Trung tâm du lịch lớn nhất của Đông Nam Bộ và cả nước

Xuất bản: 09/11/2020 - Cập nhật: 25/08/2023 - Tác giả: Nguyễn Hưng

Câu Hỏi:

Trung tâm du lịch lớn nhất của Đông Nam Bộ và cả nước là:

Đáp án và lời giải

đáp án đúng: B

Trung tâm du lịch lớn nhất của Đông Nam Bộ và cả nước là TP. Hồ Chí Minh. Các tuyến du lịch từ TP. Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang,...

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là thành phố trực thuộc trung ương và là một trong hai đô thị loại đặc biệt của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là thành phố lớn nhất, có vị trí là trung tâm kinh tế, tài chính, giải trí, một trong hai trung tâm văn hóa và giáo dục quan trọng tại Việt Nam. Vào năm 2019, thành phố đón khoảng 8,6 triệu khách du lịch quốc tế.
Các địa điểm du lịch của thành phố tương đối đa dạng với hệ thống các viện bảo tàng về lịch sử, chùa, đình, miếu, nhà thờ... và nhiều công trình kiến trúc hiện đại ghi dấu ấn ở thành phố. Là một thành phố trẻ chỉ với 300 năm lịch sử, nhưng Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng được không ít công trình kiến trúc và sở hữu một nền văn hóa đa dạng.

Nguyễn Hưng (Tổng hợp)

Câu hỏi liên quan

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 25, hãy cho biết trung tâm du lịch nào sau đây là trung tâm du lịch có ý nghĩa vùng của đồng bằng sông Cửu Long?

Trung tâm du lịch Cần Thơ là trung tâm du lịch có ý nghĩa vùng của đồng bằng sông Cửu Long.

Thành phố Cần Thơ nằm bên hữu ngạn sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, là một thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam, thành phố sầm uất và phát triển nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long. Cần Thơ hiện là đô thị loại I, là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục và thương mại của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là thành phố trung tâm cấp vùng và cấp quốc gia cùng với Đà Nẵng, Hải Phòng.

Hai trung tâm du lịch hàng đầu ở Đồng bằng Sông Hồng là:

Hai trung tâm du lịch hàng đầu ở Đồng bằng Sông Hồng và lớn nhất ở phía Bắc của đất nước là Hà Nội và Hải Phòng.

Hà Nội là thành phố lớn thứ hai, có vị trí là trung tâm chính trị, văn hóa, giáo dục, một trong hai trung tâm kinh tế quan trọng tại Việt Nam. Hà Nội là một thành phố có tiềm năng để phát triển du lịch. Cùng với các công trình kiến trúc, Hà Nội còn sở hữu một hệ thống bảo tàng đa dạng, có nhiều lợi thế trong việc giới thiệu văn hóa Việt Nam với du khách nước ngoài thông qua các nhà hát sân khấu dân gian, các làng nghề truyền thống. Du lịch Hà Nội đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn với các du khách.

Các di tích lịch sử, văn hóa ở Đông Nam Bộ là:

Các di tích lịch sử, văn hóa ở Đông Nam Bộ là Bến Cảng Nhà Rồng, Địa đạo Củ Chi, Nhà Tù Côn Đảo,... những di tích này có ý nghĩa lớn cho phát triển du lịch.
Thánh địa Mỹ Sơn, Phố cổ Hội An ở Quảng Nam. → Duyên hải Nam trung Bộ.

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang Du lịch, cho biết điểm du lịch nào sau đây thuộc trung tâm du lịch Đà Nẵng?

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang Du lịch, điểm du lịch thuộc trung tâm du lịch Đà Nẵng là điểm du lịch Non Nước.

Khu du lịch Non Nước với bãi biển đẹp nằm kề sát danh thắng Ngũ Hành Sơn, cách thành phố Đà Nẵng 8 km về phía Đông Nam thuộc làng Hoà Khuê, ấp Sơn Thủy, huyện Hòa Vang nay thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn. Đây là gạch nối du lịch giữa Ngũ Hành Sơn và 3 di sản văn hóa thế giới: phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn và Cố đô Huế.

Trung tâm du lịch lớn ở miền Trung và cả nước là?

Thành phố Huế là một trung tâm du lịch lớn ở miền Trung và cả nước với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng: Cố đô Huế, vịnh Lăng Cô,...
Thành phố Huế là một trong những trung tâm về văn hóa – du lịch, y tế chuyên sâu, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ của Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Thành phố Huế nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới và vô số các di tích khác.

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 25, hãy cho biết trung tâm du lịch nào sau đây là trung tâm du lịch quốc gia?

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 25, ta thấy trung tâm du lịch Huế là trung tâm du lịch quốc gia. (Bộ câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 25)

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang Du lịch, cho biết điểm du lịch nào sau đây thuộc trung tâm du lịch Huế?

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang Du lịch, ta xác định được điểm du lịch thuộc trung tâm du lịch Huế đó là Thuận An.

Phường Thuận An nằm ở phía đông bắc thành phố Huế, cách trung tâm thành phố 13 km, phía đông giáp huyện Phú Vang, phía tây giáp các xã Hải Dương, Hương Phong và Phú Thanh, phía nam giáp huyện Phú Vang và xã Phú Dương, phía bắc giáp Biển Đông. Phường có diện tích 16,28 km², dân số năm 2020 là 20.972 người, mật độ dân số đạt 1.288 người/km². Biển Thuận An nằm cách trung tâm thành phố Huế 15km, là một trong những bãi biển đẹp, thu hút đông đảo du khách khi đến với xứ Huế mộng mơ.

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 25, hãy cho biết trung tâm du lịch nào sau đây của nước ta không phải là trung tâm du lịch vùng (năm 2007)?

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 25, Huế không phải là trung tâm du lịch vùng (năm 2007).

Các trung tâm du lịch có ý nghĩa vùng của Trung du và miền núi Bắc Bộ là: Hạ Long, Lạng Sơn
Trung tâm du lịch có ý nghĩa vùng của Duyên hải Nam Trung Bộ là: Nha Trang.

Mặt hàng không phải xuất khẩu hàng đầu của Đông Nam Bộ là:

Loại hình dịch vụ chiếm tỷ trọng cao nhất vùng và cả nước là xuất nhập khẩu. Một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Đông Nam Bộ như dầu thô, thực phẩm chế biến, hàng may mặc, hàng nông sản nguyên liệu cho sản xuất,...

Đầu mối giao thông vận tải hàng đầu của Đông Nam Bộ và cả nước là:

TP. Hồ Chí Minh là đầu mối giao thông vận tải hàng đầu của Đông Nam Bộ và cả nước.

đề trắc nghiệm địa lý 9 mới nhất

X