Tưởng tượng em là Thuỷ Tinh hãy nêu suy nghĩ của nhân vật sau khi thua cuộc

Xuất bản ngày 27/09/2021 - Tác giả:

Trả lời câu 7 trang 13 sgk Ngữ văn 6 tập 2 sách Kết nối tri thức: Thử tưởng tượng em là Thuỷ Tinh và nêu những suy nghĩ, cảm xúc của nhân vật sau khi bị thua cuộc.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 7 trang 13 SGK Ngữ văn 6 tập 2 - Kết nối tri thức, phần sau khi đọc của nội dung Soạn bài Sơn Tinh Thuỷ Tinh Kết nối tri thức với nội dung chính về:  Thử tưởng tượng em là Thuỷ Tinh và nêu những suy nghĩ, cảm xúc của nhân vật sau khi bị thua cuộc.

Câu hỏi

Thử tưởng tượng em là Thuỷ Tinh và nêu những suy nghĩ, cảm xúc của nhân vật sau khi bị thua cuộc.

Gợi ý

- Ngôi kể: ngôi thứ nhất.

- Giọng điệu: giọng điệu của người thua cuộc, không phục kẻ thắng và mang âm hưởng dân gian.

Trả lời

Cách làm 1

Sau khi bị thua cuộc, tôi vô cùng căm giận. Có thể không căm giận hay sao khi tôi thất bại trong cuộc chiến giành người đẹp và thua trong cuộc chiến với Sơn Tinh sau đó. Nhìn thần dân của tôi mệt nhọc sau trận đấu, nhìn bao công sức tôi đã bỏ ra, lòng tôi lại cay đắng thêm muôn phần. Mối thù này tôi làm sao có thể rửa hết đây. Tôi không quan tâm ruộng đồng, nhà cửa, tôi chỉ cần biết lòng tự trọng một khi đã bị tổn thương thì cần phải tìm cách khôi phục. Hằng năm tôi sẽ dâng nước đánh Sơn Tinh, đánh để trả thù và hơn thế là rửa nỗi nhục ngày hôm nay. Không sớm thì muộn, tôi tin với sự kiên trì của mình, Sơn Tinh cũng sớm nếm mùi thất bại. (Theo Thutrang23111-hoc247.com)

Cách làm 2

Sau khi để thua Sơn Tinh, tôi vô cùng buồn bã. Bao nhiêu binh lính của tôi đã hi sinh và bị thương vô ích. Vì vậy hàng năm tôi vẫn dâng lũ lên để rửa hận cho những binh sĩ đã ngã xuống của tôi. Hi vọng tôi sẽ sớm báo thù được cho danh dự của mình và binh sĩ dũng cảm của tôi xưa kia, Sơn Tinh sẽ sớm nếm mùi thất bại.

-/-

Trên đây là nội dung gợi ý trả lời câu 7 trang 13 sgk Ngữ văn 6 tập 2 sách Kết nối tri thức. Các bạn tham khảo thêm trọn bộ Soạn văn 6 Kết nối tri thức để học Ngữ văn 6 thật tốt nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM