Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ

Xuất bản: 24/11/2022 - Cập nhật: 15/12/2022 - Tác giả:

Gợi ý viết : Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? Hãy trả lời câu hỏi trên bằng một đoạn văn (khoảng 5-7 câu). - trang 59 SGK Ngữ văn 7 tập 2 sách Kết nối tri thức

Cùng Đọc tài liệu gợi ý viết kết nối với đọc trang 59 phần Sau khi đọc nội dung Soạn bài Bản đồ dẫn đường lớp 7, giúp các em soạn bài thật tốt trước khi tới lớp.

Viết kết nối với đọc trang 59 SGK Ngữ văn 7 tập 2 KNTT

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? Hãy trả lời câu hỏi trên bằng một đoạn văn (khoảng 5-7 câu).

Trả lời

Hướng dẫn làm

Làm rõ được trên hành trình đến với tương lai, mỗi người cần có riêng cho mình một “tấm bản đồ”; “tấm bản đồ” giúp con người chủ động, tự tin vào hướng đi mình lựa chọn; nó có thể giúp con người vượt qua những khó khăn thử thách trên từng bước đường đời…

Đoạn văn mẫu

Mẫu 1

Làm rõ được trên hành trình đến với tương lai, mỗi người cần có riêng cho mình một “tấm bản đồ”; “tấm bản đồ” giúp con người chủ động, tự tin vào hướng đi mình lựa chọn; nó có thể giúp con người vượt qua những khó khăn thử thách trên từng bước đường đời…

Mẫu 2

Trên hành trình đến với tương lai, mỗi người cần có riêng cho mình một “tấm bản đồ”. “Tấm bản đồ” giúp con người chủ động, tự tin vào hướng đi mình lựa chọn. Nó có thể giúp con người vượt qua những khó khăn thử thách trên từng bước đường đời. Mỗi người có một hành trình riêng. Trong quá trình trưởng thành, bài học chỉ được rút ra từ trải nghiệm của bản thân, kể cả thành công và thất bại, không thể bắt chước, vay mượn kinh nghiệm sống của bất kì ai khác.

Mẫu 3

Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, mỗi người cần đi tìm tấm bản đồ cho riêng mình. Đó là cách chúng ta nhìn nhận lại cuộc sống, về mọi người xung quanh và thậm chí là chính bản thân mình. Tấm bản đồ giống như một chiếc la bàn, giúp chúng ta xác định phương hướng để tránh những lối đi sai lầm. Tấm bản đồ giúp con người chủ động, tự tin vào hướng đi mình lựa chọn, nó có thể giúp ta vượt qua những thử thách trên đường đời. Mỗi con người đều sẽ có những hướng đi và lựa chọn riêng nên tấm bản đồ là do mỗi người tự tạo ra, là của riêng và duy nhất. Chính vì vậy, cần xác định và lựa chọn chính xác tấm bản đồ cho riêng mình.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Trên con đường đi tới tương lai của bản thân, tấm bản đồ có vai trò như thế nào? Hãy trả lời câu hỏi trên bằng một đoạn văn (khoảng 5-7 câu)." do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM