Trong đoạn văn cuối, từ câu Một ngày bình an, tôi ngước lên hàng cau

Xuất bản: 10/08/2022 - Tác giả:

Trong đoạn văn cuối, từ câu Một ngày bình an, tôi ngước lên hàng cau và hỏi: Ở trên đó cau có gì vui?, đến hết văn bản, nhân vật xưng tôi trò chuyện với hàng cau

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu 3 trang 107 phần SUY NGẪM VÀ PHẢN HỒI: soạn Bài học từ cây cau sách Chân trời sáng tạo - Bài 5: Từng bước hoàn thiện bản thân (Văn bản thông tin).

Câu hỏi:

Trong đoạn văn cuối, từ câu "Một ngày bình an, tôi ngước lê hàng cau và hỏi: "Ở trên đó cau có vui?" đến hết văn bản, nhân vật xưng "tôi" trò chuyện với hàng cau hay trò chuyện với chính mình? Vì sao em kết luận như vậy?

(Câu 3 trang 107 Ngữ văn 7 tập 1 Chân trời sáng tạo)

Trả lời: 

Cách trả lời 1:

Nhân vật xưng “tôi” trò chuyện với chính mình vì nhân vật “tôi” tuy hỏi hàng cau nhưng lại độc thoại và tự cảm nhận câu trả lời cho mình.

Cách trả lời 2:

Trong đoạn văn cuối, từ câu "Một ngày bình an, tôi ngước lê hàng cau và hỏi: "Ở trên đó cau có vui?" đến hết văn bản, nhân vật xưng "tôi" trò chuyện với hàng cau hay trò chuyện với chính mình vì mặc dù hỏi hàng cau nhưng lại độc thoại và tự cảm nhận cho câu trả lời của chính mình.

Cách trả lời 3:

Nhân vật xưng “tôi” trò chuyện với chính mình. Vì không có lời hồi đáp, chỉ là nhân vật tự nói với lòng mình.

Xem thêm các câu hỏi trong bài:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu 3 trang 107 thuộc nội dung soạn Bài học từ cây cau sách Chân trời sáng tạo đầy đủ nhất, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 7 Chân trời sáng tạo

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 7-

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM