Trao đổi: Tình yêu quê hương, đất nước trang 58 lớp 4 Cánh Diều tập 2

Xuất bản: 17/11/2023 - Tác giả:

Nói và nghe: Trao đổi: Tình yêu quê hương, đất nước trang 58 lớp 4 Cánh Diều tập 2 giúp các em học sinh chuẩn bị giải các bài tập trước tại nhà.

Cùng Đọc tài liệu đi vào chuẩn bị trước nội dung Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 tập 2 Cánh diều: Trao đổi: Tình yêu quê hương, đất nước trang 58 để có thể chuẩn bị sẵn sàng trước khi tới lớp các em nhé!

Bài học gồm các nội dung cần chuẩn bị trước như sau:

Đề bài. Chọn 1 trong 2 đề dưới đây:

1. Phát biểu cảm nghĩ của em về một câu chuyện đã học ở bài 14.

Trao đổi: Tình yêu quê hương, đất nước trang 58 lớp 4 Cánh Diều tập 2 hình 1

2. Trình bày ý kiến về biểu hiện của lòng yêu nước.

Trao đổi: Tình yêu quê hương, đất nước trang 58 lớp 4 Cánh Diều tập 2 hình 2

Trả lời:

1. Câu chuyện Bức ảnh của tác giả Mai Thanh Hải đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc. Chủ đề của câu chuyện ca ngợi người chiến sĩ chiến đấu bảo vệ nhân dân. Câu chuyện có nhiều chi tiết hay. Đó là bức ảnh cô bộ đội trẻ bế cháu bé gây xúc động lớn. Sau gần bốn mươi năm những người trong bức ảnh gặp lại nhau. Cuộc gặp gỡ diễn ra rất cảm động.

2. Khi nhắc đến nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt, chúng ta không thể bỏ qua tình yêu nước sâu sắc. Yêu nước không chỉ là một khái niệm thể hiện tình cảm, mà nó còn đại diện cho sự gần gũi, tinh tế và đầy cảm hứng, dẫn nguồn từ niềm tôn trọng và sự trân trọng mà chúng ta dành cho những gì xung quanh, cho những người mà chúng ta yêu mến.

Biểu hiện của tình yêu nước có mặt trong ý thức và hành động hằng ngày của mỗi người. Trong thời chiến, tình yêu nước tràn đầy sức sống và quẩy chầy cùng các cuộc khởi nghĩa, cùng với những nỗi niềm sẵn sàng hy sinh tính mạng khi đi quốc tịch. Trong thời bình, mỗi người thể hiện tình yêu nước bằng cách chăm chỉ học tập, lao động và rèn luyện đạo đức với mong muốn tạo ra một cuộc sống tươi đẹp hơn cho bản thân, gia đình và dân tộc. Vậy lòng yêu nước đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, trở thành nguồn năng lượng vô giá và sợi dây kết nối trái tim của những "con Lạc cháu Hồng", giúp chúng ta tạo ra những chiến công "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

Tình yêu nước của thế hệ trước đã tạo nên sự tin tưởng cho thế hệ sau. Mặc dù các thế hệ trẻ có thể sống và làm nghề tại nhiều nơi trên toàn thế giới, những người Việt Nam vẫn giữ trong trái tim mình niềm tình yêu nước sâu sắc, để nhớ, để tôn vinh và cũng để muốn có thể làm gì đó cho đất nước yêu quý hình chữ S của Việt Nam.

-/-

Trên đây là toàn bộ nội dung Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 Cánh diều tập 2 bài: Tình yêu quê hương, đất nước trang 58 mà các em cần chuẩn bị trước tại nhà. Chúc các em học tốt!

Đừng quên còn trọn bộ tài liệu Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 đang đợi các em khám phá đấy!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM