Văn bản được viết ra nhằm mục đích gì? (Hình ảnh hoa sen trong bài ca dao)

Xuất bản: 05/08/2022 - Cập nhật: 08/08/2022 - Tác giả:

Văn bản được viết ra nhằm mục đích gì? Xác định nội dung chính của văn bản. Câu hỏi 3 trang 62 SGK Ngữ Văn 7 Chân trời sáng tạo tập 1.

Cùng Đọc tài liệu chuẩn bị Soạn bài Hình ảnh hoa sen trong bài ca dao Trong đầm gì đẹp bằng sen thật tốt trước khi tới lớp với phần trả lời câu hỏi SUY NGẪM VÀ PHẢN HỒI.

Câu hỏi

Văn bản được viết ra nhằm mục đích gì? Xác định nội dung chính của văn bản.

(Câu hỏi 3 trang 62 SGK Ngữ Văn 7 Chân trời sáng tạo tập 1)

Trả lời

Cách giải 1:

- Văn bản được viết ra nhằm mục đích nhằm thuyết phục người đọc về vẻ đẹp của hoa sen trong bài ca dao Trong đầm gì đẹp bằng sen

- Nội dung chính của văn bản: Nhấn mạnh, khẳng định tầng nghĩa trực tiếp (miêu tả vẻ đẹp hoa sen) và tầng nghĩa biểu tượng (cách sống thanh cao, giữ vững phẩm giá) của hình ảnh hoa sen trong bài ca dao Trong đầm gì đẹp bằng sen

Cách giải 2:

- Văn bản được viết ra nhằm mục đích đưa ra các ý kiến bàn luận , thuyết phục người đọc về vẻ đẹp của hoa sen qua bài ca dao.

- Nội dung chính là bình luận vẻ đẹp của hoa sen từ cụ thể đến tượng trưng qua cách thể hiện của bài ca dao Trong đầm gì đẹp bằng sen.

-/-

Trên đây là gợi ý chi tiết trả lời câu hỏi 3 trang 62 SGK Ngữ Văn 7 Chân trời sáng tạo tập 1: "Văn bản được viết ra nhằm mục đích gì? Xác định nội dung chính của văn bản." Hy vọng sẽ giúp các em soạn văn 7 tại nhà dễ dàng hơn.

Trọn bộ tài liệu Soạn văn 7 Chân trời sáng tạo

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM