Trong Người cầm quyền khôi phục uy quyền, nhân vật nào thật sự có uy quyền

Xuất bản: 24/11/2022 - Tác giả:

Trong đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền, nhân vật nào thật sự có uy quyền? Câu 6 trang 45 Ngữ văn 10 tập 2 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu 6 trang 45 thuộc nội dung soạn bài Người cầm quyền khôi phục uy quyền Kết nối tri thức (Bài 7: Quyền năng của người kể chuyện - SGK ngữ văn 10 tập 2).

Câu hỏi:

Trong đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền, nhân vật nào thật sự có uy quyền? Do đâu bạn khẳng định như vậy?

(Câu 6 trang 45 Ngữ văn 10 tập 2 Kết nối tri thức với cuộc sống)

Trả lời: 

Cách trả lời 1:

Trong đoạn trích, Gia-ve và Giăng Van-giăng được miêu tả là những người có uy quyền. Nhưng Giăng Van-giăng mới thực sự là người có uy quyền. Vì trước mọi tình huống. Giăng Van-giăng luôn là người bình tĩnh, làm chủ tình hình, thậm chí khiến Gia-ve phải run sợ. Uy quyền của Giăng Van-giăng là uy quyền của một người dám hi sinh bản thân để thực hiện nghĩa vụ của lương tâm.

Cách trả lời 2:

- Trong đoạn trích trên, nhân vật thật sự có uy quyền là nhân vật Giăng Van-giăng.

- Vì xuyên suốt đoạn trích, tuy Giăng Van-giăng có thái độ nhún nhường với Gia-ve nhưng lời nói, cử chỉ và hành động của anh đều thể hiện sự mạnh mẽ, điềm tĩnh khiến Gia-ve phải sợ hãi.

Xem thêm các câu hỏi trong bài soạn:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu 6 trang 45: "Trong Người cầm quyền khôi phục uy quyền, nhân vật nào thật sự có uy quyền" thuộc nội dung soạn bài Người cầm quyền khôi phục uy quyền Kết nối tri thức với cuộc sống, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Kết nối tri thức!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM