Từ nội dung câu chuyện cũ của nhân vật tôi bạn có suy nghĩ gì

Xuất bản: 24/08/2022 - Cập nhật: 26/08/2022 - Tác giả:

Từ nội dung câu chuyện cũ của nhân vật tôi bạn có suy nghĩ gì về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên, loài vật?

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu 4 trang 71 thuộc nội dung Sau khi đọc: soạn bài Lời má năm xưa sách Chân trời sáng tạo (Bài 3: Giao cảm với thiên nhiên SGK ngữ văn 10 tập 1).

Câu hỏi: Từ nội dung “câu chuyện cũ” của nhân vật “tôi”, bạn có suy nghĩ gì về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên, loài vật?

(Câu 4 trang 71 Ngữ văn 10 tập 1

Chân trời sáng tạo)

Trả lời: 

Cách trả lời 1:

Giữa con người và thiên nhiên, loài vật có mối quan hệ có thể tác động lên nhau. Ở đây chính là cái cảm xúc. Cảm xúc của con người sẽ quyết định cái nhìn, hành động của họ đối với thiên nhiên, loài vật. Con vật cũng vậy, cảm xúc của chúng sẽ được quyết định từ hành động của con người. Ví dụ như là việc con chim thằng chài ''vươn vai, hót mấy tiếng như muốn cảm ơn tôi''

Cách trả lời 2:

Con người, thiên nhiên và cảnh vật là những yếu tố có mối quan hệ gần gũi với nhau bởi tất cả đều luôn hiện hữu xung quanh nhau. Bởi vậy, không có lí do gì để con người phá vỡ mối quan hệ đó. Ở đây chính là cái cảm xúc. Cảm xúc của con người sẽ quyết định cái nhìn, hành động của họ đối với thiên nhiên, loài vật. Con vật cũng vậy, cảm xúc của chúng sẽ được quyết định từ hành động của con người. Ví dụ như là việc con chim thằng chài ''vươn vai, hót mấy tiếng như muốn cảm ơn tôi''. Hãy đón nhận và xem đó giống như một đại gia đình, và những người trong gia đình luôn biết yêu thương và không hãm hại nhau.

Xem thêm các câu hỏi trong bài:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu 4 trang 71 thuộc nội dung soạn bài Lời má năm xưa sách Chân trời sáng tạo, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Chân trời sáng tạo!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM