Phương hướng quan trọng để phát huy thế mạnh của nền nông nghiệp nhiệt đới nước

Xuất bản: 29/10/2020 - Cập nhật: 08/08/2023 - Tác giả: Nguyễn Hưng

Câu Hỏi:

Phương hướng quan trọng để phát huy thế mạnh của nền nông nghiệp nhiệt đới nước ta là :

Đáp án và lời giải

đáp án đúng: D

Phương hướng quan trọng để phát huy thế mạnh của nền nông nghiệp nhiệt đới nước ta là Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp xuất khảu ( gạo, cà phê, cao sư, hoa quả, …)

Nguyễn Hưng (Tổng hợp)

Câu hỏi liên quan

Vụ đông xuân kéo dài trong khoảng thời gian nào?

Vụ đông xuân kéo dài trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.
vu dong xuan keo dai trong khoang thoi gian nao
Nước ta phân chia mùa vụ dựa vào sự phân hóa khí hậu từ Bắc đến Nam. Và hiện nay, các khu vực canh tác lúa chính bao gồm khu vực Đồng bằng sông Hồng; khu vực Duyên hải miền Trung; khu vực Đông Nam Bộ; và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
* Khu vực Đồng bằng sông Hồng:
Khí hậu tại các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng, các tỉnh thành thuộc phía Bắc Việt Nam phân chia 4 mùa rõ rệt: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Do đó, nhà nông Bắc Bộ canh tác chủ yếu 2 vụ lúa chính: vụ Chiêm Xuân và vụ Mùa.

  • Vụ Chiêm Xuân bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 5 hàng năm. Thời gian gieo cấy trễ nhất là vào đầu tháng 11. Mùa vụ làm trong mùa khô và lạnh. Đầu vụ sẽ gặp gió rét đông, cuối vụ gặp nóng. Vì vậy nhà nông cần chọn giống có khả năng chịu rét tốt và chủ động cung cấp nước cho đồng ruộng.
  • Vụ Mùa tại Bắc Bộ bắt đầu gieo sạ sớm vào cuối tháng 5 và thu hoạch vào những tuần giữa tháng 11. Bên cạnh vụ mùa sớm, nông dân Bắc Bộ còn có vụ Mùa trung và Mùa muộn tùy thuộc vào sự biến đổi khí hậu. Vụ Mùa sớm thường sử dụng lúa ngắn ngày; còn Mùa muộn thường sử dụng lúa có thời gian sinh trưởng trên 120 ngày.

Ý nào dưới đây không phải là biểu hiện ở nước ta đang khai thác ngày càng có hiệu quả nền nông nghiệp nhiệt đới?

Ý không phải là biểu hiện ở nước ta đang khai thác ngày càng có hiệu quả nền nông nghiệp nhiệt đới là khắc phục hoàn toàn tính bấp bênh trong sản xuất.

Một trong những biểu hiện về sự khai thác ngày càng có hiệu quả nền nông nghiệp nhiệt đới nước ta là:

Một trong những biểu hiện về sự khai thác ngày càng có hiệu quả nền nông nghiệp nhiệt đới nước ta là tính mùa vụ được khai thác tốt hơn nhờ đẩy mạnh hoạt động vận tải, áp dụng rộng rãi công nghệ chế biến và bảo quản nông sản

Một trong những biểu hiện về sự khai thác ngày càng có hiệu quả nền nông nghiệp nhiệt đới nước ta là:

Một trong những biểu hiện về sự khai thác ngày càng có hiệu quả nền nông nghiệp nhiệt đới nước ta là cơ cấu mùa vụ có những thay đổi quan trọng, với các giống cây ngắn ngày chịu được sâu bệnh, có thể thu hoạch trước mùa bão, lụt và hạn hán

Thế mạnh nông nghiệp nhiệt đới ở trung du và miền núi nước ta là

Thế mạnh nông nghiệp nhiệt đới ở trung du và miền núi nước ta là cây lâu năm, chăn nuôi gia súc lớn.

Tính mùa vụ trong sản xuất nông nghiệp nhiệt đới nước ta chủ yếu do sự phân hóa về

Tính mùa vụ trong sản xuất nông nghiệp nhiệt đới nước ta chủ yếu do sự phân hóa về

Các vùng có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển nề nông nghiệp nhiệt đới đa dạng, có các sản phẩm nhiệt đới, cận nhiệt và ôn đới là :

Các vùng có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển nề nông nghiệp nhiệt đới đa dạng, có các sản phẩm nhiệt đới, cận nhiệt và ôn đới là Đồng bằng sông Hồng, Tây Nguyên, Trung du miền núi Bắc Bộ!! Do vị trí địa lí, đặc điểm địa hình và sự tác động của gió mùa đông Bắc nên ở miền Bắc nước ta, đặc biệt là hai vùng Đồng bằng sông Hồng, Trung du và miền núi Bắc Bộ có cơ cấu cây trồng đa dạng, từ các cây trồng nhiệt đới, cận nhiệt đến các cây trồng có nguồn gốc ôn đới. Ngoài ra, ở Tây Nguyên có các cao nguyên xếp tầng với khí hậu mát mẻ cũng rất thuận lợi để phát triển các cây trồng có nguồn gốc cận nhiệt và ôn đới.

Một hạn chê lớn của nền nông nghiệp nhiệt đới ở nước ta là

Một hạn chê lớn của nền nông nghiệp nhiệt đới ở nước ta là có tính bấp bênh trong sản xuất do đặc điểm thời tiết và khí hậu gây ra

Phương hướng quan trọng để phát huy thế mạnh của nông nghiệp nhiệt đới ở nước ta là

Phương hướng quan trọng để phát huy thế mạnh của nông nghiệp nhiệt đới ở nước ta là đẩy mạnh sản xuất nông sản xuất khẩu

đề trắc nghiệm địa lý 12 mới nhất

X