Chọn câu sai

30/11/2020 15

Câu Hỏi:
Chọn câu sai
Đáp án và lời giải
đáp án đúng: D

Ta có
+) Đáp án A đúng vì:
${16}{x}^{3}{ }{-}{ }{54}{y}^{3}{ }{=}{ }{2}{(}{8}{x}^{3}{ }{-}{ }{27}{y}^{3}{)}{ }{=}{ }{2}{[}{{{(}{2}{x}{)}}}{^3}{ }{-}{ }{{{(}{3}{y}{)}}}{^3}{]}{ }{ }{=}{ }{2}{(}{2}{x}{ }{-}{ }{3}{y}{)}{[}{{{(}{2}{x}{)}}}{^2}{ }{+}{ }{2}{x}{.}{3}{y}{ }{+}{ }{{{(}{3}{y}{)}}}{^2}{]}{ }{ }{=}{ }{2}{(}{2}{x}{ }{-}{ }{3}{y}{)}{(}{4}{x}^{2}{ }{+}{ }{6}{x}{y}{ }{+}{ }{9}{y}^{2}{)}$
+) Đáp án B đúng vì:
${x}^{2}{ }{-}{ }{9}{ }{+}{ }{(}{2}{x}{ }{+}{ }{7}{)}{(}{3}{ }{-}{ }{x}{)}{ }{=}{ }{(}{x}^{2}{ }{-}{ }{9}{)}{ }{+}{ }{(}{2}{x}{ }{+}{ }{7}{)}{(}{3}{ }{-}{ }{x}{)}$
= (x - 3)(x + 3) - (2x + 7)(x - 3)
= (x - 3)(x + 3 - 2x - 7)
= (x - 3)(-x - 4)
+) Đáp án C đúng vì:
${x}^{4}{ }{-}{ }{4}{x}^{3}{ }{+}{ }{4}{x}^{2}{ }{=}{ }{x}^{2}{(}{x}^{2}{ }{-}{ }{4}{x}{ }{+}{ }{4}{)}{ }{ }{=}{ }{x}^{2}{(}{x}^{2}{ }{-}{ }{2}{.}{2}{.}{x}{ }{+}{ }{2}^{2}{)}{ }{=}{ }{x}^{2}{{^{(}{x}{ }{-}{ }{2}{)}}}{^2}{.}$
+) Đáp án D sai vì:
${4}{x}^{3}{ }{-}{ }{4}{x}^{2}{ }{-}{ }{x}{ }{+}{ }{1}{ }{=}{ }{(}{4}{x}^{3}{ }{-}{ }{4}{x}^{2}{)}{ }{-}{ }{(}{x}{ }{-}{ }{1}{)}{ }{ }{=}{ }{4}{x}^{2}{(}{x}{ }{-}{ }{1}{)}{ }{-}{ }{(}{x}{ }{-}{ }{1}{)}{ }{=}{ }{(}{4}{x}^{2}{ }{-}{ }{1}{)}{(}{x}{ }{-}{ }{1}{)}{ }{ }{=}{ }{(}{{{(}{2}{x}{)}}}{^2}{ }{-}{ }{1}{)}{(}{x}{ }{-}{ }{1}{)}{ }$
= (2x - 1)(2x + 1)(x - 1)
Đáp án cần chọn là: D

Hà Anh (Tổng hợp)

đề trắc nghiệm toán 8 mới nhất

X