Tuần 19

Hướng dẫn làm Tập làm văn 3: Chàng trai làng Phù Ủng

Hướng dẫn làm Tập làm văn 3: Chàng trai làng Phù Ủng

Bài soạn là lời giải bài tập trang 12, sách giáo khoa Tiếng Việt 3 do nhóm biên tập Đọc Tại Liệu biên soạn và tổng hợp, mục đích giúp các em học sinh rèn luyện kĩ năng nói, ghi nhớ nội dung câu chuyện, kể lại đúng, tự nhiên. Các bạn có thể xem trực tiếp hoặc tải về máy.

Giải bài tập chính tả trang 11 Nghe - viết Trần Bình Trọng

Giải bài tập chính tả trang 11 Nghe - viết Trần Bình Trọng

Bài soạn do nhóm biên tập Đọc Tài Liệu biên soạn và tổng hợp, giúp các em học sinh phân biệt các âm l/n, iet/iec, biết viết đúng các dấu câu: dấu chấm, dấu phẩy, dấu hai chấm, dấu ngoặc kép. Trình bày bài rõ ràng, sạch sẽ. Làm đúng các bài tập điền vào chỗ trống (phân biệt l/n, iêt/iêc).

Hướng dẫn soạn bài Tập đọc 3 Trang 8 Bộ đội về làng

Hướng dẫn soạn bài Tập đọc 3 Trang 8 Bộ đội về làng

Bài soạn do nhóm biên tập Đọc Tài Liệu biên soạn và tổng hợp, giúp các em học sinh đọc diễn cảm bài thơ, đọc hiểu nội dung bài học: cảm nhận được tình cảm tốt đẹp giữa bộ đội và nhân vật Bé. Qua đó hiểuđược tình cảm tốt đẹp giữa bộ đội và nhân dân trong thời kì kháng chiến chống Pháp.

Giải bài tập Chính tả Tiếng Việt 3  Nghe - viết Hai Bà Trưng

Giải bài tập Chính tả Tiếng Việt 3 Nghe - viết Hai Bà Trưng

Bài soạn là lời giải bài tập trang 7, sách giáo khoa Tiếng Việt 3. Hướng dẫn các em học sinh biết viết hoa đúng tên riêng, điền đúng vào chỗ trống tiếng bắt đầu bằng l/n hoặc có vần iêc/iêt. Tìm được các từ ngữ có tiêng bắt đầu bằng l/n hoặc có vần iêc/iêt.

Gợi ý giải bài kể chuyện 3: Hai Bà Trưng

Gợi ý giải bài kể chuyện 3: Hai Bà Trưng

Bài soạn do nhóm biên tập Đọc Tài Liệu tổng hợp, là lời giải bài tập trang 6, sách giáo khoa Tiếng Việt 3. Giúp các em học sinh hiểu nội dung của bài Kể chuyện: Hai Bà Trưng, có thể kể tự nhiên và phù hợp với nội dung, phối hợp với lời kể và điệu bộ động tác.

Gợi ý giải bài tập đọc trang 5 Tiếng Việt  3: Hai Bà Trưng

Gợi ý giải bài tập đọc trang 5 Tiếng Việt 3: Hai Bà Trưng

Bài soạn do Đọc Tài Liệu biên soạn và tổng hợp giúp các em học sinh rèn kĩ năng đọc thành tiếng, đọc trôi chảy toàn bài, đọc đúng các từ ngữ dễ phát âm sai, giọng đọc phù hợp với diễn biến của truyện. Rèn kĩ năng đọc - hiểu, đọc thầm với tốc độ nhanh hơn học kì I.

X