Truyện Chích bông ơi muốn nhắn gửi người đọc điều gì?

Xuất bản: 30/09/2021 - Tác giả:

Truyện muốn nhắn gửi người đọc điều gì? Đối với em điều gì gây ấn tượng sâu sắc nhất ? Vì sao? Trả lời câu hỏi 4 trang 79 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 4 trang 79 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều nằm trong nội dung bài Soạn Chích bông ơi Cánh Diều với yêu cầu: Truyện muốn nhắn gửi người đọc điều gì? Đối với em điều gì gây ấn tượng sau sắc nhất ? Vì sao?

Câu hỏi

Truyện muốn nhắn gửi người đọc điều gì? Đối với em điều gì gây ấn tượng sâu sắc nhất ? Vì sao?

Trả lời câu hỏi 4 trang 79 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Truyện muốn nhắn gửi người đọc cần có tấm lòng nhân hậu, yêu thương động vật.

Động vật cũng giống chúng ta, đều có tình cảm với người thân của mình; giống như Chích bông trong truyện, chim con không thể rời ra mẹ nếu không chúng sẽ chết và chim mẹ khi không thấy con của mình cũng sẽ rất đau lòng và đi tìm con ở khắp nơi.

Truyện muốn nhắn gửi chúng ta cần suy nghĩ cẩn thận trước khi làm một điều gì đó; chúng ta cần có lòng nhân hậu, luôn giúp đỡ người khác, bảo vệ động vật và không nên chọc phá tổ chim, bắt chim non

Đối với em, điều gây ấn tượng sâu sắc là:

Cách lồng ghép hai câu chuyện (câu chuyện của người cha thời nhỏ và câu chuyện của người con ở hiện tại)một cách khéo léo tài tình. Cả 2 câu chuyện đều có chung 1 một tình huống, việc kể lại câu chuyện của người cha giúp người con hiểu và đưa ra quyết định đúng đắn hơn, để tránh được kết quả đau lòng giống như người cha.

Qua đó, giúp người đọc vừa đọc hiểu câu chuyện vừa có thể rút ra bài học đúng đắn cho mình.

~/~

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 4 trang 79 SGK Ngữ văn 6 tập 2 bộ Cánh Diều, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 6 Cánh Diều!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM