Xuất bản ngày 13/08/2018 - Tác giả:

[Văn mẫu 3] Tham khảo tuyển chọn những bài văn hay tả cảnh bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa dành cho học sinh lớp 3.

Đề bài: Viết một đoạn văn (từ 4 đến 5 câu) có sử dụng phép nhân hóa để tả cảnh bầu trời buổi sớm.

***

Đoạn văn tả cảnh bầu trời buổi sáng hay nhất

Không khí buổi sáng thật mát dịu và trong lành. Bầu trời được tô điểm những sắc màu kỳ diệu của thiên nhiên. Những chị mây khoác những chiếc áo trắng dậy sớm để lên núi dạo chơi. Những giọt sương tinh nghịch đang đùa vui nhảy nhót trên những nụ hoa và trên những chiếc lá non.

Ông mặt trời vươn vai sau một giấc ngủ dài đánh thức vạn vật bắt đầu ngày mới. Còn trên những cành cây cao chị gió mải miết rong chơi nô đùa cùng hoa lá. Bầy chim cũng đua nhau ca hát để đón chào một ngày mới. Tất cả đã tạo nên bức tranh thiên nhiên thật đẹp, thật sống động.

» Tham khảo thêm: Tả cảnh vườn hoa mùa xuân

Những đoạn văn mẫu chủ đề tả cảnh trời buổi sáng sớm của học sinh lớp 3

Bài mẫu 1:

Sau mỗi đêm dài, bầu trời khoác trên mình một chiếc áo mới thật đẹp. Bầu trời cao, trong xanh như một tấm thảm khổng lồ. Ông mặt trời từ từ vươn khỏi dãy núi để tưới tắm cho muôn loài những tia nắng vàng tươi, ấm áp. Mấy chòm mây lửng lơ đùa vui cùng nắng. Những chú chim nghiêng cánh chao liệng đón bình minh tới.

Bài mẫu 2​​​​​​​:

Buổi sớm mùa xuân, vườn cây như đang còn ngái ngủ. Màn sương dày đặc như tấm chăn bông che kín vườn cây. Gió nhẹ nhàng, nhẹ nhàng lướt qua hàng cây như muốn đánh thức từng cây một thức dậy. Các loài chim tấu lên những khúc nhạc xuân rộn ràng để chào đón một ngày mới bắt đầu. Buổi sớm hôm ấy thật đẹp!

Bài mẫu 3:

Bình minh lên trên quê hương em thật trong lành. Không còn màu đen tối của một đêm dài. Mặt trời từ từ đi lên với khuôn mặt tròn trĩnh, phúc hậu. Cái màu đỏ hồng như muốn nhuộm cả một vùng trời bao la. Những chị mây trắng bồng bềnh bay trong gió. Những hạt sương long lanh đậu trên lá như những viên kim cương óng ánh. Những chị ong, chị bướm bay rập rờn đi tìm mật. Ôi, bình minh thật là tuyệt!

Trên đây là văn mẫu tả bầu trời buổi sớm sử dụng pháp nhân hóa, các em có thể tham khảo thêm các bài tập làm văn lớp 3 hay nhất do Đọc tài liệu tổng hợp nhé!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM