Truyện bức tranh của em gái tôi muốn đề cao, ca ngợi điều gì?

Xuất bản: 30/09/2021 - Tác giả:

Theo em, truyện muốn đề cao, ca ngợi điều gì? Điều đó có liên quan đến cuộc sống hằng ngày của mỗi người như thế nào? Trả lời câu hỏi 6 trang 70 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 6 trang 70 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều nằm trong nội dung bài Soạn bài Bức tranh của em gái tôi sách Cánh Diều với yêu cầu: "Theo em, truyện muốn đề cao, ca ngợi điều gì? Điều đó có liên quan đến cuộc sống hằng ngày của mỗi người như thế nào?"

Câu hỏi

Theo em, truyện muốn đề cao, ca ngợi điều gì? Điều đó có liên quan đến cuộc sống hằng ngày của mỗi người như thế nào?

Trả lời câu hỏi 6 trang 70 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Truyện Bức tranh của em gái tôi muốn đề cao, ca ngợi

Truyện ca ngợi, đề cao về lòng nhân hậu, tình cảm trong sáng của mọi người dành cho nhau, đặc biệt là tình cảm của các thành viên trong gia đình dành cho nhau.

Điều đó có liên quan đến cuộc sống hằng ngày của mỗi người

Tác phẩm có ý nghĩa giáo dục nhân cách gợi ra những điều sâu sắc về mối quan hệ, thái độ, cách ứng xử giữa người này với người khác trong cuộc sống hàng ngày. Tình cảm trong sáng, nhân hậu bao giờ cũng lớn hơn, cao đẹp hơn lòng ghen ghét, đố kị. Không nên đố kị, ghen ghét trước tài năng của người khác mà cần phải biết vượt qua tất cả những mặc cảm, tự ti để vượt qua chính mình. Thay vì lòng ích kỉ, chỉ biết đố kị với người khác chúng ta phải nhìn nhận lại bản thân mình, qua đó nhận ra nhưng thiếu sót của bản thân để học tập, thay đổi và hoàn thiện.

~/~

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 6 trang 70 SGK Ngữ văn 6 tập 2 bộ Cánh Diều, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 6 Cánh Diều!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM