Bình quân lương thực theo đầu người của Trung Quốc vẫn còn thấp là do

Xuất bản: 25/11/2020 - Cập nhật: 03/08/2023 - Tác giả: Chu Huyền

Hướng dẫn trả lời câu hỏi Bình quân lương thực theo đầu người của Trung Quốc vẫn còn thấp là do nguyên nhân gì? Câu hỏi thuộc bộ đề Trắc nghiệm Địa lí 11 bài 10 CHNDTH có đáp án phần 3

Câu Hỏi Và Trả lời

CÂU HỎI

Bình quân lương thực theo đầu người của Trung Quốc vẫn còn thấp là do nguyên nhân gì?

TRẢ LỜI

Bình quân lương thực theo đầu người của Trung Quốc vẫn còn thấp do diện tích đất canh tác hạn chế. Với chỉ khoảng 7% đất canh tác của toàn thế giới, nước này đang phải nuôi số dân chiếm tới 20% dân số toàn cầu. Hạn chế về diện tích đất canh tác đã đặt ra những thách thức lớn trong việc đáp ứng nhu cầu lương thực của dân số đông đúc, góp phần giữ vững mức sống cho người dân.

Điều này dẫn đến áp lực lớn đối với nguồn lương thực và làm giảm bình quân lương thực theo đầu người. Ngoài ra, sự biến đổi khí hậu, thiên tai và các yếu tố tự nhiên khác cũng ảnh hưởng đáng kể đến sản xuất nông nghiệp và làm giảm năng suất lương thực.

Trung Quốc đang nỗ lực để tăng cường năng lực canh tác, đầu tư vào nghiên cứu và phát triển nông nghiệp, cải thiện quản lý tài nguyên đất và nước, nhằm nâng cao bình quân lương thực theo đầu người và đáp ứng nhu cầu của dân số đông đúc của nước này.

Câu hỏi liên quan
Các trung tâm công nghiệp rất lớn của Trung Quốc là:

Các trung tâm công nghiệp rất lớn của Trung Quốc gồm có Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Quảng Châu, Trùng Khánh.Đặc biệt, tại Trung Quốc, các trung tâm công nghiệp lớn tập trung chủ yếu ở miền Đông. Đây là những khu vực đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế và sản xuất của quốc gia. Các thành phố lớn ở miền Đông Trung Quốc phải kể đến như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Vũ Hán nổi tiếng với cơ sở hạ tầng hiện đại, sự đa dạng trong các ngành công nghiệp và khả năng thu hút đầu tư nước ngoài. Với sự tập trung đáng kể của các ngành công nghiệp quan trọng như điện tử, dệt may, ô tô, và công nghệ cao, miền Đông Trung Quốc tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của đất nước này.

Các đồng bằng ở miền Đông Trung Quốc theo thứ tự từ Bắc xuống Nam là:

Các đồng bằng ở miền đông Trung Quốc theo thứ tự từ bắc xuống nam là Đông Bắc, Hoa Bắc, Hoa Trung, Hoa Nam

Điểm nổi bật của tình hình kinh tế Trung Quốc trong những năm 1978 đến năm 1998 là gì?

Điểm nổi bật của tình hình kinh tế Trung Quốc trong những năm 1978 đến năm 1998 là nền kinh tế phát triển nhanh chóng, tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới.

Nhân tố nào sau đây là nhân tố quan trọng nhất thúc đẩy sự phát triển và thay đổi nhanh chóng của nền kinh tế Trung Quốc?

Chính sách phát triển đúng đắn là nhân tố quan trọng nhất thúc đẩy sự phát triển và thay đổi nhanh chóng của nền kinh tế Trung Quốc.

Những thay đổi quan trọng trong nền kinh tế Trung Quốc là kết quả của

Những thay đổi đáng kể trong nền kinh tế Trung Quốc được ghi nhận là kết quả của Công cuộc hiện đại hóa và các chính sách cải cách kinh tế.
Giải thích
Năm 1978,khi ông Đặng Sơn Cung trở thành người đứng đầu, ông đưa ra và áp dụng những chính sách cải cách kinh tế mới cho nền kinh tế Trung Quốc . Những chính sách này đã đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và đưa nền kinh tế này trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, đồng thời cũng góp phần đưa Trung Quốc trở thành một trong những quốc gia quan trọng nhất trong cộng đồng quốc tế.

Sau 20 năm cải cách, mở cửa (1979-1999) nền kinh tế Trung Quốc như thế nào?

Sau 20 năm cải cách, mở cửa (1979-1999) nền kinh tế Trung Quốc phát triển nhanh chóng đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới.

Một trong những thế mạnh để phát triển công nghiệp của Trung Quốc là

Một trong những thế mạnh để phát triển công nghiệp của Trung Quốc là Nguồn lao động dồi dào, giá rẻ.
Trung Quốc hoàn toàn có đủ điều kiện thuận lợi để phát triển ngành công nghiệp là nguồn lao động dồi dào và thị trường tiêu thụ rộng lớn. và thị trường tiêu thụ rộng lớn.

  • Dân số đông và lương thấp: Với hơn 1,4 tỷ người, Trung Quốc có lực lượng lao động lớn hơn với mức lương thấp hơn so với các nước phát triển khác.
  • Chính sách thuận lợi và ổn định: Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra một số chính sách nhằm thúc đẩy đầu tư vào lĩnh vực sản xuất. Ngoài ra, quốc gia này có hệ thống chính trị ổn định và đầu tư mạnh vào giáo dục để nâng cao năng lực nguồn nhân lực và tạo môi trường kinh doanh ổn định.
  • Thị trường tiêu thụ rộng lớn: Trung Quốc là thị trường tiêu thụ lớn và phát triển với số lượng người tiêu dùng lớn.

Đặc điểm nào sau đây không phải là thành tựu của nền kinh tế Trung Quốc?

Đặc điểm không phải là thành tựu của nền kinh tế Trung Quốc: Vươn lên trở thành cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới .

Trong những năm trở lại đây nền kinh tế Trung Quốc có những thành tựu:


Đáp án: D. Cả 3 đáp án trên
Giải thích: (trang 46 SGK Địa lí 8).

Thành tựu quan trọng nhất của nền kinh tế Trung Quốc là gì?

Thành tựu quan trọng nhất của nền kinh tế Trung Quốc là: Tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và ổn định

đề trắc nghiệm địa lý 11 mới nhất

X