Trong khổ 4 cảnh vật hiện có sự thay đổi như thế nào so với khổ 1, 2 ?

Xuất bản: 19/08/2022 - Cập nhật: 26/08/2022 - Tác giả:

Trong khổ 4 cảnh vật hiện có sự thay đổi như thế nào so với khổ 1, 2 ? Hướng dẫn trả lời câu hỏi 2 trang 68 Ngữ văn 10 tập 1 Chân trời sáng tạo.

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu hỏi 2 trang 68 thuộc nội dung Đọc văn bản: soạn bài Thơ duyên sách Chân trời sáng tạo (Bài 3: Giao cảm với thiên nhiên SGK ngữ văn 10 tập 1).

Câu hỏi: Trong khổ 4 cảnh vật hiện có sự thay đổi như thế nào so với khổ 1, 2 ?

(Câu hỏi 2 trang 68 Ngữ văn 10 tập 1 Chân trời sáng tạo.)

Trả lời: 

Cách trả lời 1:

So với khổ 1,2, cảnh vật ở khổ 4 mang một màu sắc trầm hơn và có vẻ dồn dập, nhanh chóng hơn. Qua từ ''gấp gáp'', ta thấy được sự hối hả, thúc giục chứ không yên bình như ở khổ 1, 2.

Cách trả lời 2:

Sự thay đổi: một cảm giác gấp gáp, chuyển động nhanh, như dự cảm điều gì đấy không lành. Nếu ở các khổ thơ trước, giữa các sự vật có sự gắn kết quyến luyến, bền chặt, thì sang khổ thơ thứ 4, cảnh vật đang sắp sửa chia li.

Cách trả lời 3:

Trong khổ thơ 4, cảnh vật có phần gấp gáp hơn, dường như báo hiệu một sự chia li giữa các cảnh vật. Điều này khác so với mối quan hệ thân thiết, quấn quýt của những cảnh vật trong khổ 1 và 2.

Xem thêm các câu hỏi trong bài:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 2 trang 68 thuộc nội dung soạn bài Thơ duyên sách Chân trời sáng tạo, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Chân trời sáng tạo!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM