Văn mẫu thuyết minh tả con mèo lớp 8 hay

Xuất bản: 20/03/2019 - Cập nhật: 22/02/2021 - Tác giả:

Những bài văn thuyết minh về con mèo lớp 8 dưới đây giúp bạn tham khảo cách làm và bổ sung vốn từ ngữ để viết được một bài văn hay.

Điều đầu tiên, chắc chắn khi bạn đang đọc bài viết này là bạn đã tìm chính xác nội dung tham khảo để viết bài văn thuyết minh về con mèo lớp 8!

Xem cách làm và bổ sung vốn từ để viết được một bài làm văn giới thiệu, miêu tả con mèo lớp 8 hay

.

Thật tuyệt! Bạn đã không lựa chọn sai khi vào bài viết này của chúng tôi. Nào hãy cũng tham khảo nhé!

Những bài thuyết minh tả con mèo lớp 8 hay nhất


Top 3 bài văn thuyết minh về con mèo lớp 8 hay nhất

Tuyển chọn #3 bài văn dưới đây đã được biên soạn kỹ lưỡng. Đặc biệt không trùng lặp với bất cứ một cuốn sách văn mẫu lớp 8 nào. Nên Bạn hoàn toàn có thể tận dụng để bổ sung nội dung bài làm của mình

Bài văn thuyết minh về con mèo lớp 8 mẫu số 1

Có rất nhiều loài vật đã được con người thuần hoá, nuôi dưỡng và trở thành “thú cưng” trong mỗi giã đình. Nhưng trong số đó, có thể nói mèo là loài vật được yêu chiều, nâng niu nhất.

Mèo nhà là một phần loài trong họ mèo (trong họ mèo còn có báo, linh miêu..). Theo những căn cứ khoa học đáng tin cậy thì chúng đã sống gần gũi với loài người trong khoảng từ 3.500 năm đến 8.000 năm.

Có rất nhiều các giống mèo khác nhau, một số không có lông hoặc không có đuôi. Các màu lông mèo rất đa dạng: màu trắng, màu vàng, màu xám tro… Có những chú mèo mang nhiều màu lông nên có những tên gọi như mèo tam thể (có ba màu lông), mèo vằn (hai màu lông chạy xen nhau), mèo đốm.

Mèo con từ 1 tháng tuổi trở lên đã được mèo mẹ dạy các động tác săn bắt mồi như chạy, nhảy, leo trèo, rình và vồ mồi. Mèo 4 tháng tuổi có thể bắt được chuột, gián, thạch sùng… Chúng giao tiếp bằng cách kêu “meo”, “mi-ao”, “gừ-gừ”, rít, gầm gừ và ngôn ngữ cơ thể. Mèo trong các bầy đàn sử dụng cả âm thanh lẫn ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp với nhau.

Thông thường mèo nặng từ 2,5 kg đến 7 kg. Cá biệt, một số chú mèo từng đạt tới trọng lượng 23 kg vì được cho ăn quá nhiều. Trái lại, cũng có những chú mèo rất nhỏ (chưa tới 1,8 kg), ở tình trạng nuôi trong nhà, mèo thường sống được từ 14 năm tới 20 năm. Chú mèo già nhất từng biết đến trên thế giới đã sống 36 năm.

thuyết minh về  con mèo lớp 8 mèo cute

Mèo giữ năng lượng bằng cách ngủ nhiều hơn đa số các loài động vật khác, đặc biệt khi chúng già đi. Thời gian ngủ hàng ngày có khác nhau, thường là 12 giờ đến 16 giờ, mức trung bình 13 giờ đến 14 giờ. Một số chú mèo có thể ngủ 20 giờ trong ngày. Vì thường chỉ hoạt động nhiều lúc mặt trời lặn, mèo rất hiếu động và hay đùa nghịch vào buổi tối và sáng sớm.

Mèo là những “vận động viên điền kinh” tài giỏi có thể chạy rất nhanh và nhảy xuống đất từ độ cao lớn. Có điều đó vì chúng có cấu tạo cơ thể rất đặc biệt.

Mèo có bốn chân, mỗi bàn chân đều có vuốt và đệm thịt ở phần tiếp xúc với mặt đất. Giống như mọi thành viên khác của họ mèo, vuốt của mèo thu lại được. Bình thường, ở vị trí nghỉ các vuốt được thu lại trong da và lông quanh đệm ngón. Điều này giữ vuốt luôn sắc bởi chúng không tiếp xúc với mặt đất cũng như cho phép mèo đi nhẹ nhàng rình mồi. Các vuốt chân trước thường sắc hơn so với phía sau. Mèo có thể giương một hay nhiều vuốt ra tùy theo nhu cầu. Khi rơi từ trên cao xuống, mèo có thể sử dụng cảm giác thăng bằng sắc bén và khả năng phản xạ của nó tự xoay thân tới vị trí thích hợp. Khả năng này được gọi là “phản xạ thăng bằng.” Nó luôn chỉnh lại thăng bằng cơ thể theo một cách, khiến chúng luôn có đủ thời gian thực hiện phản xạ này khi rơi. Giống như chó, mèo là loài vật đi trên đầu ngón chân: chúng bước trực tiếp trên các ngón, các xương bàn chân của chúng tạo thành phần thấp nhìn thấy được của cẳng chân. Mèo có thể bước rất chính xác, bởi vì khi đi, chúng đặt bàn chân sau (hầu như) trực tiếp lên đầu của bàn chân trước, giảm thiểu tiếng ồn và dấu vết để lại. Điều này cũng giúp chúng có vị trí đặt chân sau tốt khi bước đi trên bề mặt ghồ ghề.

Hỗ trợ đắc lực cho mèo trong quá trình di chuyển, ngoài chân ra còn có đuôi. Đuôi mèo dài và uyển chuyển, chúng được dùng để xua đuổi ruồi muỗi. Nhưng chức năng chủ yếu là giữ thăng bằng khi chạy nhảy leo trèo.

Tai mèo khá thính. Đa số mèo có tai thẳng vểnh cao. Nhờ tính năng động cao của cơ tai mà mèo có thể quay người về một hướng và vểnh tai theo hướng khác. Mắt mèo cũng là một bộ phận khá đặc hiệt. Nghiên cứu cho thấy tầm nhìn của mèo tốt nhất vào ban đêm so với người, và kém nhất vào ban ngày.

Màu mắt của mèo khá đa dạng: màu vàng, màu đen, màu nâu, màu xanh… về thính giác, con người và mèo có tầm thính giác ở mức thấp tương tự như nhau, nhưng mèo có thể nghe được những âm thanh ở độ cao lớn hơn, thậm chí tốt hơn cả chó. Khi nghe âm thanh nào đó, tai mèo sẽ xoay về hướng đó; mỗi vành tai mèo có thể quay độc lập về hướng nguồn âm thanh. Khứu giác của mèo cũng rất phát triển. Nó mạnh gấp 14 lần so với của con người. Số lượng tế bào khứu giác ở mũi của chúng cũng nhiều gấp đôi, do dó mèo có thể ngửi thấy những mùi mà chúng ta không nhận thấy được.

Mèo là động vật ăn thịt thế nên đối tượng để nó săn mồi cho nhu cầu sinh tồn là những loài vật nhỏ như: chuột, rắn, cóc nhái, cá… Vũ khí để săn mồi là móng vuốt. Khi gặp con mồi, nó thường đứng từ xa cách con mồi khoảng chừng 5 đến 6 mét. Sau đó nó nằm bẹp hạ cơ thể xuống sát đất, mắt chăm chăm nhìn không nháy mắt đến đối tượng đồng thời bước tới con mồi cần săn rất nhẹ nhàng. Khi đến gần khoảng cách mà nó cảm thấy ăn chắc, loài mèo tung ra sức mạnh cuối cùng bằng cách đẩy mạnh 2 chân sau và đồng thời phóng mạnh toàn cơ thể tới phía trước và dùng móng sắc nhọn duỗi thẳng ra và chụp lấy con mồi. Ngày nay, loài mèo luôn sống với người qua nhiều thế hệ con cháu. Cho nên, thức ăn của loài mèo là cơm hoặc thức ăn sẵn. Nhưng thức ăn ưa thích nhất của loài mèo vẫn là món cá.

Mèo thường tránh nơi ẩm ướt và ở rất sạch sẽ. Để làm vệ sinh cho cơ thể, nó thường thè lưỡi ra, tiết nước bọt vào chân của nó rồi bôi lên mặt và toàn thân thể. Hành động này cho thấy mục đích nó muốn xóa sạch các vết bẩn, ngay cả hơi tay của con người vừa mới bồng hay vuốt ve nó. Loài mèo luôn tự làm lấy vệ sinh cho cơ thể nhiều lần trong ngày, thường là lúc nó mới ngủ dậy hay đi đâu đó về. Hành động đó đã trở thành thói quen thường thấy ở loài mèo ngay cả khi cơ thể của nó không có vết bẩn nào cả.

Trải qua một thời gian dài được con người thuần dưỡng, ngày nay, mèo đã trở thành một loài vật cưng trong nhiều gia đình, đặc biệt là các em nhỏ. Mèo không chỉ là một “người bảo vệ”, một “dũng sĩ diệt chuột” mà còn là một loài vật cảnh hết sức dễ thương. Có lẽ bởi vậy, tinh cảm giữa con người và loài mèo sẽ ngày càng gắn bó hơn.

Bài làm thuyết minh về con mèo lớp 8 mẫu số 2

Cuộc sống thật tẻ nhạt biết bao nếu bên cạnh ta không có những người bạn nhỏ dễ thương. Đó có thể là một chú chó, một chú thỏ hay một chú mèo xinh xắn. Bạn yêu chúng nhưng liệu bạn đã hiểu biết gì về chúng chưa? Tôi rất yêu chú mèo Miu của nhà tôi, tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về mèo.

Mèo là động vật bôn chân thuộc lớp thú, trên mình nó có khoác một bộ lông dày, mượt mà, bộ lông ấy có thể màu đen trắng (mèo tam thể)… Chú mèo ấy có thể mập mạp béo tròn hay gầy gò. Dù có khác nhau về đặc điểm, hình dáng bên ngoài nhưng mèo có những nét chung về tập tính, thói quen. Mèo có bộ ria mép dài, trắng như cước, đây là một trợ thủ đắc lực giúp mèo ta bắt chuột.


Ban đêm, khi mọi vật đều ngủ yên, không khí tĩnh lặng bởi màn đêm bao phủ thì cũng là lúc mèo trở dậy làm nhiệm vụ của mình. Nó sục sạo khắp mọi nơi trong nhà tìm và đuổi bắt chuột. Nhiều con chuột tinh ranh chui tọt vào hang nhưng đừng tưởng mèo sẽ chịu thua nhé. Nó cũng rúc đầu chui vào nếu ria mép không chạm vào cửa hang nghĩa là cửa hang rộng, hang lớn, mèo có thể tiếp tục làm công việc của mình. Còn nếu ria mép chạm vào cửa hang nghĩa là hang hẹp, mèo khó chạy hay khó ra được. Lúc này thì đành phải kiên nhẫn ngồi rình ở cửa hang vậy.

Thì ra, chiều dài bộ râu đúng bằng chiều rộng thân mèo, râu mèo đúng là hai nhánh “compa” sống. Như vậy, ta có thể biết được một chú mèo gầy hay béo dựa vào râu của nó. Râu dài, to nghĩa là mèo mập, còn thì là ngược lại. Ngoài bộ râu nhạy bén, tai và mũi mèo cũng góp phần quan trọng trong việc săn mồi.

Đặc biệt là đôi tay giúp nó nghe được mọi cử động của chuột. Thính giác của mèo rất nhạy cảm, nhờ thính giác nó có thể biết được sự thay đổi xung quanh. Vì vậy mèo rất quý tai, khi ngủ nó thường cài tai vào chân trước vừa để bảo vệ tai, vừa để nghe thấy mọi âm thanh xung quanh. Đó là lí do khi mèo ngủ, dù có tiếng động nhẹ nhàng, nó vẫn nhanh chóng phát hiện ra ngay. Thính giác của mèo thật đáng nể. Nếu chịu khó quan sát, ta sẽ thấy con ngươi mắt mèo thật kì diệu, nó thay đổi ba lần trong một ngày.

Con ngươi mắt mèo có tính đàn hồi cao, thay đổi theo mức độ ánh sáng. Ban ngày, ánh sáng mạnh, con ngươi mèo có thể thu nhỏ như sợi chỉ. Ban đêm ánh sáng yếu, mắt mèo mở to như trăng rằm. Còn sáng sớm hay nhá nhem tối, mắt mèo có hình hạt táo. Do đó, nó có thể nhìn thấy rõ mọi vật.

Mèo có nhiều tập tính, chúng thích ngủ ở những nơi ấm áp. Mùa đông mèo thường nhảy lên giường, chui vào chăn ngủ ngon lành. Chúng thích ngủ với người, chúng thích được vuốt ve bộ lông nhất là ở cổ, ở bụng, kẽ tai. Mèo ngủ thường cuộn tròn người lại cho ấm, thích nhảy lên lòng người. Mùa hè, mèo thích ngủ trên mái bếp, trên nóc nhà, những chỗ nào có nắng để sưởi ấm. Trong khi an nhàn sưởi nắng, đôi khi mèo lại nhổm dậy liếm đi liếm lại bộ lông vốn đã mượt mà của nó. Không phải mèo đang tự tắm rửa cho mình đâu, chúng đang ăn một chất dinh dưỡng đấy. Ớ lông mèo có một chất khi được chiếu nắng sẽ chuyển hóa thành vi- ta-min D. Mèo liếm lông chính là đang ăn loại vi-ta-min này, đó là thức ăn rất bổ dưỡng quan trọng với mèo. Nếu thiếu loại vi-ta-min này mèo sẽ ủ rũ như người ốm. Lông mèo thật đặc biệt, nó giúp mèo thật nhiều. Tuy nhiên, có những trường hợp mèo liếm lông cho sạch nhưng rất hăn hữu. Sinh hoạt hằng ngày của mèo trái ngược với con người.

Ban ngày người đi làm, còn mèo thì đi chơi và ngủ. Ban đêm khi con người nghĩ ngơi là lúc mèo hoạt động bắt chuột, lúc này mèo di chuyển rất nhẹ nhàng, dù nhảy từ trên cao xuống cũng không phát ra tiếng động gì. Đó là nhờ đệm thịt dày mềm dưới đế chân, móng vuốt có thể đàn hồi – lúc bắt chuột hay tự vệ thì duỗi ra, lúc nghỉ ngơi thì co vào. Nhờ đó mà mèo di chuyển rất nhẹ nhàng. Có cấu tạo đặc biệt về bàn chân, cộng thêm cơ quan phản xạ giữ thăng bằng tốt và nhờ cái đuôi dài mèo có thể nhảy từ trên cao xuống mà không bị ngã hay bị xây xát gì. Mèo có những cấu tạo, những cơ quan tự vệ thật tuyệt vời, giúp nó bảo vệ sự sống.

Còn về sinh sản, mèo đẻ con, nuôi con bằng sữa từ vú. Mèo nuôi con rất tài, nó rất chăm con, dọn sạch chất thải của con, mèo còn bắt chuột về dạy con. Mèo đúng là người mẹ mẫu mực. Thời gian nuôi con, mèo mệt mỏi và gầy đi rất nhanh. Nó luôn tìm chỗ kín đáo giấu con, khi bị người phát hiện nó lập tức tha con đi ngay vì có lẽ sợ người ta bắt mất con nó, mèo muôn đảm bảo an toàn cho con.

Không những vậy, mèo còn rất trung thành và có ích với con người, nó tìm bắt chuột, không cho chuột phá hoại. Nó là những “dũng sĩ diệt chuột tài ba”. Những lúc gần người, mèo thường biểu lộ tình cảm bằng cách dụi đầu vào chân người, âu yếm nhìn chủ của nó. Khi được chủ vuốt ve, hoặc nựng, nó tỏ ra rất sung sướng.

Miu luôn có một vị trí quan trọng trong lòng tôi. Nó là người bạn tinh thần chia sẻ buồn vui với tôi. Miu đã chiếm được tình cảm của tất cả mọi người trong gia đình tôi. Nó là người bạn chỉ biết nói chuyện bằng mắt chứ không phải bằng lời. Nó là chú mèo tuyệt vời.

Bài làm thuyết minh về con mèo số 3

Trên đất nước Việt Nam, mỗi loài vật đều có những mặt lợi ích hoặc có hại riêng biệt đối với con người. Song, hiện nay, một số loài đã trở thành vật nuôi phổ biến trong mỗi gia đình như con chó để trông nhà, trâu, bò kéo cày và cho thịt, cho sữa… Loài mèo cũng là loài vật rất gần gũi, gắn bó với con người.

Mỗi một loài mèo đều có đặc điểm riêng biệt nhưng nhìn chung loài nào đều dùng để bắt chuột. Tuỳ theo đặc điểm, hình dạng, tính nết của mèo mà còn mỗi con mèo có cái tên hay do người chủ của mình đặt như "Bốp", "Miuty" ”MiuMiu” “MiMi” “Sâu” thể hiện sự cưng chiều của người nuôi đối với con mèo. Loài mèo nào cũng vậy, cũng có bộ lông mượt như nhung.

Đặc điểm, hình dáng, ngoại hình có những nét thích nghi với hoạt động bắt chuột. Đầu tròn, to chúm chím, cặp mắt to tròn trong suốt, lóng lánh như hai viên ngọc bích, có thể nhìn trong đêm tối và con người thay đổi hình dạng tuỳ theo ánh sáng. Cái mũi nhỏ ươn ướt làm nổi bật hai bên mép vài cọng ria trắng như hai chùm kim bạc bé nhỏ, nhọn hoắt. Hai tai mèo rất thích lúc nào cũng vểnh lên nghe ngóng. Cuối đuôi thon dài như cái măng ngọc, lúc nào cũng đập qua đập lại, tự đưa hai chân trước ôm lấy bắt hờ. Bốn chân thuôn nhỏ bàn chân dấu kín những chiếc vuốt nhọn sắc để cào, táp và vồ mồi. Mèo có những chiếc răng sắc và nhọn là thứ vũ khí lợi hại để bắt mồi và nhai thịt sống, mỗi bước đi đều rất nhẹ nhàng, khoan thai.

Tuỳ theo màu sắc của bộ lông, đặc điểm ngoại hình mà người ta chia ra làm nhiều giống mèo như mèo tam thể, mèo hung, mèo mướp…. Nếu như mào tam thể có bộ lông ba màu, trắng lẫn vàng óng, lấm tấm đen kết hợp một cách hài hoà tuyệt đẹp, một vẻ đẹp quý phái kiêu sa thì mèo hung có màu lông sắc vằn đo đỏ. Mèo mướp có bộ lông hai màu: màu trắng kết hợp với màu đen.

Loại mèo nuôi rất dễ đơn giản không khó nuôi như bao loài động vật khác. Mèo ăn ít, nhỏ nhẹ, thức ăn của mèo là thức ăn tạp có thể là tôm, tép, thịt, bim bim… nhưng món mèo thích nhất là cá, chỉ vài thìa cơm và miếng cá nhỏ là mèo no say. Tuy nhiên, loài mèo cũng rất dễ nhiễm dịch bệnh của gia súc như bị kiết, nôn…

Để con vật của mình luôn khoẻ mạnh, con người phải cho mèo uống thuốc có thể trộn thuốc với cơm của mèo phòng chống những dịch bệnh lây lan có thể làm chết vật nuôi nhà bạn. Vào mùa đông thường xuyên sưởi ấm cho mèo để tránh rét, có thể mặc cho mèo chiếc áo ấm và mùa hè tắm cho mèo.

Không chỉ mang giá trị kinh tế cho gia đình mà mèo còn mang giá trị tinh thần trong mỗi thành viên, thịt mèo ngon và thơm nên thịt mèo rất đắt, mang lại lợi nhuận thu nhập cao cho người nuôi mèo. Thịt mèo có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và có khi được sử dụng trong các bữa tiệc bữa cỗ.

Mèo dễ thích nghi với đời sống của con người nên nó sớm trở thành người bạn thân thiết của ta. Mèo ngoan ngoãn, biết cách nghe lời, biết cách nũng nịu khiến ta phải yêu quý. Con mèo biết leo trèo, đùa vui đôi lúc nó là người chị em bên ta chia sẻ chuyện buồn vui trong cuộc sống.

Mèo biết đuổi bắt dế, bắt gián, vồ mồi và rình chuột: chuột to, chuột nhỏ, chuột nhắt, chuột cống đều phải sợ loài mèo nên con mèo như một vệ sĩ trung thành, lỗi lạc… diệt hết các loài vật có hại.

Loài mèo là loại động vật rất thông minh có hoạt động nhanh nhẹn, tinh xảo. Nó mang lại nhiều lợi ích cho con người, nó mang đến niềm vui, hạnh phúc cho con người để ta phải yêu quý, mến thương loài mèo.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài văn tả con mèo hay của Đọc Tài Liệu để bổ sung thêm nhiều vốn từ ngữ nữa để giúp cho bài văn chân thực hơn.

Dàn ý thuyết minh về con mèo

Những bài văn thuyết minh về con mèo ở trên đều có bó cục rất chặt chẽ và lập luận rõ ràng, vậy thì sau khi tham khảo các em cũng có thể tự lập cho mình một dàn bài cho mình. Nhưng để dễ dàng và thuận tiện hơn, Đọc tài liệu xin gợi ý thêm 2 mẫu dàn ý tốt nhất cho các em:

Dàn ý thuyết minh về mèo ngắn gọn

I. Mở bài: Giới thiệu đối tượng thuyết minh: con mèo

Gợi ý:

- Nuôi mèo trở thành một thú vui trong đời sống con người.

- Mèo trở thành một người bạn quen thuộc với loài người.

II. Thân bài: Thuyết minh về con mèo

1. Nguồn gốc con mèo

- Các nhà khoa học tìm được các bức vẽ về mèo ở thời kì Ai Cập cổ đại.

- Người ta nghiên cứu rằng mèo đã có cách đây 9.500 năm

- Ở Ai Cập cổ đại mèo là thần thánh

- Ở Việt Nam cũng có nhiều lời đồn và lưu truyền về mèo

2. Đặc điểm ngoại hình của mèo:

- Mèo có 4 chân và chân có móng vuốt, bàn chân có đệm thịt

- Miệng chúm chím đỏ, có ria mép dài và mỏng

- Tai: Hai tai mèo rất nhạy cảm và thính

- Đuôi dài và luôn ngoe nguẩy

- Bộ lông dày và rậm, lông mỗi loại mèo lại khác nhau.

- Mũi cứ đỏ đỏ trông rất dễ thương

3. Tập tính của mèo:

- Mèo nhà rất thích bắt chuột, mèo là thú cưng thì thích làm đẹp

- Thích ngủ, thích nằm chỗ ấm, sợ lạnh

- Mèo rất thích liếm lông của chính mình

- Thích được con người vuốt ve

4. Vai trò của mèo

- Mèo nhà có thể bắt chuột

- Mèo có thể làm thú cưng, là người bạn cùng ta trò chuyện, vui chơi

5. Một số loại mèo phổ biến ở Việt Nam:

- Mèo xiêm

- Mèo Anh lông dài

- Mèo Ba Tư

- Mèo tai cụp

- Mèo chân ngắn (mèo lùn)

- Mèo Anh (lông ngắn, lông dài)

....

III. Kết bài: Nêu cảm nghĩ của em về mèo.

Nếu dàn ý thuyết minh trên không đáp ứng đủ mong muốn của các em, hoàn toàn có thể tham khảo tiếp mẫu lập dàn ý chi tiết sau đây:

Dàn ý thuyết minh về con mèo chi tiết

Mở bài thuyết minh về mèo

- Giới thiệu khái quát về mèo: Loài mèo từ lâu đã gắn bó với cuộc sống của con người.

Thân bài thuyết minh về con mèo

a, Nguồn gốc của mèo

- Loài mèo nhà hiện nay thuộc họ Mèo - một loài động vật có vú nhỏ và ăn thịt.

- Tổ tiên của loài mèo chính là loài Mèo rừng ở vùng Châu Phi, sau đó nó được con người thuần hóa, mang về nuôi trong gia đình và dần trở thành loài vật nuôi gần gũi, bình dị trong mỗi gia đình.

- Ở thời kỳ Ai Cập cổ đại - nơi cho đến ngày nay loài mèo vẫn được thờ cúng.

- Ngày nay, mèo là một loài vật nuôi phổ biến trong hầu khắp các gia đình ở cả Việt Nam và thế giới.

b, Những đặc điểm chủ đạo của loài mèo

- Một con mèo trưởng thành có cân nặng từ 2,5 đến 7 kg và nó có khả năng sống từ 14 đến 20 năm.

- Màu sắc của mèo có thể khác nhau, tùy vào mỗi loại mèo như màu vàng, đen, trắng, … thậm chí là trộn lẫn nhiều màu khác nhau.

- Mèo là loài động vật có bốn chân và chúng di chuyển dựa trên các đầu ngón chân.

- Vuốt chân của mèo khá phát triển. Đó chính là vũ khí giúp mèo bảo vệ bản thân mình và là công cụ hỗ trợ đắc lực khi méo săn bắt mồi hay khi leo trèo.

- Mèo là loài động vật có khả năng ghi nhớ tốt, có thể chạy rất nhanh và nó có các giác quan khá phát triển.

+ Thị giác của mèo rất phát triển, tầm nhìn của mèo rất tốt vào ban đêm, song lại hạn chế vào ban ngày.

+ Thính giác không phát triển

+ Khứu giác của mèo mạnh gấp 14 lần so với khứu giác của con người

- Tai mèo lúc nào cũng vểnh lên và mỗi tai có thể vểnh theo một hướng khác nhau, chính điều này hỗ trợ cho mèo trong lúc nghe âm thanh.

- Đuôi mèo có một vai trò vô cùng quan trọng - giúp méo có thể giữ thăng bằng cơ thể trong lúc chạy hay leo trèo.

c, Vai trò, vị trí của loài mèo trong đời sống của con người

- Mèo có thể được nuôi để bán với mức giá thành khá cao.

- Thịt và xương mèo có khả năng chữa một số căn bệnh về xương khớp.

- Mèo giúp con người diệt chuột

- Mèo trở thành một trong số những loài thú cưng, được con người chăm sóc cẩn thận, chu đáo và cùng chung sống với con người như một người bạn

- Ngày nay, có nhiều quán cà phê mèo và các cuộc thi dành riêng cho loài mèo

Kết bài thuyết minh về con mèo

Khái quát vai trò, vị trí của loài mèo trong đời sống của con người và nêu cảm nghĩ của bản thân về nó.

Hết

Trên đây là top 3 bài văn thuyết minh về con mèo lớp 8 hay nhất và 2 mẫu dàn ý đã được chúng tôi biên soạn kỹ lưỡng. Chúc bạn sẽ làm được một bài văn hay và đạt điểm cao

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM