Nghĩa của từ tàn nhẫn là gì?

Xuất bản: 17/08/2020 - Cập nhật: 31/08/2023 - Tác giả: Nguyễn Hưng

Câu Hỏi:

Nghĩa của từ “tàn nhẫn” là gì?

Đáp án và lời giải

đáp án đúng: B

Nghĩa của từ “tàn nhẫn” là độc ác quá mức gây đau khổ tai hại với người khác.

Nguyễn Hưng (Tổng hợp)

Câu hỏi liên quan

Các từ: “tàn nhẫn, độc ác, lạnh lùng” thuộc trường từ vựng nào dưới đây?

Các từ: “tàn nhẫn, độc ác, lạnh lùng” thuộc trường từ vựng chỉ bản chất của con người.

Truyện ngắn “Chữ người tử tù” có đoạn: “Trong hoàn cảnh đề lao, người ta sống bằng tàn nhẫn, bằng lọc lừa...” nhưng có “một âm thanh trong trẻo chen vào giữa một bản đàn mà nhạc luật đều hỗn độn xô bồ”. Âm thanh đó là gì?

Truyện ngắn “Chữ người tử tù” có đoạn: “Trong hoàn cảnh đề lao, người ta sống bằng tàn nhẫn, bằng lọc lừa...” nhưng có “một âm thanh trong trẻo chen vào giữa một bản đàn mà nhạc luật đều hỗn độn xô bồ”. Âm thanh đó là tính cách dịu dàng và lòng biết giá người, biết trọng người ngay của viên quản ngục.

Từ "chao ôi" trong câu văn:"Chao ôi! Đối với những người ở quanh ta, nếu ta không cố tìm mà hiểu họ, thì ta chỉ thấy họ gàn dở, ngu ngốc, bần tiện, xấu xa, bỉ ổi,... toàn những cớ để cho ta tàn nhẫn; không bao giờ ta thấy họ là những người đáng thương; không bao giờ ta thương...."(Lão Hạc)Bộc lộ cảm .....

Từ "chao ôi" trong câu văn:"Chao ôi! Đối với những người ở quanh ta, nếu ta không cố tìm mà hiểu họ, thì ta chỉ thấy họ gàn dở, ngu ngốc, bần tiện, xấu xa, bỉ ổi,... toàn những cớ để cho ta tàn nhẫn; không bao giờ ta thấy họ là những người đáng thương; không bao giờ ta thương...." (Lão Hạc) Bộc lộ cảm .....

Động cơ nào dẫn đến sự tàn nhẫn, độc ác của mẹ con Cám ngày càng tăng?

Động cơ dẫn đến sự tàn nhẫn, độc ác của mẹ con Cám ngày càng tăng là muốn tranh giành tất cả nhhững gì thuộc về Tấm và tiêu diệt Tấm đến cùng.

Nghĩa của từ "đạm bạc" trong câu "Một bữa cơm đạm bạc mà sao có vẻ ngon lành thế!" là gì?

Nghĩa của từ đạm bạc trong câu Một bữa cơm đạm bạc mà sao có vẻ ngon lành thế! là: Chỉ sự ăn uống chỉ có những thức ăn cần thiết, không có những thức ăn đắt tiền.

Ai đã nói với Pê-nê-lốp rằng nàng là một người “tàn nhẫn và lòng độc ác quá chừng”?

Tê-lê-mac đã nói với Pê-nê-lốp rằng nàng là một người “tàn nhẫn và lòng độc ác quá chừng”.

Nghĩa của từ “sáng lập” được in đậm trong văn bản trên là gì?

Nghĩa của từ “sáng lập” được in đậm trong văn bản trên là Xây dựng nên, lập nên cái trước đó chưa hề có

Đặt trong ngữ cảnh của văn bản, cách hiểu nào sau đây phù hợp với nghĩa của từ “cháy” trong câu thơ “Áo ướt đầm, lòng cháy nỗi yêu nhau”?

Nghĩa của từ cháy trong câu thơ Áo ướt đầm, lòng cháy nỗi yêu nhau: Trạng thái nồng nhiệt và cuồng nhiệt trong tình cảm khiến những người yêu mến nhau sống tràn đầy cảm xúc, khát vọng.

Các từ "học sinh, giáo viên, hiệu trưởng, giáo vụ, bàn, ghế, sách, vở, bút, mực, phấn, bảng, kĩ sư, lớp học, cờ, trống" đều được bao hàm trong phạm vi nghĩa của từ "nhà trường". Đúng hay sai?

Các từ "học sinh, giáo viên, hiệu trưởng, giáo vụ, bàn, ghế, sách, vở, bút, mực, phấn, bảng, kĩ sư, lớp học, cờ, trống" đều được bao hàm trong phạm vi nghĩa của từ "nhà trường" là sai.

đề trắc nghiệm ngữ văn 8 mới nhất

X