Khối cao tần, trung tần, tách sóng sau khi điều chỉnh tần số ngoại sai và hệ số

Xuất bản: 12/10/2020 - Cập nhật: 01/11/2023 - Tác giả: Nguyễn Hưng

Câu Hỏi:

Khối cao tần, trung tần, tách sóng sau khi điều chỉnh tần số ngoại sai và hệ số khuếch đại, sẽ đưa tín hiệu đến khối:

Đáp án và lời giải

đáp án đúng: D

Khối cao tần, trung tần, tách sóng sau khi điều chỉnh tần số ngoại sai và hệ số khuếch đại, sẽ đưa tín hiệu đến cả ba khối 2,3,4.

Bổ sung kiến thức:
Trong máy thu hình, khối 1 là khối cao tần, trung tần, tách sóng có nhiệm vụ nhận tín hiệu từ ăng ten, khuyếch đại tín hiệu này, tách sóng hình, tự động điều chỉnh tần số ngoại sai và hệ số khuyếch đại, đưa các tín hiệu tới khối 2, 3, 4.
Khối 2 là khối xử lý tín hiệu âm thanh có nhiệm vụ nhận tín hiệu sóng mang âm thanh, khuyếch đại sơ bộ, tách sóng và khuyếch đại công suất để phát ra loa.
Khối 3 là khối xử lý hình có nhiệm vụ nhận tín hiệu hình ảnh, khuyếch đại tín hiệu này, giải mã màu, khuyếch đại các tín hiệu màu đưa tới 3 catôt đèn hình màu.
Khối 4 là khối đồng bộ và tạo xung quét có nhiệm vụ tách lấy các xung đồng bộ dòng và xung đồng bộ mành, xung quét mành đưa tới cuộn lái tia của đèn hình. Đồng thời trong khối này còn tạo điện áp cao đưa tới anôt đèn hình.
Khối 5 là khối phục hồi hình ảnh có nhiệm vụ nhận tín hiệu hình ảnh màu, tín hiệu quét để phục hồi hình ảnh phát lên màn hình.
Khối 6 xử lý và điều khiển có nhiệm vụ nhận lệnh điều khiển từ xa hay phím bấm để điều khiển các hoạt động của máy thu hình.
Khối 7 là khối nguồn có nhiệm vụ tạo các mức điện áp cần thiết để cung cấp cho các khối làm việc.

Nguyễn Hưng (Tổng hợp)

Câu hỏi liên quan

Một máy thu hình chỉ có âm thanh thì khối nào bị hỏng:

Một máy thu hình chỉ có âm thanh thì khối xử lí tín hiệu hình bị hỏng.

Máy thu hình là gì?

Máy thu hình là thiết bị nhận và tái tạo lại tín hiệu âm thanh và hình ảnh của đài truyền hình

Giải thích:

Máy truyền hình, hay còn được gọi là TV (ti vi) hay máy vô tuyến truyền hình (truyền hình không dây), máy thu hình là máy có khả năng thu nhận tín hiệu sóng và tín hiệu qua đường cáp hay (qua ăng-ten) (được truyền tải qua hệ thống truyền hình) để chuyển thành hình ảnh và âm thanh (truyền thanh truyền hình).

Đưa một nam châm mạnh lại gần ống phóng điện tử của máy thu hình thì hình ảnh trên màn hình bị nhiễu. Giải thích nào là đúng

Đưa một nam châm mạnh lại gần ống phóng điện tử của máy thu hình thì hình ảnh trên màn hình bị nhiễu đó là do từ trường của nam châm làm lệch đường đi của các electron trong đèn hình.

Máy thu hình gồm:

Máy thu hình gồm máy thu hình đen trắng và máy thu hình màu

Sơ đồ khối máy thu hình màu có mấy khối:

Sơ đồ khối máy thu hình màu có 7 khối

​Các khối cơ bản của máy thu hình gồm:

​Các khối cơ bản của máy thu hình gồm có 7 khối:

(1). Khối cao tần, trung tần, tách sóng: nhiệm vụ nhận tín hiệu từ ăng ten, khuyếch đại tín hiệu này, tách sóng hình, tự động điều chỉnh tần số ngoại sai và hệ số khuyếch đại, đưa các tín hiệu tới khối 2,3,4

đề trắc nghiệm công nghệ 12 mới nhất

X