Văn bản Đi san mặt đất giúp bạn hiểu gì về quá trình tạo lập thế giới

Xuất bản: 19/08/2022 - Cập nhật: 23/08/2022 - Tác giả:

Văn bản Đi san mặt đất giúp bạn hiểu gì về quá trình tạo lập thế giới trong nhận thức của người Lô Lô xưa? Câu 3 trang 19 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Chân trời sáng tạo sau khi đọc văn bản Đi san mặt đất.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo hướng dẫn chi tiết một số cách trả lời câu 3 trang 19 sách giáo khoa Ngữ văn 10 tập 1 Chân trời sáng tạo, soạn bài Đi san mặt đất trước khi tới lớp.

Câu 3 trang 19 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Văn bản Đi san mặt đất giúp bạn hiểu gì về quá trình tạo lập thế giới trong nhận thức của người Lô Lô xưa?

Gợi ý trả lời 1:

Văn bản Đi san mặt đất (trích Mẹ trời, Mẹ đất) giúp em hiểu trong nhận thức của người Lô Lô xưa quá trình đào tạo thế giới là một quãng thời gian rất dài, từ khi con người mặt đất còn sống chung, ăn chung ở chung, con người phải đi từng bước từng bước tạo dựng, làm nên mặt đất từ những sự vật thô sơ ban đầu, phải huy động mọi lực lượng, con người rồi loài vật,...

Gợi ý trả lời 2:

Trong nhận thức của người Lô Lô xưa, quá trình tạo lập thế giới rất dễ dàng, đơn giản. Chỉ cần có sự đồng lòng, đoàn kết, chung sức, chăm chỉ, kiên trì thì những con người bình thường cũng có thể tạo lập được thế giới bao la, có thể phục và mở rộng được đất đai.

Gợi ý trả lời 3:

Quá trình tạo lập thế giới trong nhận thức của người Lô Lô xưa còn đơn giản, dựa vào các loài vật có khả năng phi thường.

Các câu hỏi khác trong bài

Hướng dẫn soạn văn 10 Chân trời tại Doctailieu.com

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM