Văn bản nghị luận này giúp em hiểu thêm được điều gì về văn bản Bạch tuộc

Xuất bản: 28/07/2022 - Tác giả:

Văn bản nghị luận này giúp em hiểu thêm được điều gì về văn bản Bạch tuộc đã học ở Bài 3? Câu hỏi 4 trang 94 SGK Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh Diều

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi trong nội dung phần câu hỏi cuối bài Sức hấp dẫn của tác phẩm Hai vạn dặm dưới đáy biển SGK Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh Diều, giúp các em chuẩn bị tốt soạn văn 7 trước khi tới lớp.

Câu hỏi

Văn bản nghị luận này giúp em hiểu thêm được điều gì về văn bản Bạch tuộc (trích tiểu thuyết Hai vạn dặm dưới đáy biển) đã học ở Bài 3?

(Câu hỏi 4 trang 94 SGK Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh Diều)

Trả lời

Gợi ý 1:

Văn bản nghị luận Sức hấp dẫn của tác phẩm Hai vạn dặm dưới đáy biển giúp em nhận biết và cảm nhận được thêm nhiều chi tiết hay và ý nghĩa trong đoạn trích "Bạch tuộc", hiểu thêm về tác giả Véc-nơ với những ý tưởng thiên tài tiên phong trong thể loại khoa học viễn tưởng.

Gợi ý 2:

Văn bản này giúp em hiểu thêm về văn bản Bạch tuộc nó không chỉ là một câu chuyện phưu lưu, mạo hiểm, mang lại cho ta những cảm xúc nhất thời, hơn hết nó mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện khao khát muốn tìm hiểu, muốn sống chung với biển cả của nhân loại.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 4 trang 94 SGK Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh Diều "Văn bản nghị luận này giúp em hiểu thêm được điều gì về văn bản Bạch tuộc (trích tiểu thuyết Hai vạn dặm dưới đáy biển) đã học ở Bài 3?".

Trọn bộ Soạn văn 7 Cánh Diều do Đọc tài liệu biên soạn sẽ giúp các em học tốt môn Ngữ Văn!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM