Văn mẫu tả về anh trai lớp 2

Xuất bản: 03/02/2020 - Tác giả:

Văn mẫu cùng cách làm bài tập làm văn tả về anh trai lớp 2 hay nhất dành cho các phụ huynh hướng dẫn bé yêu hoàn thành bài làm của mình.

Mục lục nội dung

Thông thường các thầy cô giáo sẽ yêu cầu các em viết một bài văn ngắn tả về anh chị em trong gia đình. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các vị phụ huynh cách hoàn thiện một bài văn tả anh trai cho con của mình.

Dàn ý tả anh trai lớp 2

Mở bài:

Giới thiệu tên, tuổi của anh trai. Ấn tượng đặc biệt của em dành cho anh trai.

Thân bài

- Tả ngoại hình: nhấn mạnh những đặc điểm nhận biết hình dáng, đường nét nổi bật (tóc, đầu, tai, mũi, miệng...)

Lưu ý: Khi miêu tả ngoại hình có thể đưa thêm miêu tả một số hoạt động như đôi mắt long lanh biết cười, đôi chân chạy thoăn thoắt, đôi tay khỏe nhấc bổng được cả em ....

- Tả hoạt động và thói quen sinh hoạt

+ Hoạt động hằng ngày: giúp mẹ làm việc, giúp em học bài ...

+ Cá tính riêng biệt: thích bóng rổ, đá banh, đá cầu....

- Sự gắn bó với các thành viên gia đình

Kết bài: Cảm nghĩ và tình cảm của em với anh trai.

Vậy là trên đây đã có dàn ý ngắn gọn mà bố mẹ có thể hướng dẫn bé yêu hoàn thành đoạn văn hoặc bài văn ngắn tả về anh trai lớp 2. Tiếp theo sẽ là một số bài văn mẫu hay do chúng tôi thực hiện mà bố mẹ có thể đọc cho các bé yêu tham khảo trước khi làm bài.

Văn mẫu tả về anh trai lớp 2 hay nhất

Bài số 1

Gia đình em có 4 người, ai cũng yêu thương chăm sóc em nhưng em yêu quý nhất là anh trai của em. Anh trai của em tên là Mạnh Hùng, nhưng cả nhà hay gọi anh bằng cái tên thân mật là Bắp, năm nay 12 tuổi. Mọi người nhận xét rằng anh em là một người con trai dễ thương và ưa nhìn. Anh Bắp có dáng người cao, đậm, tuy mới chỉ 12 tuổi nhưng anh đã cao gần bằng mẹ rồi. Mái tóc anh ngắn, đen óng, đôi mắt anh sáng, đen láy, lúc nào cũng nhìn mọi người bằng cái nhìn trìu mến. Anh Bắp có một bàn tay rất đẹp, không thua kém gì con gái, phải chăng vì thế nó đã tôi luyện cho anh một đức tính cẩn thận, tỉ mỉ. Anh rất thông minh và học rất giỏi, lúc nào đi học anh cũng đạt được điểm tốt, bố mẹ khen anh và bảo em cần phải noi gương anh để học tập. Anh Bắp yêu thương em lắm, anh thường dạy em học bài, hay cho em đồ ăn vặt, không la mắng em bao giờ. Em rất yêu quý anh trai, em hứa sẽ chăm chỉ để học thật giỏi như anh vậy.

Bài số 2

Anh trai của em tên là Nguyễn Đình Duẩn, năm nay lên 10 tuổi, là học sinh lớp 4A. Anh trai em nghịch lắm, anh còn có cái tính cẩu thả nên thường xuyên làm hỏng bút, làm vỡ bát đĩa của mẹ em. Nhưng đổi lại anh khỏe thật đấy, anh có thể dễ dàng cõng em trên lưng, đeo cả hai cặp sách của cả hai anh em cũng chẳng thấy nặng. Anh có cái trán cao, cặp mắt sáng, thông minh, học giỏi. Anh thích các môn thể thao, đặc biệt là đá bóng, đá cầu. Chữ của anh viết chưa được đẹp cho lắm nên mẹ thường phải nhắc nhở anh viết cẩn thận hơn. Anh thương em lắm, anh hay chỉ em học bài và còn nhường đồ chơi cho em nữa. Vừa qua anh được giải Ba môn Toán toàn thành phố. Em rất tự hào về anh, em hứa sẽ cố gắng noi theo để học thật tốt.

Bài số 3

Em có một người anh trai, anh tên là Hưng, năm nay 10 tuổi, ở nhà mọi người thường gọi anh là Mía. Anh Mía có nước da trắng, tóc rễ tre. Cặp mắt to và sáng, vầng trán cao. Anh học giỏi toàn diện: giỏi Toán, giỏi Tiếng Việt, thi Vở sạch chữ đẹp được giải Nhì toàn huyện. Anh mơ ước sau này trở thành một phi hành gia lái tàu vũ trụ. Anh rất khéo tay, biết làm diều giấy, làm nhiều đồ chơi khác nữa cho em. Bàn học của anh lúc nào cũng ngăn nắp. Sách vở, đồ dùng học tập,... thứ nào cũng được sắp xếp thứ tự, giữ gìn cẩn thận. Em luôn yêu quý và kính trọng anh.

Bài số 4

Trong gia đình thì người em yêu quý nhất đó chính là anh trai của em. Anh năm nay đã 18 tuổi, nhưng cái  tên gọi ở nhà là “Cu Tỏi” từ ngày bé vẫn theo anh đến tận bây giờ. Anh có dáng người cao, hơi gầy, nước da hơi ngăm. Mái tóc anh ngắn gọn, đen óng, được cắt tỉa gọn gàng. Đôi mắt anh một mí nên mỗi lần anh cười là đôi mắt ấy lại híp lại như vầng trăng khuyết, để lộ hàm răng trắng, đều. Ở anh em đôi khi hơi trầm tĩnh, nhưng mỗi lần ở với em, anh đều trêu đùa để cho em vui. Anh trai em học giỏi lắm, từ lúc đi học đến giờ, phòng anh treo đầy những giấy khen khiến cả nhà đều tự hào. Anh có ước mơ trở thành một bác sĩ tài giỏi chữa bệnh cho mọi người. Anh rất yêu thương em và em cũng vậy, em sẽ mãi mãi yêu quí anh trai của em. Anh là tấm gương sáng để em học tập và noi theo.

Bài số 5

Ở trong gia đình em có 4 người đó là bố mẹ, anh trai và em. Anh trai em tên là Hiếu, em vô cùng yêu quý anh, ngược lại anh cũng rất yêu quý em. Anh Hiếu năm nay lên lớp 5, anh làm lớp trưởng, anh có dáng người cao gầy, anh cũng cao hơn so với các bạn cùng lớp. Anh rất hiền nhưng mỗi khi em làm sai điều gì là anh lại nghiêm khắc chỉ bảo cho em. Khi ai cho anh cái gì anh cũng phần cho em. Bố mẹ em cho quà anh cũng nhường em phần nhiều hơn. Anh em học rất giỏi, những bài toán khó thì em nhờ anh giảng dạy cho. Anh dạy thật dễ hiểu, tất cả các bài khó em cũng khô lo lắng vì có anh dạy. Em rất yêu quý anh và hứa sẽ học giỏi như anh.

Xem thêm văn mẫu tả người thân lớp 2:

- Tả chị gái mà em yêu quý lớp 2

- Tả ông của em lớp 2 

- Tả về bà lớp 2

- Hết -

Trên đây là một số bài văn tả về anh trai lớp 2 hay nhất kèm dàn ý chi tiết giúp quý vị phụ huynh giúp con em mình hoàn thành bài văn tốt nhất tại nhà, đừng quên tham khảo tập làm văn lớp 2 tả người thân khác nữa em nhé!

- Tập làm văn lớp 2 tả anh trai -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM