Trong khẩu phần ăn cho người béo phì, chúng ta có nên cắt giảm

Xuất bản: 09/01/2023 - Tác giả:

Trong khẩu phần ăn cho người béo phì, chúng ta có nên cắt giảm hoàn toàn lượng lipid không? Tại sao? Trả lời câu hỏi vận dụng trang 32 sách giáo khoa Sinh học10 CTST

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi vận dụng trang 32 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Các phân tử sinh học trong tế bào sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi vận dụng trang 32 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Trong khẩu phần ăn cho người béo phì, chúng ta có nên cắt giảm hoàn toàn lượng lipid không? Tại sao?

Cách trả lời 1:

Chúng ta không nên cắt giảm hoàn toàn lượng lipid trong khẩu phần ăn của người béo phì. Vì: Chất béo (lipid) là một đại phân tử có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Ngoài vai trò cung cấp và dự trữ năng lượng cho cơ thể, lipid còn có nhiều chức năng quan trọng khác như cấu trúc nên tế bào và cơ thể, ổn định thân nhiệt, hỗ trợ hấp thụ vitamin tan trong dầu,… Do đó, nếu cắt giảm hoàn toàn lipid sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt lipid, khiến cơ thể không thể hoạt động bình thường. Cụ thể, cơ thể sẽ gặp các triệu chứng: dễ cảm thấy lạnh, da khô, thiếu hụt vitamin, đường huyết không ổn định, thần kinh ảnh hưởng, bệnh tim mạch,… Bởi vậy, trong khẩu phần ăn của người béo phì vẫn nên sử dụng lipid nhưng với lượng nhất định.

Cách trả lời 2 ngắn gọn:

Không nên cắt giảm hoàn toàn lượng lipid trong khẩu phần ăn cho người béo phì mà cần giảm bớt lipid trong khẩu phần ăn vì có thể gây mất cân bằng dinh dưỡng.

Các câu hỏi khác trong bài

  • Đặc điểm nào giúp cellulose trở thành hợp chất bền vững
  • Phân biệt cấu tạo, chức năng của DNA và RNA
  • Tại sao một số vi sinh vật sống được ở trong suối nước nóng
  • Tại sao các loài động vật sống ở vùng cực thường có lớp mỡ dưới da dày

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi vận dụng trang 32: "Trong khẩu phần ăn cho người béo phì, chúng ta có nên cắt giảm hoàn toàn lượng lipid không?" thuộc nội dung soạn bài Các phân tử sinh học trong tế bào sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM