Unit 10 lớp 10 Global Success Listening

Xuất bản: 19/10/2022 - Cập nhật: 28/10/2022 - Tác giả:

Unit 10 lớp 10 Global Success Listening trang 115 với hướng dẫn dịch và trả lời tất cả câu hỏi giúp các em giải bài tập anh 10 Unit 10 KNTT.

Cùng Đọc tài liệu tổng hợp và trả lời các câu hỏi phần Listening : Unit 10 - Ecotourism thuộc nội dung giải tiếng anh 10 Global Success - Kết nối tri thức với cuộc sống. Nội dung này chắc chắn sẽ giúp các em chuẩn bị bài học trước khi đến lớp tốt nhất.

Giải Unit 10 lớp 10 Global Success Listening

Đi vào chi tiết từng câu hỏi trang 115 Tiếng anh 10 KNTT như sau:

Bài 1: Work in pairs. Look at the photos from an ecotour in the Mekong Delta. What do you think ecotourists can do there? (Làm việc theo cặp. Nhìn những bức ảnh từ một khu du lịch sinh thái ở Đồng bằng sông Cửu Long. Bạn nghĩ những người làm du lịch sinh thái có thể làm gì ở đó?)

Trả lời:

- Visit a floating market, and buying fruits there

- Visit a weaving village, buying traditional arts and crafts

- Have a traditional meal / food (with a host family or at a local restaurant)

Tạm dịch

- Tham quan chợ nổi và mua trái cây ở đó

- Tham quan làng dệt, mua hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống

- Dùng bữa / món ăn truyền thống (với gia đình bản xứ hoặc tại nhà hàng địa phương)

Bài 2: Listen to a tour guide introducing the tour. Number the pictures in 1 in the order you hear them (Nghe hướng dẫn viên giới thiệu về chuyến tham quan. Đánh số các hình ảnh trong 1 theo thứ tự bạn nghe thấy)

Bài nghe:


Trả lời:

1. a

2. b

3. c

Nội dung bài nghe:

Good morning and welcome everyone.

I'm Hoang, your guide today. I promise you are going to enjoy this eco-friendly tour in the Mekong Delta.

On the first day of our tour, we will start by visiting the famous Cai Be Floating Market to experience the daily life of the people on the river.

Our next stop will be a weaving workshop in a Cham River Village where you'll discover the amazing weaving skills of the local people.

In the afternoon, join us on a trip to visit the local arts and crafts market. Here you can buy lovely souvenirs made by local people.

After a long day, you can enjoy a delicious evening meal full of traditional foods prepared by your host family and learn more about local culture.

I would also like to remind you that this is an ecotour and we try to reduce our impact on the environment. So when you are on a boat, please avoid throwing anything into the river. Please put all your rubbish in the paper bags here.

Thank you for joining our ecotour and helping protect the local environment. Now please sit back and enjoy the view of the Mekong Delta.

Tạm dịch

Chào buổi sáng và chào mừng tất cả mọi người.

Tôi là Hoàng, người dẫn đường cho bạn hôm nay. Tôi hứa bạn sẽ tận hưởng chuyến du lịch thân thiện với môi trường này ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngày đầu tiên của chuyến tham quan, chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc tham quan Chợ nổi Cái Bè nổi tiếng để trải nghiệm cuộc sống thường ngày của người dân trên sông.

Điểm dừng chân tiếp theo của chúng ta sẽ là một xưởng dệt ở Làng sông Chăm, nơi bạn sẽ khám phá những kỹ năng dệt tuyệt vời của người dân địa phương.

Vào buổi chiều, hãy cùng chúng tôi đi tham quan chợ thủ công mỹ nghệ địa phương. Tại đây bạn có thể mua những món quà lưu niệm xinh xắn do người dân địa phương làm ra.

Sau một ngày dài, bạn có thể thưởng thức bữa tối ngon miệng với đầy đủ các món ăn truyền thống do gia đình chủ nhà chuẩn bị và tìm hiểu thêm về văn hóa địa phương.

Tôi cũng muốn nhắc bạn rằng đây là một chuyến du lịch sinh thái và chúng tôi cố gắng giảm tác động của chúng tôi đến môi trường. Vì vậy, khi bạn ở trên thuyền, xin vui lòng tránh ném bất cứ thứ gì xuống sông. Xin vui lòng cho tất cả rác của bạn vào túi giấy ở đây.

Cảm ơn bạn đã tham gia chương trình sinh thái của chúng tôi và góp phần bảo vệ môi trường địa phương. Bây giờ hãy ngồi lại và thưởng thức quang cảnh của Đồng bằng sông Cửu Long.

Bài 3: Listen again. Fill in each gap in the brochure below with ONE word (Nghe một lần nữa. Điền vào mỗi khoảng trống trong tập tài liệu dưới đây bằng MỘT từ)

Bài nghe:


Trả lời:

1. eco-friendly

2. local

3. souvenirs

4. traditional

Tạm dịch

*** Sunshine Travel ***

MEKONG DELTA ECOTOUR (Ngày 1)

Tham gia tour du lịch thân thiện với môi trường của chúng tôi để khám phá đồng bằng sông Cửu Long:

- Chợ nổi Cái Bè: Trải nghiệm cuộc sống thường ngày của người dân trên sông.

- Làng sông Chăm: Tham quan xưởng dệt và tìm hiểu kỹ năng dệt của người dân địa phương.

- Chợ thủ công mỹ nghệ: Mua đồ lưu niệm sản xuất tại địa phương.

- Bữa tối: Thưởng thức các món ăn truyền thống do gia đình chủ nhà nấu.

Bài 4: Work in pairs. Discuss the questions. (Làm việc theo cặp. Thảo luận các câu hỏi.)

Which part of the tour do you like most? Why? (Bạn thích phần nào nhất trong chuyến tham quan? Tại sao?)

Trả lời:

The part I like most in the Mekong Delta Ecotour is evening meal. I am a big fan of traditional foods especially the foods cooked by the host family because they are the best chef of their local foods.

Tạm dịch

Phần mình thích nhất ở chuyến du lịch thân thiện với môi trường ở Đồng bằng sông Cửu Long là bữa tối. Tôi là một cực kỳ thích các món ăn truyền thống, đặc biệt là các món ăn do gia đình chủ nhà nấu vì họ là đầu bếp giỏi nhất về các món ăn địa phương của họ.

Xem thêm các câu hỏi trong unit 10:

- Kết thúc nội dung Unit 10 lớp 10 Global Success Listening - 

-/-

Trên đây là toàn bộ nội dung giải bài tập tiếng anh 10: Unit 10 Ecotourism: Listening của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Chúc các em học tốt.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM