Văn bản Sự sống và cái chết viết về đề tài gì?

Xuất bản: 25/11/2022 - Cập nhật: 28/11/2022 - Tác giả:

Văn bản Sự sống và cái chết viết về đề tài gì? Từ việc liên hệ tới những văn bản khác cùng đề cập đề tài này mà bạn đã đọc. Câu 1 trang 77 lớp 10 tập 2

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu 1 trang 77 thuộc nội dung soạn bài Sự sống và cái chết Kết nối tri thức với cuộc sống (Bài 8: Thế giới đa dạng của thông tin - SGK ngữ văn 10 tập 2).

Câu hỏi:

Văn bản Sự sống và cái chết viết về đề tài gì? Từ việc liên hệ tới những văn bản khác cùng đề cập đề tài này mà bạn đã đọc, hãy cho biết góc độ tiếp cận vấn đề riêng của tác giả.

(Câu 1 trang 77 Ngữ văn 10 tập 2 Kết nối tri thức với cuộc sống)

Trả lời: 

Cách trả lời 1:

- Văn bản Sự sống và cái chết viết về đề tài sự sống trên Trái Đất.

- Góc độ tiếp cận vấn đề riêng của tác giả Trịnh Xuân Thuận là tiếp cận từ nguồn gốc, sự hình thành của tự nhiên, từ việc khám phá vẻ đẹp đa dạng của sự sống, của các loài sinh vật trên Trái Đất.

Cách trả lời 2:

- Văn bản sự sống và cái chết viết về quá trình phát triển của sự sống trên Trái Đất

- Tác giả đã tiếp cận vấn đề sự sống và cái chết từ lịch sử tiến hoá của các sinh vật trên Trái Đất, để thấy được mối quan hệ giữa sự sống và cái chết cũng như tầm quan trọng như nhau của chúng.

Xem thêm các câu hỏi khác trong phần soạn bài:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu 1 trang 77: "Văn bản Sự sống và cái chết viết về đề tài gì?" thuộc nội dung soạn bài Sự sống và cái chết sách Kết nối tri thức với cuộc sống, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Kết nối tri thức!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM