Văn bản Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ cung cấp những thông tin cụ thể nào?

Xuất bản: 22/09/2021 - Tác giả:

Văn bản trên cung cấp những thông tin cụ thể nào? Cách trình bày các thông tin ấy giống nhau ở chỗ nào? Em có nhận xét gì về cách trình bày ấy (màu sắc, hình ảnh, cỡ chữ, các kí hiệu…)? Trả lời câu hỏi 3 trang 96 SGK Ngữ Văn 6 tập 1 Cánh Diều.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 1 trang 96 SGK Ngữ Văn 6 tập 1 Cánh Diều với yêu cầu: "Văn bản trên cung cấp những thông tin cụ thể nào? Cách trình bày các thông tin ấy giống nhau ở chỗ nào? Em có nhận xét gì về cách trình bày ấy (màu sắc, hình ảnh, cỡ chữ, các kí hiệu…)?" nằm trong nội dung bài Soạn bài Thánh Gióng - tượng đài vĩnh cửu của lòng yêu nước (Cánh Diều)

Câu hỏi

Văn bản trên cung cấp những thông tin cụ thể nào? Cách trình bày các thông tin ấy giống nhau ở chỗ nào? Em có nhận xét gì về cách trình bày ấy (màu sắc, hình ảnh, cỡ chữ, các kí hiệu…)?

Trả lời câu hỏi 3 trang 96 SGK Ngữ Văn 6 tập 1 Cánh Diều

Văn bản trên cung cấp những thông tin cụ thể nào?

- Văn bản trên cung cấp thông tin cụ thể về thời gian, địa điểm, tương quan lực lượng giữa ta và địch trong ba đợt tiến công của quân ta:

+ Đợt 1 (13 đến 17/3):

  • Tiêu diệt 2 cứ điểm có tổ chức phòng ngự tốt nhất của địch là Him Lam và Độc Lập.
  • Mở cửa phía Bắc và Đông Bắc cho quân ta tiến vào trung tâm.

+ Đợt 2 (30/3 đến 30/4):

  • Đợt tấn công quyết liệt nhất, gay go nhất.
  • Kiểm soát được điểm cao, khu trung tâm Điện Biên Phủ nằm trong tầm bắn của quân ta.
  • Quân địch rơi vào thế bị động, mất tinh thần cao độ.

+ Đợt 3 (1 đến 7/5):

  • Quân ta tổng tấn công tiêu diệt toàn bộ tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.
  • Quân địch thua trận – chiến dịch Điện Biên Phủ toàn thắng.

Cách trình bày các thông tin ấy giống nhau ở chỗ nào?

- Cách trình bày các thông tin ấy giống nhau là đều được trình bày theo trình tự thời gian, có hình ảnh minh họa, nêu ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin những nét chính, tiêu biểu.

Nhận xét gì về cách trình bày ấy

Cách trình bày các thông tin theo trình tự thời gian. Cách trình bày với màu sắc dễ dàng phân biệt, kí hiệu đồng nhất, hình ảnh phù hợp với nội dung của từng đợt tiến công, cỡ chữ in đậm vào những câu có nội dung quan trọng thu hút người đọc, khiến người đọc dễ nắm bắt được nội dung, không thấy khô khan nhàm chán.

~/~

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 1 trang 96 SGK Ngữ văn 6 tập 1 bộ Cánh Diều, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 6 Cánh Diều!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM