Trắc nghiệm sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng đề số 41 (có đáp án)

Đề trắc nghiệm sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng số 41 giúp bạn ôn tập trước khi bước vào kì kiểm tra sát hạch

Câu 1. Trong hệ thống điện nhà ở, đối với dây pha có tiết diện lớn hơn 35mm2, dây PE bằng đồng trong hệ thống nối đất có tiết diện nhỏ nhất:
Câu 2. Trong hệ thống điện nhà ở, đối với dây pha có tiết diện lớn hơn 35mm2 , dây PE bằng thép trong hệ thống nối đất có tiết diện nhỏ nhất
Câu 3. Trong hệ thống điện nhà ở và nhà công cộng, các tiếp điểm động của mọi thiết bị cách ly và đóng cắt nhiều cực cần phải khớp nối cơ khí đảm bảo đóng mở đồng thời, trừ những tiếp điểm dùng cho dây trung tính có thể:
Câu 4. Điện trở nối đất phải đảm bảo:
Câu 5. Mạch điện nào sau đây không cần sử dụng bảo vệ quá tải
Câu 6. Theo 9888:2013 được biên soạn dựa trên IEC62305:2010, khi sét đánh trực tiếp vào công trình, những vị trí sét đánh nào phải được xem xét
Câu 7. Phương pháp góc bảo vệ được sử dụng để xác định vùng bảo vệ của hệ thống bảo vệ chống sét bên ngoài cho các công trình có độ cao
Câu 8. Đối với tòa nhà cao 100m, phải đặt thiết bị thu sét ở bên hông tòa nhà ở vị trí cách mặt đất trên
Câu 9. Theo hệ thống bảo vệ chống sét cấp IV, khoảng cách giữa 2 dây xuống cạnh nhau là
Câu 10. Trong vùng 1 của khu vực có bồn tắm hoặc vòi hoa sen, các phụ kiện, kể cả ổ cắm của mạch điện được cấp từ nguồn điện áp siêu thấp (SELV hoặc PELV) phải có điện áp danh định không lớn hơn
Câu 11. Đối với khu vực cấp điện đặc biệt là bể bơi, vùng 1 là vùng:
Câu 12. Đối với phòng hoặc cabin có chứa phần tử gia nhiệt sinh hơi,biện pháp bảo vệ chống tiếp xúc trực tiếp nào sau đây không được phép thực hiện:
Câu 13. Lớp cách điện của dây dẫn đặt trong các vùng 1 trong phòng hoặc cabin có chứa phần tử gia nhiệt sinh hơi phải chịu được nhiệt độ ít nhất là:
Câu 14. Các mạch cấp điện cho các thiết bị điện y tế có tính chất quyết định đến sinh mạng của bệnh nhân, các thiết bị phẫu thuật và thiết bị trong không gian xung quanh bệnh nhân (là không gian mà bệnh nhân có thể chạm trực tiếp hoặc qua người khác chạm vào các bộ phận của thiết bị điện y tế) trong các khu vực thuộc nhóm 2 phải sử dụng sơ đồ:
Câu 15. Yêu cầu chỉ số hiệu quả COP (kW/kW) tối thiểu của 1 cụm máy điều hòa không khí làm lạnh trực tiếp bằng:
Câu 16. Yêu cầu về mật độ công suất chiếu sáng tối đa đối với phụ tải chiếu sáng của trường học và bệnh viện là:
Câu 17. Về việc điều khiển chiếu sáng cho các không gian trong công trình, diện tích chiếu sáng tối đa mà một thiết bị điều khiển chiếu sáng phải kiểm soát là:
Câu 18. Hệ thống điện trong các cung cư cao tầng phải đảm bảo công suất lắp đặt lớn nhất cho phép của toàn công trình là:
Câu 19. Quy chuẩn QCVN 12:2014/BXD áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động thiết kế, xây dựng hệ thống điện của:
Câu 20. Quy chuẩn QCVN 12:2014/BXD quy định ruột kim loại của các dây dẫn tải điện phải làm bằng:
Câu 21. Trong hệ thống điện nhà ở, 2,5mm2 là tiết diện tối thiểu của dây pha trong các mạch xoay chiều của:
Câu 22. Dây trung tính trong hệ thống điện nhà ở phải có tiết diện ít nhất bằng tiết diện của dây pha trong các trường hợp sau đây:
Câu 23. Đối với các mạch điện ba pha trong hệ thống điện nhà ở và nhà công cộng mà tiết diện của dây pha lớn hơn 16 mm2, tiết diện của dây trung tính có thể nhỏ hơn tiết diện dây pha nếu đáp ứng điều kiện sau:
Câu 24. Khi đường dẫn điện của hệ thống điện nhà chôn ngầm giao chéo hoặc đi gần đường dẫn truyền thông phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các loại đường dẫn này là:
Câu 25. Tại đầu vào nhà phải lắp đặt tủ phân phối điện chính, trừ trường hợp nhánh rẽ từ đường dây trên không vào nhà đã lắp đặt thiết bị bảo vệ với dòng điện tác động không lớn hơn:

đáp án Trắc nghiệm sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng đề số 41 (có đáp án)

CâuĐáp ánCâuĐáp án
Câu 1BCâu 14D
Câu 2CCâu 15B
Câu 3CCâu 16D
Câu 4DCâu 17A
Câu 5CCâu 18C
Câu 6DCâu 19D
Câu 7ACâu 20C
Câu 8DCâu 21B
Câu 9CCâu 22D
Câu 10CCâu 23D
Câu 11BCâu 24B
Câu 12DCâu 25C
Câu 13C

Nguyễn Hưng (Tổng hợp)

Các đề khác

X