Tuần 25

3

Hướng dẫn làm tuần 25

Hướng dẫn làm tập làm văn trang 64 Tiếng Việt 3: Kể về lễ hội

Bài soạn hướng dẫn học sinh dựa vào kết quả quan sát hai bức ảnh lễ hội trong sách, chọn và kể lại được tự nhiên, dựng lại đúng, sinh động quang cảnh hoạt động của những người tham gia lễ hội trong một bức ảnh.

Giải bài tập chính tả 3 trang 64 Nghe - viết Hội đua voi ở Tây Nguyên

Qua bài soạn Đọc Tài Liệu hướng dẫn các em học sinh phân biệt tr/ch, ưt/ưc, làm đúng các bài tập điền vào chỗ trống các tiếng có âm vần dễ lẫn tr/ch hoặc ưt/ưc. Rèn luyện và nâng cao kỹ năng chính tả, ngữ pháp Tiếng Việt 3.

Gợi ý soạn bài tập đọc 3 trang 63 Ngày hội rừng xanh

Bài soạn giúp học sinh rèn luyện kỹ năng đọc thành tiếng, đọc đúng các từ khó, từ mới và hiểu đúng nghĩa. Qua đó hiểu được nội dung bài thơ: miêu tả hoạt động của các con vật và sự vật trong Ngày hội rừng xanh thật sinh động, đáng yêu.

Giải bài tập luyện từ và câu: Nhân hóa Ôn tập cách đặt và trả lời câu hỏi Vì sao?

Bài soạn là lời giải bài tập trang 61, sách giáo khoa Tiếng Việt 3. Giúp các em học sinh ôn tập, củng cố kiến thức về biện pháp tu từ nhân hóa. Rèn luyện cách đặt và trả lời câu hỏi Vì sao? Các bạn có thể xem trực tiếp hoặc tải về máy.

Hướng dẫn soạn bài tập đọc 3 Hội đua voi ở Tây Nguyên

Bài soạn là lời giải bài tập trang 61, sách giáo khoa Tiếng Việt 3. Giúp học sinh rèn kỹ năng đọc thành tiếng, chú ý cac từ ngữ: vang lừng, man gát. Rèn kỹ năng đọc hiểu, nắm được nội dung văn tả và kể lại hội đua voi ở Tây Nguyên, nắm được nghĩa các từ ngữ: trường đua, chiêng, man gát, cổ vũ.

Giải bài tập chính tả 3 trang 60 Nghe - viết: Hội vật

Qua bài soạn, Đọc Tài Liệu giúp các em học sinh rèn kĩ năng viết chính tả và làm đúng bài tập tìm và viết đúng các từ gồm hai tiếng, trong đó tiếng nào cũng bắt đầu bằng tr/ch (hoặc từ chứa tiếng có vần ưt/ưc) theo nghĩa đã cho.

Hướng dẫn soạn bài kể chuyện Trang 59 Tiếng Việt 3: Hội vật

Qua bài soạn kể chuyện, Đọc Tài Liệu hướng dẫn học sinh dựa vào trí nhớ và các gợi ý, kể được từng đoạn câu chuyện Hội vật với lời kể tự nhiên, hấp dẫn, phù hợp diễn biến của keo vật. Mặt khác èn kĩ năng đọc thành tiếng và kể chuyện diễn cảm.

Soạn bài tập đọc Hội vật | SGK Tiếng Việt 3

Hướng dẫn soạn và trả lời các câu hỏi bài tập đọc Hội vật trang 59 sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3.
các bài khác cùng chương
Back to top