Văn bản Thánh Gióng, tượng đài vĩnh cửu của lòng yêu nước viết về vấn đề gì?

Xuất bản: 21/09/2021 - Tác giả:

Văn bản Thánh Gióng – tượng đài vĩnh cửu của lòng yêu nước viết về vấn đề gì? Vấn đề ấy được nêu khái quát ở phần nào? Qua văn bản, em hiểu truyền thuyết Thánh Gióng có ý nghĩa như thế nào? Trả lời câu hỏi 1 trang 82 SGK Ngữ Văn 6 tập 1 Cánh Diều.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 1 trang 82 SGK Ngữ Văn 6 tập 1 Cánh Diều với yêu cầu: "Văn bản Thánh Gióng – tượng đài vĩnh cửu của lòng yêu nước viết về vấn đề gì? Vấn đề ấy được nêu khái quát ở phần nào? Qua văn bản, em hiểu truyền thuyết Thánh Gióng có ý nghĩa như thế nào?" nằm trong nội dung bài Soạn bài Thánh Gióng - tượng đài vĩnh cửu của lòng yêu nước (Cánh Diều)

Câu hỏi

Văn bản Thánh Gióng – tượng đài vĩnh cửu của lòng yêu nước viết về vấn đề gì? Vấn đề ấy được nêu khái quát ở phần nào? Qua văn bản, em hiểu truyền thuyết Thánh Gióng có ý nghĩa như thế nào?

Trả lời câu hỏi 1 trang 82 SGK Ngữ Văn 6 tập 1 Cánh Diều

Văn bản Thánh Gióng – tượng đài vĩnh cửu của lòng yêu nước viết về vấn đề

Văn bản viết về vấn đề: "Thánh Gióng chính là tượng đài vĩnh cửu tượng trưng cho lòng yêu nước dân tộc.” Thánh Gióng là tác phẩm tiêu biểu thuộc chủ đề yêu nước trong văn học

Vấn đề ấy được nêu khái quát ở phần nào?

Vấn đề ấy được nêu khái quát ngay từ nhan đề của bài: "Thánh Gióng – tượng đài vĩnh cửu của lòng yêu nước"

Ý nghĩa về truyền thuyết Thánh Gióng

Minh chứng cho truyền thống giữ nước của dân tộc có từ rất lâu, từ đó củng cố lòng yêu nước của mọi người. Thánh Gióng là hiện thân của sức mạnh thiên nhiên và con người, sức mạnh đó dung hòa và kết tinh lại thành sức mạnh to lớn để quật ngã mọi kẻ thù to lớn. Bên cạnh đó, truyền thuyết cũng nói lên sức mạnh tiềm tàng, ẩn sâu bên trong những con người kì dị. Là sự lưu trữ, giúp nhân dân tin vào truyền thống yêu nước của nhân dân ta.

~/~

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 1 trang 82 SGK Ngữ văn 6 tập 1 bộ Cánh Diều, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 6 Cánh Diều!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM