Unit 3 lớp 10 Explore New Worlds 3D Plan a vaction

Xuất bản: 11/11/2022 - Cập nhật: 21/11/2022 - Tác giả:

Unit 3 lớp 10 Explore New Worlds 3D Plan a vaction trang 34 với hướng dẫn dịch và trả lời các câu hỏi giải bài tập anh 10 Unit 3 Cánh diều.

Cùng Đọc tài liệu tổng hợp và trả lời các câu hỏi phần 3D Plan a vaction - Unit 3: Going Places thuộc nội dung giải tiếng anh 10 Explore New Worlds - Cánh diều. Nội dung này chắc chắn sẽ giúp các em chuẩn bị bài học trước khi đến lớp tốt nhất.

Giải Unit 3 lớp 10: 3D Plan a vaction

Đi vào chi tiết từng câu hỏi trang 34 Tiếng anh 10 Cánh diều như sau:

Reading

A: When you go on vacation, which activities do you like to do? Tell the class. (Khi đi nghỉ, bạn thích làm những hoạt động nào? Nói với cả lớp)

Gợi ý đáp án:

Dance in the evening (Nhảy vào buổi tối)

✓ Go sightseeing (Đi ngắm cảnh)

Eat local food (Ăn đồ ăn địa phương)

Meet local people (Gặp gỡ người dân địa phương)

✓ Go camping (Đi cắm trại)

✓ Play sports (Chơi thể thao)

Go to festivals (Tham gia các lễ hội )

✓ Sunbathe on the beach (Tắm nắng trên bãi biển)

✓ Go shopping (Đi mua sắm)

Visit museums (Tới thăm các bảo tàng)

B: Read the article. Which activities in A are in the articles? Check the boxes. (Đọc bài báo. Các hoạt động ở A nằm trong các bài nào? Kiểm tra bảng)

Gợi ý đáp án:

✓ Dancing (Nhảy)

✓ Eat local food (Ăn thức ăn địa phương)

✓ Go to festival (Tham gia vào các lễ hội)

✓ Go sightseeing (Đi ngắm cảnh)

✓ Meet local people (Gặp gỡ người dân địa phương)

✓ Play sports (Chơi thể thao)

Tạm dịch::

Khiến cho kì nghỉ của bạn trở nên hấp hẫn hơn

Aziz Abu Sarah

có một công ty du lịch và thường đưa lời khuyên cho khách hàng. Đây là cách anh ấy trả lời câu hỏi: “Làm thế nào để một kì nghỉ trở nên thú vị hơn?”

Đừng nên kế hoạch gì cả

Khánh du lịch thường nghiên cứu bản đồ và lên kế hoạch cho mọi thứ trước khi họ đi du lịch. Đi ngắm cảnh thì cũng vui nhưng thỉnh thoảng còn thú vị hơn khi ta bỏ bản đồ ở khách sạn. Khi lần đầu tiên tớ ở Tokyo, tớ đã đi đến ngoại ô. Hai giờ sau, tớ đang hát karaoke và nhày với người dân địa phương.

Thử đồ ăn địa phương

Ăn đồ ăn địa phương luôn luôn khiến kì nghỉ thú vị hơn. Đi đến chợ ẩm thực nơi mà người dân địa phương bán thức ăn tươi. Bạn có thể tìm hiểu về đồ ăn cũng như văn hóa của họNó thường thú vụ hơn đi siêu thị và đồ ăn thì lại ngon hơn.Tìm nơi mà những người dân địa phương điKhi bạn đến một nơi mới, hãy tìm hiểu các lễ hội và sự kiện. Tạp chí địa phương và ảnh có thông tin về về triển lãm nghệ thuật và nghe nhạc trực tiếp. Nếu bạn thích thể thao, tìm hiểu về nơi họ chơi. Khi tớ ở Tunisia, tớ đã chơi bóng đá ở trên biển với một nhóm người địa phương.

Hỏi lời khuyên và gợi ý

Trên toàn thế giới, mọi người luôn luôn vui vẻ khi đưa lời khuyên. Đừng luôn luôn sử dụng sách hướng dẫn hoặc trên Internet. Hỏi những người dẫn địa phương về những gợi ý về nơi để đi và ăm. Một lần, ở Curitiba, Brazil, tớ đã hỏi một nhóm người dân địa phương nơi mà tớ nên ăn tối ở thành phố. Họ mời tớ ăn tối và tớ vẫn là bạn với họ.

C:  Read the article again. Does the author agree or disagree with this advice? Circle A for agree or D for disagree. (Đọc lại bài. Tác giả đồng ý hay không đồng ý với lời khuyên này? Khoanh tròn A cho đồng ý hoặc D cho không đồng ý)

Gợi ý đáp án:

1- D

2- A

3- D

4- D

5- A

Tạm dịch:

1. Lên kế hoạch cho mọi thứ trước kỳ nghỉ của bạn.

2. Ghé thăm những địa điểm ngoài trung tâm thành phố.

3. Luôn luôn mua thực phẩm từ các siêu thị.

4. Nhận tất cả thông tin của bạn từ sách hướng dẫn và internet.

5. Nói chuyện với người dân địa phương để được tư vấn và đề xuất.

D:  Do you agree with the author’s advice? Why? Tell a partner. (Bạn có đồng ý với lời khuyên của tác giả nhé? Tại sao? Nói với bạn cùng nhóm)

Gợi ý đáp án:

I agree with the author’s advice, because these are all actual sharing from what the author has experienced. It is also useful for someone go to there at the first time.

(Tôi đồng ý với lời khuyên của tác giả, vì đây đều là những chia sẻ thực tế từ những gì tác giả đã trải qua. Nó cũng rất hữu ích cho những ai đi đến nơi đó vào lần đầu.)

Xem thêm các phần giải bài tập khác của Unit 3:

- Kết thúc nội dung Unit 3 lớp 10 Explore New Worlds 3D Plan a vaction - 

-/-

Trên đây là toàn bộ nội dung giải bài tập tiếng anh 10: Unit 3 Going Places - 3D Plan a vaction của bộ sách Cánh diều. Chúc các em học tốt.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM