Trong cuộc trò chuyện ở phần 2, Mon nói với Mên những chuyện gì?

Xuất bản ngày 09/06/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi: Trong cuộc trò chuyện ở phần 2, Mon nói với Mên những chuyện gì? Nội dung cuộc trò chuyện ấy giúp em nhận ra được những nét tính cách nào của nhân vật Mon? - Câu 4 trang 17 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi: "Trong cuộc trò chuyện ở phần 2, Mon nói với Mên những chuyện gì? Nội dung cuộc trò chuyện ấy giúp em nhận ra được những nét tính cách nào của nhân vật Mon?" thuộc phần SAU KHI ĐỌC của văn bản Bầy Chim chìa vôi - Nguyễn Quang Thiều, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu 4 trang 17 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức

Điều gì khiến anh em Mên, Mon lo lắng khi thấy mưa to và nước đang dâng cao ngoài bãi sông? Chi tiết nào thể hiện rõ nhất điều đó?

Trả lời

- Trong cuộc trờ chuyện ở phần (2), Mon đã nói với Mên việc mình lấy trộm con cá bống của bố rồi thả nó vào chỗ cống sông và lo lắng tổ chim sẽ bị ngập rồi Mon đã rủ Mên ra sông để mang chúng vào bờ.

- Qua những câu nói của nhân vật Mon trong lúc trò chuyện với Mên giúp em nhận thấy Mon là một cậu bé có tâm hồn trong sáng, nhân hậu, biết yêu thương loài vật, trân trọng sự sống.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Trong cuộc trò chuyện ở phần 2, Mon nói với Mên những chuyện gì? Nội dung cuộc trò chuyện ấy giúp em nhận ra được những nét tính cách nào của nhân vật Mon?"" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em học tốt môn ngữ văn lớp 7.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM