Tưởng tượng không khí ăn mừng của dân làng đối với chiến thắng của Đăm Săn

Xuất bản: 12/08/2022 - Cập nhật: 15/08/2022 - Tác giả:

Tưởng tượng không khí ăn mừng của dân làng đối với chiến thắng của Đăm Săn. Câu hỏi 1 trang 24 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Cánh Diều

Hướng dẫn trả lời câu hỏi phần ĐỌC HIỂU trong nội dung Soạn bài Chiến thắng Mtao Mxây giúp các em chuẩn bị bài soạn trước khi tới lớp thật tốt.

Câu hỏi

Tưởng tượng không khí ăn mừng của dân làng đối với chiến thắng của Đăm Săn.

(Câu hỏi 1 trang 24 SGK Ngữ Văn 10 Cánh Diều)

Trả lời

Gợi ý 1:

Đoàn người đông như bầy cà tong, đặc như bầy thiêu thân, ùn ùn như kiến như mối, tất cả mọi người hòa vào không khí tưng bừng, nhộn nhịp, reo ca.

Gợi ý 2:

Không khí ăn mừng chiến thắng của Đăm Săn từng bừng, náo nhiệt với tiếng chiêng có tiếng đồng tiếng bạc, tiếng vòng nhạc rung lên. Dường như là vỡ toác cây đòn gạch, gãy nát câ xà ngang. Âm hưởng của đất trời, vạn vật dường như cũng đang hòa cùng với niềm vui chiến thắng của Đăm Săn

Gợi ý 3:

Không khí ăn mừng của dân làng đối với chiến thắng của Đăm Săn vô cùng huyên náo. Chiêng trống đánh lên các cồng hlong hòa nhịp cùng chum chọe kêu lên rộn rã, vui tươi. Lễ vật dâng cúng thần, tổ tiên vô cùng hậu hĩnh để cầu sức khỏe, bình yên và sự thịnh vượng. Sau đó lễ ăn mừng chiến thắng cũng diễn ra hết sức tưng bừng và náo nhiệt: tiếng cồng chiêng vang lên khắp nơi, người đến từ bốn phương, chật ních. Ai cũng được đón tiếp, ăn uống no say thỏa thích các chuỗi thịt trâu thịt bò treo đen đầy nhà, chậu thau, âu đồng nhiều không còn chỗ để.

-/-

Trên đây là trả lời chi tiết cho câu hỏi 1 trang 24 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Cánh Diều: "Tưởng tượng không khí ăn mừng của dân làng đối với chiến thắng của Đăm Săn". Hy vọng sẽ giúp các em soạn văn 10 tại nhà dễ dàng hơn.

- Trọn bộ tài liệu Soạn văn 10 Cánh Diều -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM