Unit 6 lớp 10 Explore New Worlds 6D Describe a national park

Xuất bản: 15/11/2022 - Cập nhật: 21/11/2022 - Tác giả:

Unit 6 lớp 10 Explore New Worlds 6D Describe a national park trang 70, 71 với hướng dẫn dịch và trả lời các câu hỏi giải bài tập anh 10 Unit 6 Cánh diều.

Cùng Đọc tài liệu tổng hợp và trả lời các câu hỏi phần 6D Describe a national park - Unit 6: Destinations thuộc nội dung giải tiếng anh 10 Explore New Worlds - Cánh diều. Nội dung này chắc chắn sẽ giúp các em chuẩn bị bài học trước khi đến lớp tốt nhất.

Giải Unit 6 lớp 10 6D Describe a national park

Đi vào chi tiết từng câu hỏi trang 70, 71 Tiếng anh 10 Cánh diều như sau:

A: Look at the photo. Where do you think this is? What is special about this place. (Nhìn vào bức ảnh. Bạn nghĩ nơi này ở đâu? Điều đặc biệt về nơi này là gì?)

Gợi ý đáp án:

I think it is in Phong Nha-Ke Bang National Park, Quang Binh Province, Vietnam. It is special because of its beautiful and unique scenery

(Tớ nghĩ nó nằm ở Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bỉnh, Việt Nam. Nó đặc biệt vì cảnh đẹp và độc đáo của nó)

B:  Do you know the names of any other national parks? Which countries are they in? (Bạn có biết tên của bất kì vườn quốc gia nào khác không? Nó ở đâu?)

Gợi ý đáp án:

Cuc Phuong National Park - Vietnam

Yellowstone National Park- US

Jasper National Park- Canada

hoặc trả lời: 

Some national parks in the world: Ranthambore National Park in India; Banff National Park in Canada; Etosha National Park in Nambia; Goreme National Park in Turkey; Kakadu National Park in Australia; Cát Tiên national park in Việt Nam. (Một số vườn quốc gia trên thế giới: Vườn quốc gia Ranthambore ở Ấn Độ; Vườn quốc gia Banff ở Canada; Vườn quốc gia Etosha ở Nambia; Vườn quốc gia Goreme ở Thổ Nhĩ Kỳ; Vườn quốc gia Kakadu ở Úc; Vườn quốc gia Cát Tiên ở Việt Nam.)

C: Match the words and phrases from the advertisement to the definitions. (Nối các từ và cụm từ ở đoạn quảng cáo với nghĩ của chúng)

Gợi ý đáp án:

1-a

2-c

3-e

4-b

5-d

Tạm dịch bài đọc:

Bạn có muốn trải nghiệm cuộc sống của Indiana Jones hay Lara Croft? Bạn có thích khám phá khu rừng nhiệt đới và cảm thấy kinh ngạc trước những cảnh tưởng chỉ có trong bộ phim Avatar? Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng là điểm đến để biến tất cả những ước mơ đó thành hiện thực. Công viên này đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2003 vì giá trị địa chất của nó. Để xem nhanh Chuyến tham quan một ngày của chúng tôi sẽ đưa bạn đến Trung tâm Cứu hộ Động vật Hoang dã để có trải nghiệm cận cảnh với một số loài độc đáo. Sau đó, bạn có một chuyến đi bộ ngắn trong công viên quốc gia qua một thung lũng núi tuyệt đẹp đến một thác nước lớn. Chuyến tham quan kết thúc với lựa chọn đi thuyền trên sông ngầm hoặc bữa ăn kiểu thịt nướng trong Hang Vũ khí. Đối với những người có nhiều thời gian Chuyến tham quan hai ngày của chúng tôi mang đến một chuyến đi bộ dài hơn dọc theo một trong nhiều con đường mòn tuyệt vời, cơ hội để xem động vật hoang dã trong môi trường sống tự nhiên của chúng và cắm trại ban đêm trong Hang vũ khí. Bạn sẽ nghe hướng dẫn viên địa phương của chúng tôi kể những câu chuyện của khu rừng. Những khách có sức khỏe và thể chất vượt trội cũng có thể tham gia chuyến đi bộ đêm đặc biệt trong rừng. Hãy tưởng tượng bạn đang nhìn thẳng vào mắt một loài động vật ăn đêm bằng đèn pha! Năm khách đầu tiên đặt phòng với chúng tôi sẽ được giảm giá 10%. genome (adj) liên quan đến nghiên cứu khoa học về Trái đất Lara Croft & Indiana Jones: hai nhân vật hư cấu được biết đến với nhiều cuộc phiêu lưu trong cuộc sống của họ.

D: Read the advertisement and answer the question? (Đọc bài quảng cáo và trả lời các câu hỏi sau)

1. Name at least three things you can find in Phong Nha Kẻ Bàng National Park.

2. Where is the first stop in the one-day tour?

3. What does that in paragraph 2 refer to?

4. How many options are there to end the one-day tour?

5. What is special about seeing animals in the two-day tour?

6. Who will tell you stories of the forest?

7. Who should not participate in the night trek?

8. What should you do to get a 10% discount?

Gợi ý đáp án:

1. The things that I can find in Phong Nha-Kẻ Bàng National park are Wildlife Rescue Center, beautiful mountain valley, large waterfall, Weapon Cave, amazing trail, widlife in natural habitats, nocturnal animals.

2. The first stop in the one-day tour is Wildlife Rescue Center.

3. “that” in paragraph 2 refer to close-up experience with some unique species.

4. There are 2 options to end the one-day tour.

5. In the two-day tour, you can see widelife in their natural habitats.

6. Local guides will tell you the stories of the forest.

7. Guets, who is not daring and physically fit, shouldn’t participate in the night trek.

8. To get 10% discount, you should be the first five guests to make a booking.

Tạm dịch

1. Kể tên ít nhất ba thứ bạn có thể tìm thấy ở Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

Những thứ tôi có thể tìm thấy ở vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng là Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã, thung lũng núi đẹp, thác nước lớn, Hang vũ khí, đường mòn kỳ thú, động vật sống trong môi trường sống tự nhiên, động vật sống về đêm.

2. Đâu là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến du lịch 1 ngày?

Điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến du lịch 1 ngày là Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã.

3. “that” trong đoạn 2 ám chỉ điều gì?

“that” trong đoạn 2 đề cập đến kinh nghiệm cận cảnh với một số loài độc đáo.

4. Có bao nhiêu lựa chọn để kết thúc chuyến du lịch một ngày?

Có 2 lựa chọn để kết thúc chuyến tham quan một ngày.

5. Điều gì đặc biệt khi nhìn thấy các loài động vật trong chuyến du lịch hai ngày?

Trong chuyến du lịch kéo dài hai ngày, bạn có thể thấy những con góa phụ trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

6. Ai sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện về khu rừng?

Hướng dẫn viên địa phương sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện của khu rừng.

7. Ai không nên tham gia phượt đêm?

Những tay phượt không dám và có thể lực không tốt thì không nên tham gia phượt đêm.

8. Bạn nên làm gì để được giảm giá 10%?

Để được giảm giá 10%, bạn phải là năm khách đầu tiên đặt phòng.

E: In pairs, think of another national park you know. Answer as many of questions as you can. (Làm việc theo cặp. Nghĩ về một công viên quốc gia khác. Trả lời nhiều câu hỏi nhất có thể)

1. What is the name of the park?

2. Where is it?

3. When was it made a national park

4. How large is it?

6. What is famous about it?

7. Do you know any interesting facts about it?

Gợi ý đáp án:

Mẫu 1:

1. The park name’s Cúc Phương National Park.

2. It is located in the border area between 3 provinces: Ninh Bình, Hòa Bình and Thanh Hóa.

3. In 1962, Cuc Phuong forest was recognized as the first national park of Việt Nam.

4. The forest covers an area of more than 22,000 hectares.

5. It is famous about the values of natural landscapes, diversity of ecosystems, cultural and historical values. Cúc Phương National Park was voted and honored by the World Travel Awards as Asia’s leading national park for 3 consecutive years 2019-2021.

6. This is a primeval forest with rich archaeological, paleontological and geological values. Many archaeological sites have been discovered that have scientific value on the history of the people. Not only that, Cuc Phuong still has many caves waiting for scientists and explorers.

Tạm dịch

1. Tên của công viên là gì?

Tên công viên là Vườn quốc gia Cúc Phương.

2. Nó ở đâu?

Nằm trên địa bàn giáp ranh giữa 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa.

3. Khi nào nó được làm công viên quốc gia?

Năm 1962, rừng Cúc Phương được công nhận là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam.

4. Nó lớn như thế nào?

Khu rừng có diện tích hơn 22.000 ha.

5. Điều gì là nổi tiếng về nó?

Nổi tiếng về các giá trị cảnh quan thiên nhiên, đa dạng hệ sinh thái, giá trị văn hóa, lịch sử. Vườn Quốc gia Cúc Phương đã được World Travel Awards bình chọn và vinh danh là Vườn quốc gia hàng đầu Châu Á trong 3 năm liên tiếp 2019-2021.

6. Bạn có biết bất kỳ sự thật thú vị nào khác về nó không?

Đây là khu rừng nguyên sinh có giá trị khảo cổ, cổ sinh, địa chất phong phú. Nhiều di chỉ khảo cổ đã được phát hiện có giá trị khoa học về lịch sử của dân tộc. Không chỉ vậy, Cúc Phương còn rất nhiều hang động đang chờ các nhà khoa học, thám hiểm.

Mẫu 2:

1. It is Cát Bà National Park.

(Đó là Vườn quốc gia Cát Bà.)

2. It is located approximately 30 kilometres (19 mi) east of Hai Phong, Viet Nam.

(Nó nằm cách Hải Phòng, Việt Nam khoảng 30 km (19 dặm) về phía đông.)

3. Cát Bà National Park was established on 31 March 1986.

(Vườn quốc gia Cát Bà được thành lập vào ngày 31 tháng 3 năm 1986.)

4. The park covers about 263 square kilometres (102 sq mi) and comprises 173 square kilometres (67 sq mi) of land and 90 square kilometres (35 sq mi) of inshore water.

(Công viên có diện tích khoảng 263 km vuông (102 dặm vuông) và bao gồm 173 km vuông (67 dặm vuông) đất liền và 90 km vuông (35 dặm vuông) nước ven bờ.)

5. The park is famous for the Cát Bà langur, also known as the white-headed langur (Trachypithecus poliocephalus) is resident within the park and is classified by the International Union for Conservation of Nature as a critically endangered primate; one of the rarest in the world.

(Vườn nổi tiếng về Voọc Cát Bà, còn được gọi là voọc đầu trắng (tên khoa học là Trachypithecus poliocephalus) sinh sống trong vườn và được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế phân loại là loài linh trưởng cực kỳ nguy cấp; một trong những loài hiếm nhất trên thế giới.)

6. Yes, I do. So far, 282 fauna species have been recorded in the park. These include 32 species of mammals, 78 bird species, 20 species of reptiles and amphibians, 98 species of zooplankton, 196 species of marine fish and 177 species of coral. And over 1,500 species of plants have been recorded including 118 trees and 160 plants with medicinal properties.

(Có. Cho đến nay, 282 loài động vật đã được ghi nhận trong công viên. Chúng bao gồm 32 loài động vật có vú, 78 loài chim, 20 loài bò sát và lưỡng cư, 98 loài động vật phù du, 196 loài cá biển và 177 loài san hô. Hơn 1.500 loài thực vật đã được ghi nhận trong đó có 118 loài cây và 160 loài thực vật có dược tính.)/

Xem thêm các phần giải bài tập tiếng anh 10 Unit 6:

- Kết thúc nội dung Unit 6 lớp 10 Explore New Worlds 6D Describe a national park - 

-/-

Trên đây là toàn bộ nội dung giải bài tập tiếng anh 10: Unit 6 Destinations - 6D Describe a national park của bộ sách Cánh diều. Chúc các em học tốt.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM