Unit 10 lớp 10 10D Discuss the importance of sleep

Xuất bản: 17/11/2022 - Cập nhật: 21/11/2022 - Tác giả:

Unit 10 lớp 10 10D Discuss the importance of sleep trang 118, 119 với hướng dẫn dịch và trả lời các câu hỏi giải bài tập anh 10 Unit 10 Cánh diều.

Cùng Đọc tài liệu tổng hợp và trả lời các câu hỏi phần 10D Discuss the importance of sleep - Unit 10: Lifestyles thuộc nội dung giải tiếng anh 10 Explore New Worlds - Cánh diều. Nội dung này chắc chắn sẽ giúp các em chuẩn bị bài học trước khi đến lớp tốt nhất.

Giải Unit 10 lớp 10 10D Discuss the importance of sleep

Đi vào chi tiết từng câu hỏi trang 118, 119 Tiếng anh 10 Cánh diều như sau:

A: Do you often look at a screen (e.g., a phone or laptop) before you go to sleep? Do you think it's bad for your health? Why? (Bạn có thường nhìn vào màn hình (ví dụ: điện thoại hoặc máy tính xách tay) trước khi ngủ không? Bạn có nghĩ rằng nó có hại cho sức khỏe của bạn? Tại sao?)

Gợi ý đáp án:

Yes, I often look at screen before going to bed. This is not good for my healthy because it do harms to my eyes (Có, tớ thường nhìn vào màn hình trước khi đi ngủ. Điều này không tốt cho sức khỏe của tớ vì nó gây hại cho mắt)

B: Read the article. Match the title to each paragraph. (Đọc bài văn. Nối tiêu đề đúng với mỗi đoạn văn)

a. A twenty-first century problem

b. The problem of light and screens

c. Why do we need to sleep?

Gợi ý đáp án:

1-b    2-a    3-c

Tạm dịch bài văn:

Nhu cầu Ngủ

Tại sao chúng ta ngủ? Một điều chúng ta biết là nó tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. Về mặt thể chất, giấc ngủ giúp ngăn ngừa bệnh tật và giữ cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh. Về mặt tinh thần, chúng ta học tập và làm việc tốt hơn khi ngủ khoảng tám tiếng vào đêm hôm trước.

Trong thế kỷ này, thiếu ngủ đang trở thành một vấn đề lớn. Người Mỹ trung bình ngủ ít hơn bảy giờ một đêm – ít hơn 2 giờ trong thế kỷ trước. Phong cách sống hiện đại 24 giờ trong ngày của chúng ta có nghĩa là ngày càng có nhiều người làm việc vào những thời điểm khác nhau trong ngày – và cả ban đêm. Chúng ta thường thức khuya, thậm chí có người còn làm việc cả đêm và ngủ vào ban ngày. Đây là một vấn đề vì đồng hồ tự nhiên của cơ thể chúng ta được kết nối với sự chuyển động của mặt trời. Nếu chúng ta không ngủ vào ban đêm trong một thời gian dài, nó có thể có hại cho sức khỏe của chúng ta.

Nhưng có lẽ vấn đề lớn nhất đến từ đèn điện và màn hình. Các thành phố hiện đại sử dụng đèn LED sáng suốt đêm, điều này làm thay đổi cách chúng ta ngủ. Ngoài ra, màn hình của máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh của chúng ta đều phát ra ánh sáng xanh. Đèn càng xanh và sáng thì càng khó đi vào giấc ngủ. Do đó, một số chuyên gia y tế khuyên rằng chúng ta không nên xem tivi quá hai giờ mỗi ngày và nên ngừng nhìn vào màn hình (bao gồm cả điện thoại) một giờ trước khi đi ngủ. Nhưng bao nhiêu người trong chúng ta sẽ nghe theo lời khuyên này?

C: Read again. Answer each question. Circle Yes, No, or Doesn't say. (Đọc lại đoạn văn một lần nữa. Trả lời mỗi câu hỏi. Khoanh tròn Yes, No hoặc Doesn’t say.)

Gợi ý đáp án:

1 – Yes

2 – Yes

3 – Doesn’t say

4 – Yes

5 – Yes

6 – No

7 – Doesn’t say

Tạm dịch:

1. Giấc ngủ có tốt cho sức khỏe của chúng ta không?

2. Chúng ta học tập và làm việc tốt hơn với giấc ngủ đủ 8 tiếng?

3. Người Mỹ có ngủ ít hơn những người thuộc các quốc tịch khác không? Có Không Đừng nói

4. Sự chuyển động của mặt trời có ảnh hưởng đến đồng hồ tự nhiên của chúng ta không?

5. Ánh sáng xanh có ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta không?

6. Chúng ta có nên kiểm tra điện thoại trước khi ngủ không?

7. Người viết có nghĩ rằng chúng ta sẽ tiếp thu lời khuyên của các chuyên gia y tế không?

D: Complete this summary using the words from the article. (Hoàn thành bài tóm tắt sử dụng từ từ đoạn văn)

Gợi ý đáp án:

1. mental

2-sickness

3-better

4-eight

5- late

6-work

7-electric

8- one

Tạm dịch:

Giấc ngủ tốt cho thể chất và tinh thần Nó giúp ngăn chặn bệnh tật và giữ cho chúng ta khỏe mạnh. Chúng tôi cũng học tập và làm việc tốt hơn khi chúng tôi ngủ đủ 8 giờ. Nhưng trong thế kỷ XXI, chúng ta không ngủ đủ giấc. Một lý do là chúng ta thức muộn hoặc làm cả đêm. Một lý do khác là ánh sáng điệntừ màn hình giúp chúng ta tỉnh táo. Do đó, các chuyên gia y tế khuyên chúng ta nên ngừng nhìn vào màn hình một giờ trước khi đi ngủ.

Goal check

In groups, prepare a presentation called “Why sleep is good for you.” (Theo nhóm, hãy chuẩn bị một bài thuyết trình có tên “Tại sao giấc ngủ lại tốt cho bạn”)

1. List all the reasons why sleep is good for you. Use ideas from the article and add two of your own ideas. (Liệt kê tất cả những lý do tại sao giấc ngủ lại tốt cho em. Sử dụng các ý tưởng từ bài báo và thêm hai ý tưởng của em)

Gợi ý đáp án:

Reasons why sleep is good for your health

- Help us work better

- Be good for physical and mental health

- Impact you weight

- Improve heart health

Tạm dịch:

- Giúp chúng tôi làm việc tốt hơn

- Tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần

- Tác động đến cân nặng của bạn

- Cải thiện sức khỏe tim mạch

2: Join another group and take turns giving your presentation Did you give similar reasons? What was different? (Tham gia nhóm khác và lần lượt thuyết trình Bạn có đưa ra những lý do tương tự không? Có gì khác biệt?)

Gợi ý đáp án:

– Sleep helps prevent sickness and keeps our body healthy.

(Giấc ngủ giúp ngăn ngừa bệnh tật và giữ cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh.)

– We study and work better when we sleep for about 8 hours the previous night.

(Chúng ta học tập và làm việc tốt hơn khi ngủ khoảng 8 tiếng vào đêm hôm trước.)

– Our body’s natural clock is connected with the movement of the sun => If we don’t sleep at night for long periods, it is bad for your health.

(Đồng hồ tự nhiên của cơ thể chúng ta được kết nối với sự chuyển động của mặt trời => Nếu chúng ta không ngủ vào ban đêm trong thời gian dài sẽ có hại cho sức khỏe của bạn.)

– Staying up late, not sleeping enough makes our skin age quickly.

(Thức khuya, ngủ không đủ giấc khiến làn da của chúng ta bị lão hóa nhanh chóng.)

– Not getting enough sleep makes the body feel sluggish the next morning and we won’t want to do anything.

(Ngủ không đủ giấc khiến cơ thể uể oải vào sáng hôm sau và chúng ta sẽ không muốn làm bất cứ việc gì.)

Tổng hợp phần giải bài tập tiếng anh 10 unit 10:

- Kết thúc nội dung Unit 10 lớp 10 10D Discuss the importance of sleep - 

-/-

Trên đây là toàn bộ nội dung giải bài tập tiếng anh 10: Unit 10 Lifestyles - 10D Discuss the importance of sleep của bộ sách Cánh diều. Chúc các em học tốt.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM