Để ý thấy, khi ta áp tai vào một vỏ ốc ta thường nghe thấy tiếng rì rào như sóng

Xuất bản: 25/11/2020 - Cập nhật: 21/08/2023 - Tác giả: Giang

Câu Hỏi:

Để ý thấy, khi ta áp tai vào một vỏ ốc ta thường nghe thấy tiếng rì rào như sóng biển. Nguyên nhân nào khiến ta nghe được âm thanh đó?

Đáp án và lời giải

đáp án đúng: B

Giang (Tổng hợp)

Câu hỏi liên quan

Sóng biển là?

Sóng biển là hình thức dao động của nước biển theo chiều thẳng đứng.

Sóng biển là:

Sóng biển là hình thức dao động tại chỗ của nước biển và đại dương. Sóng biển là các sóng bề mặt xuất hiện tại tầng trên cùng của biển hay đại dương. Chúng thường được tạo ra do tác dụng của gió, nhưng đôi khi cũng do các hoạt độngđịa chấn, và có thể lan truyền hàng nghìn kilômét. Độ cao của sóng có thể chỉ nhỏ cỡ chục xentimét nhưng cũng có thể lớn tới cỡ sóng thần.

Các phân tử nước biển tham gia vào chuyển động sóng chỉ xoay vòng tại chỗ và có ít chuyển động tịnh tiến theo hướng lan truyền của sóng; tuy rằng một lượng năng lượng lớn có thể được lan truyền theo sóng.

Sóng biển là hình thức dao động tại chỗ của nước biển và đại dương
Sóng biển là hình thức dao động tại chỗ của nước biển và đại dương.

Nguyên nhân chủ yếu tạo nên sóng biển là gì?

Nguyên nhân chủ yếu tạo nên sóng biển là gió thổi.
Giải thích
Sóng biển là một hình thức dao động của nước biến theo chiều thẳng đứng, nhưng lại cho người ta cảm giác là nước biến chuyến đông theo chiều ngang từ ngoài khơi xô vào bờ.
Nguyên nhân chủ yếu tạo nên sóng biển là gió. Gió càng mạnh thì sóng càng to. Ngoài ra nguyên nhân khác như: động đất, núi lửa phun ngầm, bão,... cũng tạo nên sóng biển.
Nguyên nhân chủ yếu tạo nên sóng biển là gió thổi
Khu mặt biển càng nhấp nhô, những phân tử nước biển chuyến động lên cao, khi rơi xuống va đập vào nhau, vỡ tung toé ra tạo thành bọt trắng, đó là sóng bạc đầu.
Sóng thần là sóng cao dữ đội, có chiều cao khoảng 20 đến 40m, truyền theo chiều ngang với tốc độ có thế tới 400 – 800km/h. Sóng thần chủ yếu là do động đất gây ra, ngoài ra còn do núi lửa phun ngầm dưới đáy biến hoặc bão.

Hiện tượng mài mòn do sóng biển thường tạo nên các dạng địa hình như:

Hiện tượng mài mòn do sóng biển thường tạo nên các dạng địa hình như hàm ếch sóng vỗ, nền mài mòn… ở bờ biển

đề trắc nghiệm vật lý 7 mới nhất

X