Văn mẫu tả con voi ở rạp xiếc hay nhất

Xuất bản: 19/06/2019

Những bài văn mẫu tả con voi ở rạp xiếc được Đọc tài liệu sưu tầm bao gồm đầy đủ Hướng dẫn làm bài văn tả con voi ở rạp xiếc và những bài văn mẫu tả con voi ở trong rạp xiếc hay nhất

Đề bài: Tả con voi ở rạp xiếc

Không giống với hình ảnh con voi khác, những bài văn tả con voi thông thường, con voi trong rạp xiếc không chỉ được mặc trang phục mà còn có những hoạt động khác với con voi trong vườn thú. Vì vậy Đọc tài liệu tổng hợp Hướng dẫn làm bài tả con voi ở rạp xiếc cho các em học sinh tham khảo và từ đó có định hướng làm bài đúng đắn.

Hướng dẫn làm bài Tả con voi ở rạp xiếc

1. Mở bài

Giới thiệu con voi ở rạp xiếc:

Cuối tuần vừa rồi em đã được bố mẹ cho đi xem xiếc tại trung tâm văn hóa quận. Tại đây có rất nhiều loài động vật khác nhau biểu diễn nhưng trong số đó em có ấn tượng nhất với con voi.

2. Thân bài

* Tả hình dáng

- Con voi được người huấn luyện cưỡi đi vào phía sân khấu hình tròn, chú voi đứng ở trung tâm sân khấu nhìn đầy oai phong, ấn tượng.
- Tả hình dáng, kích thước của con voi. Con voi to lớn như thế nào, cái vòi của voi to như con đỉa khổng lồ, 4 cái chân như 4 cái cột đình, cái đuôi phe phẩy, hai cái tai như hai cái quạt,… Con voi có nước da màu bùn đất.
- Con voi trưởng thành có 2 cái ngà màu trắng rất dài, nhọn và cứng.
- Da của voi hơi nhăn nheo chứ không được mềm mịn.
- Voi đi lại tuy có vẻ chậm chạp nhưng lại đầy chắc chắn.
- Cái vòi của voi rất khỏe mạnh. Nhờ có cái vòi này mà chúng có thể làm được rất nhiều việc khác nhau. Vòi voi cũng có thể được xem như một vũ khí lợi hại của voi.
- Đôi mắt của voi to và tròn.
- Phần trán của voi được đeo một tấm vải nhỏ nhìn tam giác nhìn bắt mắt.
- Lưng voi cũng được phủ một tấm vải cùng màu với tấm vải ở trán. Voi có một bộ trang phục biểu diễn như những bạn động vật khác dù thân hình vô cùng to lớn.

* Tả hoạt động

- Những bước đi của voi tuy có vẻ chậm chạp nhưng lại rất vững chắc.
- Cái vòi đưa qua đưa lại. Nhờ cái vòi này mà voi có thể làm được rất nhiều việc khác nhau như uống nước, lấy thức ăn hay vẫy chào mọi người.
- Con voi phải ăn rất nhiều để đủ nuôi được thân hình to lớn của nó. Tuy nhiên thức ăn của voi chỉ là các loại rau, củ, quả hay các loại cỏ.
- Voi tiến lại gần vẫy chào và bắt tay những người đang xem chúng.
- Những con voi ở trong rạp xiếc còn biết làm một số trò như đứng thăng bằng trên 1-2 chân, ném bóng, tương tác với các nghệ sĩ vô cùng mềm mại, khéo léo…
- Em ấn tượng nhất với tiết mục voi vẽ tranh.

3. Kết bài

- Phát biểu cảm nghĩ của em về con voi trong rạp xiếc. Em yêu quý con voi như thế nào?

Với những hướng dẫn phía trên về cách làm bài Tả con voi ở rạp xiếc, hi vọng các em học sinh sẽ hình dung và có thể viết được bài văn tả con voi ở trong rạp xiếc hay, ấn tượng. Nhưng nếu các con chưa thể sử dụng từ ngữ một cách linh hoạt, đa dạng thì các thầy cô, các bậc phụ huynh có thể đọc cho con tham khảo các bài văn mẫu dưới đây.

Văn mẫu tả con voi ở rạp xiếc hay nhất

Văn mẫu tả con voi ở rạp xiếc

Bài mẫu 1

Chủ nhật tuần trước, vì kết quả học tập rất tốt, ba mẹ đã cho em đi xem xiếc. Ở rạp xiếc có rất nhiều những con thú thực hiện những tiết mục vô cùng ngoạn mục. Trong đó em ấn tượng nhất là chú voi.

Chú voi này không tính là lớn như những chú voi nơi đất Tây Nguyên hay là những chú voi sống ở vùng đất châu Phi rộng lớn. Có lẽ là một chú voi đang trong thời kì trưởng thành mà thôi. Tuy vậy, đặc điểm hình dáng thì lại chẳng khác gì một chú voi trưởng thành thực sự cả. Cả thân mình chú, nhìn từ xa giống như một căn nhà một tầng nho nhỏ vậy. Đặc biệt là “căn nhà” này lại có thể di chuyển được nữa.

Người ta mặc cho chú một chiếc áo màu đỏ rực rỡ, trên chiếc áo ấy có thêu rất nhiều họa tiết khác nhau. Nhìn vào liền cảm thấy chú đúng thực sự là một “nhân vật” trong đoàn xiếc. Bốn cái chân vững chắc, to gần bằng cái cột đình mà em thường thấy nơi quê ngoại ở. Cái đuôi dài có một túm lông nhỏ ở phía đuôi lúc nào cũng đứng yên bất động. Có lẽ là chú không chạy nên nó chẳng lắc lư chuyển động bao giờ.

Cái vòi dài như ống bơm. Nhận được hiệu lệnh của người huấn luyện, chú ta chậm chạp bước tới hồ nước nhỏ, dùng chiếc vòi dài của mình mà hút nước vào. Sau đó, đôi chân chuyển hướng về phía chiếc xe đẹp đơn giản đang đứng yên trên sân. Thật nhanh làm sao, chú ta ngồi vững vàng trên yên xe đó, rồi hai chiếc chân sau đặt trên bàn đạp mà đạp, chiếc xe di chuyển vòng quanh sân khấu. Cả rạp ồ lên đầy thích thú. Chú ta như nhận được sự hưởng ứng liền lắc lư hai cái tai to của mình, giơ cái vòi lên và phun nước biểu thị rằng mình đang vui lắm. Nhìn qua trông thật ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Dù buổi biểu diễn đã sớm kết thúc từ lâu nhưng hình ảnh chú voi biểu diễn ngày ấy vẫn còn in đậm trong tâm trí em khó có thể nào phai mờ.

>>Xem thêm: Văn tả con voi trong vườn bách thú

Bài mẫu 2

Tuần trước có một đoàn xiếc lưu động đến phường em biểu diễn và nhờ đó lần đầu tiên trong đời em được ngắm nhìn một chú voi biểu diễn xiếc ngoài đời thật.

Em đã từng có cơ hội được ngắm nhìn một chú voi thực sự ngoài đời khi em cùng bố mẹ đi du lịch ở Tây Nguyên và khi đi chơi sở thú, thế nhưng đó chỉ là những con voi rất bình thường đã được con người thuần hoá còn nhìn ngắm những chú voi biểu diễn xiếc thì mãi đến tuần trước em mới có cơ hội được chiêm ngưỡng.

Sau tiết mục biểu diễn của những chú khỉ là đến lượt những chú voi lên biểu diễn. Nhìn hình dáng bên ngoài thì những chú voi trong rạp xiếc cũng không khác nhiều so với những chú voi mà em đã có cơ hội được ngắm nhìn trước đó. Vẫn là thân hình khổng lồ khiến bao người phải sợ hãi khi đứng gần nhưng do đã được những nhân viên rạp xiếc thuần chủng nên chúng rất hiền lành, chẳng làm hại ai cả, theo em chúng giống như những anh bạn to xác nhưng vô cùng hiền lành, vô hại vậy. Toàn thân những chú voi ấy được bao phủ bởi một lớp da dày màu xám đậm, chúng không có lớp lông mao dày như nhiều loài động vật khác mà toàn thân chỉ có vài chỗ có những sợi lông mao mà thôi. Chính vì vậy mà em có thể nhìn rõ những nếp nhăn trên làn da của những chú voi, em tin chắc rằng những chú voi ấy đã được nhiều năm tuổi rồi.

Bài mẫu 3

Những chú voi ấy có đôi tai rất to, phe phẩy như hai chiếc quạt trong không khí. Chiếc mũi của những chú voi ấy đã biến thành một chiếc vòi dài có chức năng như một ống nước, giúp những chú voi ấy lấy nước uống và phun nước rửa sạch cơ thể của mình. Và tất nhiên, chiếc vòi của những chú voi trong rạp xiếc còn một chức năng khác nữa là biểu diễn xiếc cho mọi người xem. Ngoài ra, những chú voi ấy còn có cặp ngà trắng rất to, cong veo hình vòng cung. Trong tự nhiên, hai chiếc ngà ấy là vũ khí tự vệ bảo vệ cho những chú voi nhưng cũng vì đôi ngà này mà chúng bị nhiều kẻ bất lương săn lùng vì giá trị kinh tế mà chúng mang lại.

Ngoài ra, những chú voi trong rạp xiếc có bốn chân to như những cây cột, em nghĩ rằng nếu những chú voi dùng những chiếc chân ấy để bước đi trên vùng đất mềm thì nhất định sẽ tạo thành những hố sâu trên mặt đất. Thêm vào đó, chúng còn có một chiếc đuôi dài, phần đỉnh đuôi có một nhúm lông làm chiếc đuôi ấy giống như chiếc phất trần mà mẹ em vẫn dùng hằng ngày ở nhà để dọn dẹp bụi bặm trên đồ đạc.

Trong buổi diễn xiếc ngày hôm ấy, những chú voi đã biểu diễn nhiều trò như tung hứng, làm theo mệnh lệnh của nhân viên rạp xiếc, … Em cũng như tất cả mọi người có mặt ngày hôm ấy đã rất ngạc nhiên và trầm trồ không dứt trước những màn biểu diễn khéo léo, tuyệt vời ấy.

Những chú voi trong rạp xiếc đã để lại cho em nhiều ấn tượng tốt, khiến em mong chờ cơ hội tiếp theo được chiêm ngưỡng thêm nữa những màn biểu diễn của chúng.

>>Tham khảo: Những bài văn tả con voi hay

****

Trên đây là những bài văn mẫu tả con voi ở rạp xiếc hay nhất đã được Đọc tài liệu biên soạn. Tả con voi trong rạp xiếc lớp 4 cũng là một bài viết có nội dung tương tự mà các bạn có thể tham khảo để có thêm cho mình nhiều tài liệu bổ sung cho bài làm của mình được tốt hơn.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM