Gợi ý bài 3 trang 8 SGK GDCD 6

Xuất bản: 31/10/2018

Trả lời gợi ý bài 3 trang 8 sách giáo khoa Giáo dục công dân 6, Bài 3: Tiết kiệm

Mục lục nội dung

Gợi ý bài 3 trang 8 SGK Giáo dục công dân lớp 6

a) Qua truyện trên, em thấy Thảo có suy nghĩ gì khi được mẹ thưởng tiền ? Việc làm của Thảo thể hiện đức tính gì ?

Trả lời

Thảo từ chối khi mẹ đề nghị thưởng tiền để Thảo đi chơi với các bạn, vì Thảo thương mẹ, hiểu sự khó khăn của gia đình nhà nghèo, mẹ phải tần tảo vất vả nuôi 3 chị em Thảo, Thảo hiểu và thông cảm cho mẹ nên không đòi hỏi gì.

Việc làm của Thảo thể hiện đức tính tiết kiệm.

b) Em hãy phân tích diễn biến trong suy nghĩ và hành vi của Hà trước và sau khi đến nhà Thảo. Từ đó, em cho biết ý kiến của mình về hai nhân vật trong truyện trên.

Trả lời

+ Trước khi đến nhà Thảo: Hà vô tư nhận tiền thưởng của mẹ đưa cho không một chút suy nghĩ gì.

+ Sau khi đến nhà Thảo: Qua những gì Thảo nói với mẹ, Hà đã ân hận vì việc làm của mình. Hà càng thương mẹ mình nhiều hơn.

Hà và Thảo cả hai đều học giỏi, đạt kết quả cao trong học tập. Thảo đại diện cho các bạn nhỏ lao động chăm chỉ để kiếm tiền phụ giúp gia đình và để có tiền ăn học.

Hà là đại diện cho các bạn có những đòi hỏi vượt quá khả năng gia đình mình. Song Hà đã sớm nhận khuyết điểm của mình và quyết tâm sữa chữa để thành người con hiếu thảo.

Xem thêm: Bài 3 trang 8 Sgk GDCD lớp 6

***

Để các em học sinh lớp 6 học tốt môn Giáo dục công dân 6, doctailieu.com đã tổng hợp lời giải bài tập SGK GDCD lớp 6 cho các em để giúp các em hiểu bài và ôn luyện bài được tốt hơn. Chúc các em học tốt môn học ý nghĩa này.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM