Tưởng tượng mình là một cái cây, một bông hoa

Xuất bản: 14/03/2023 - Tác giả:

Hãy tưởng tượng mình là một cái cây, một bông hoa hoặc một con vật cưng trong nhà và thể hiện cảm xúc khi hóa thân vào chúng

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo những đoạn văn tưởng tượng mình là một cái cây, một bông hoa hoặc một con vật cưng trong nhà và thể hiện cảm xúc khi hóa thân vào chúng, hy vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình ôn luyện kĩ năng làm văn.

Dàn ý Tưởng tượng mình là một cái cây, một bông hoa hoặc một con vật cưng

* Mở đoạn: Tưởng tưởng và tự giới thiệu về bản thân mình là một cái cây, bông hoa hoặc con vật cưng

* Thân đoạn: Nêu lên những cảm xúc khi hóa thân vào chúng

- Cách xưng hô: dùng ngôi thứ nhất để thể hiện cảm xúc của một cái cây, một bông hoa hoặc con vật cưng đã được nhân cách hóa.

- Thể hiện cảm xúc của bản thân trong vai của một cái cây, một bông hoa hoặc con vật cưng:

+ Vui vẻ, hạnh phúc vì đang được tận hưởng cuộc sống tự do tự tại trong thế giới tự nhiên bao la, rộng lớn và đẹp đẽ, được sống gần với con người, được chăm sóc và nâng niu...

+ Tự hào, kiêu hãnh vì vẻ đẹp của mình đã góp phần tô điểm cho cuộc sống, mang đến niềm vui cho con người

- Nhắn nhủ thông điệp ý nghĩa đến đồng loại hoặc với con người.

* Kết đoạn: Cảm nhận của em sau khi hóa thân là một cái cây, bông hoa hoặc con vật cưng.

Top 5 đoạn văn tưởng tượng mình là một cái cây, một bông hoa hoặc một con vật cưng

Dưới đây là một số đoạn văn tưởng tượng mình là một cái cây, một bông hoa hoặc một con vật cưng trong nhà do Đọc Tài Liệu tổng hợp được hi vọng sẽ giúp các em có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách trình bày.

Tưởng tượng mình là một cái cây, một bông hoa bài số 1:

Xin chào tất cả mọi người, mình chính là cây bàng vẫn che bóng mát cho các bạn hằng ngày mỗi giờ ra chơi đây. Thân hình của mình khá to lớn, với những tán lá rộng, sum suê như những cánh tay khổng lồ bảo vệ mọi người khỏi những tia nắng chói chang. Mình rất vui vì việc làm đó của mình có ích rất nhiều cho mọi người. Mỗi ngày mình được các bạn học sinh tưới cho những dòng nước mát lành, giúp mình cao hơn từng ngày. Để không phụ công lao chăm sóc ấy, mình sẽ lớn thật nhanh hơn nữa để tán lá rộng thêm và tạo bóng mát cho thật nhiều người. Việc làm một cây bàng che bóng mát cho mọi người, giúp ích cho đời đối với mình là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Tưởng tượng mình là một cái cây, một bông hoa bài số 2:

Tôi là chậu cẩm tú cầu được đặt ngoài hiên bởi ông bà chủ. Vào dịp Tết nguyên đán năm 2022, ông bà chủ đã mua tôi về để trang trí nhà. Bà chủ đã chăm sóc tôi rất kỹ càng, tỉ mỉ để cho tôi có thể nở ra những đóa hoa đẹp nhất. Từng cành lá và đóa hoa của tôi đều được bà chủ chăm sóc cẩn thận, không một con sâu nào bị bỏ qua. Tôi luôn khỏe mạnh và xinh đẹp vì được cả ông chủ và bà chủ chăm sóc cẩn thận. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi được ông bà chủ lựa chọn mua về để trang trí nhà cửa trước vô số loại hoa khác nhau ở chợ Tết.

Tưởng tượng mình là một cái cây, một bông hoa bài số 3:

Chào mọi người, tôi là Bông, một chú chó lang thang ngoài đường và đã được cô chủ đem về nuôi. Trước đó, tôi đã bị chủ cũ bỏ rơi ở bãi rác trong tình trạng lôi thôi và xấu xí. Tuy nhiên, từ khi được gia đình cô chủ đem về nuôi, tôi luôn được yêu thương và coi như là một thành viên trong nhà. Cô chủ thường xuyên âu yếm, vuốt ve và tắm cho tôi để tôi luôn sạch sẽ và thoải mái. Vào mỗi chiều, cô lại dắt tôi ra sân chơi để chơi đùa cùng quả bóng. Tôi cảm thấy vô cùng may mắn và hạnh phúc vì được gia đình mới của mình yêu thương và chăm sóc tận tình.

Tưởng tượng mình là một cái cây, một bông hoa bài số 4:

Mình là một cây hoa hồng leo được trồng bên hiên nhà. Lúc ban đầu, mình được trồng bên hàng rào ở đầu làng mà không có ai quan tâm, chăm sóc. Sau đó, bà chủ đi ngang qua và thương tình đem mình về trồng bên hiên nhà, vì thế mà giờ đây mình mới có cơ hội được nở rộ những bông hoa đỏ thắm và xinh đẹp này. Từ khi đón mình về trồng bên hiên nhà, bà chủ rất tận tâm chăm sóc cho mình, từng ngày từng đêm, để mình có thể phát triển khỏe mạnh và cho ra đời những bông hoa đẹp nhất. Mình cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc khi được trồng bên hiên nhà dưới bàn tay chăm sóc, quan tâm tận tình của bà chủ.

Tưởng tượng mình là một cái cây, một bông hoa bài số 5:

Thật bất ngờ khi ngày hôm nay tôi được hiện thân để thể hiện tình cảm và suy nghĩ của mình đến với các bạn. Tôi là cây phượng vỹ to lớn nhất trong sân trường và chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ trưởng thành đến thế này. Động lực thúc đẩy tôi phát triển mạnh mẽ như vậy là vì tôi muốn mang lại cho các bạn niềm vui khi được chơi đùa dưới tán lá xanh mát, tránh xa ánh nắng mặt trời đốt da. Tôi cảm thấy rất vui khi đem đến bóng mát cho các bạn, được chứng kiến các bạn nô đùa vui vẻ dưới tán cây rộng lớn của tôi. Tôi hứa sẽ cố gắng phát triển khỏe mạnh hơn nữa để mang lại thêm bóng mát, làm đẹp cho môi trường học tập của các bạn.

-/-

Vừa rồi là nội dung chi tiết một số mẫu đoạn văn ttưởng tượng mình là một cái cây, một bông hoa hoặc một con vật cưng và thể hiện cảm xúc khi hóa thân vào chúng - Văn mẫu lớp 7 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết. Hi vọng bài viết sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một đoạn văn tưởng tượng hay và sâu sắc. Chúc các em học tốt!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM