Văn bản Mùa thu về Trùng Khánh nghe hạt dẻ hát đề cập đến nhiều nội dung

Xuất bản: 10/08/2022 - Tác giả:

Văn bản Mùa thu về Trùng Khánh nghe hạt dẻ hát đề cập đến nhiều nội dung như: hạt dẻ, cốm hạt dẻ, rừng cây mùa thu,... Như vậy có phải là văn bản thiếu mạch lạc không? Câu 3 trang 86 sgk Ngữ văn 7 tập 1 Chân trời sáng tạo

Đọc Tài Liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi 3 soạn bài Thực hành tiếng Việt bài 4 trang 86 sách giáo khoa Ngữ văn 7 tập 1 Chân trời sáng tạo.

Câu 3 trang 86 SGK Ngữ Văn 7 tập 1 Chân trời sáng tạo

Câu hỏi chi tiết:

Văn bản Mùa thu về Trùng Khánh nghe hạt dẻ hát đề cập đến nhiều nội dung như: hạt dẻ, cốm hạt dẻ, rừng cây mùa thu, du lịch Trùng Khánh, con người ở quê sống lâu và hiền hòa,... Như vậy có phải là văn bản thiếu mạch lạc không? Vì sao?

Trả lời:

Văn bản Mùa thu về Trùng Khánh nghe hạt dẻ hát đề cập đến nhiều vấn đề nhưng như vậy không phải là văn bản thiếu mạch lạc. Vì:

- Dù nhắc tới nhiều vấn đề nhưng giữa chúng đều có sự liên kết, tập trung thể hiện chủ đề về vẻ đẹp của Trùng Khánh và đặc biệt đi sâu vào dẻ Trùng Khánh với nhiều vẻ đẹp đặc trưng.

- Các phần, các đoạn được tiếp nối theo một trình tự rõ ràng, thể hiện dụng ý của tác giả muốn tạo cho người đọc sự tò mò, thích thú khi tìm hiểu về hạt dẻ theo trình tự: hạt dẻ có điểm gì nổi bật - cách kết hợp cốm ăn với hạt dẻ - lí do hạt dẻ Trùng Khánh ngon,...

Các câu hỏi khác trong bài

Hướng dẫn soạn văn 7 Chân trời bởi Doctailieu.com

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM