Truyện Prô-mê-tê và loài người giúp bạn hiểu thêm gì về nhận thức và cách lí giải

Xuất bản: 18/08/2022 - Cập nhật: 19/08/2022 - Tác giả:

Truyện Prô-mê-tê và loài người giúp bạn hiểu thêm gì về nhận thức và cách lí giải nguồn gốc con người và thế giới muôn loài của người Hy Lạp xưa? Câu 4 trang 17 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Chân trời sáng tạo

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo gợi ý một số cách trả lời câu 4 trang 17 sách giáo khoa Ngữ văn 10 tập 1 Chân trời sáng tạo, soạn bài Prô-mê-tê và loài người chi tiết.

Câu 4 trang 17 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Truyện Prô-mê-tê và loài người giúp bạn hiểu thêm gì về nhận thức và cách lí giải nguồn gốc con người và thế giới muôn loài của người Hy Lạp xưa?

Gợi ý trả lời 1:

Truyện Prô-mê-tê và loài người giúp em hiểu thêm về nhận thức, cách lí giải nguồn gốc con người và thế giới muôn loài của người Hy Lạp xưa:

- Nhận thức và cách lí giải về nguồn gốc con người và thế giới muôn loài của người Hy Lạp xưa xoay quanh tín ngưỡng, tôn giáo và gắn liền với hình ảnh các vị thần.

- Hiện nay các vị thần vẫn được lưu truyền qua những câu chuyện thần thoại và được người Hy Lạp tôn trọng.

- Những vị thần được coi như những người đã khai sinh ra thế giới, vạn vật và người Hy Lạp xưa luôn tôn thờ.

Gợi ý trả lời 2:

Qua Prô-mê-tê và loài người ta thấy cách nhận thức và lí giải nguồn gốc con người và thế giới muôn loài của người Hy Lạp xưa chủ yếu dựa vào sự tưởng tượng của người xưa, xuất phát từ tình thương và mong muốn có một cuộc sống phong phú hơn, văn minh hơn, tươi sáng hơn của các vị thần.

Gợi ý trả lời 3:

Có thể thấy tín ngưỡng, tôn giáo của người Hy Lạp xưa luôn gắn với hình những vị thần trong thần thoại Hy Lạp. Những vị thần được coi như những người đã khai sinh ra thế giới, vạn vật và người Hy Lạp xưa luôn tôn thờ, và kính ngưỡng điều này.

Các câu hỏi khác trong bài

Hướng dẫn soạn văn 10 Chân trời tại Doctailieu.com

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM