Vận dụng 1 trang 89 Lịch Sử 11: Viết một lá thư gửi các chiến sĩ

Xuất bản: 10/01/2024 - Tác giả:

Vận dụng 1 trang 89 Lịch Sử 11 Cánh diều: Viết một lá thư gửi các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam nhân dịp năm mới.

Cùng Đọc tài liệu đi vào chuẩn bị trước các câu hỏi trong nội dung Giải Lịch Sử 11 Bài 13: Việt Nam và biển Đông - Cánh diều để có thể chuẩn bị sẵn sàng trước khi tới lớp các em nhé!

Câu hỏi: Viết một lá thư gửi các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam nhân dịp năm mới.

Trả lời:

Mẫu 1:

Kính gửi các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Trường Sa hoặc Hoàng Sa ở Việt Nam

Chào các chú,

Nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2024, cháu xin gửi tới các chú lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc tràn đầy.

Cháu biết rằng, các chú đang ngày đêm canh gác, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Cháu vô cùng cảm kích và tự hào trước sự hy sinh, cống hiến của các chú. Các chú là những người hùng thầm lặng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Hơn nữa, cuộc sống trên đảo xa vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Nhưng các chú vẫn luôn lạc quan, yêu đời, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Cháu xin gửi tới các chú những lời động viên, khích lệ tinh thần. Hãy luôn vững vàng tay súng, kiên cường bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Cháu xin thay mặt cho nhân dân cả nước gửi tới các chú lời cảm ơn sâu sắc. Chúng cháu luôn dõi theo và cầu chúc cho các chú luôn mạnh khỏe, bình an, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chúc các chú năm mới thắng lợi, hạnh phúc!

Thân mến,

Một người dân Việt Nam

Mẫu 2: 

Hà Nội, ngày .... tháng ... năm ....

Các anh chiến sĩ Trường Sa kính mến!

Nhân dịp năm mới, em viết thư này để gửi tới các anh những tình cảm chân thành và lời chúc tốt đẹp nhất.

Em được biết, hiện nay các anh đang ngày đêm canh giữ cho biển đảo quê hương, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước. Em hiểu rằng công việc của các anh rất gian khổ và hiểm nguy, phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách: khí hậu khắc nghiệt, thiếu thốn vật chất, tinh thần, sự cô đơn, buồn bã... Em vô cùng cảm phục và ngưỡng mộ tinh thần kiên cường, ý chí sắt thép của các anh.

Em cũng rất biết ơn sự hy sinh thầm lặng của các anh. Từ nơi hậu phương đất liền, chúng em luôn dõi theo và ủng hộ các anh. Chúng em cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để góp phần bảo vệ biển đảo quê hương, như: “Vì Trường Sa thân yêu”, “Góp đá xây Trường Sa”, “Đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi”, “Tuổi trẻ hướng về biển, đảo của Tổ quốc”...

Các anh ơi, ở nơi đầu sóng ngọn gió, bốn bề vây quanh là nước, chắc hẳn các anh rất nhớ nhà, nhớ gia đình, người thân. Em biết rằng các anh đã cố gắng vượt qua tất cả những khó khăn, thử thách đó để hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng mà Tổ quốc đã giao phó. Chúng em luôn tự hào về các anh, những người con ưu tú của đất Việt.

Em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, trở thành người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. Em cũng mong các anh luôn mạnh khỏe, giữ vững tinh thần, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ biển đảo quê hương.

Cuối thư, em xin gửi tới các anh lời chúc sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

Trân trọng!

-/-

Trên đây là hướng dẫn trả lời câu hỏi: Viết một lá thư gửi các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam nhân dịp năm mới.. Các em có thể xem thêm các câu hỏi liên quan phần Soạn sử 11 sách Cánh diều nữa nhé:

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM