Câu hỏi thảo luận trang 81 SGK Sinh 6

Xuất bản: 03/09/2018 - Cập nhật: 05/09/2019 - Tác giả: Hiền Phạm

Giải câu hỏi trang 81 SGK sinh 6 giúp bạn trả lời câu hỏi thảo luận trang 81 sách giáo khoa sinh học 6 tốt và nắm vững các kiến thức của bài học.

Muốn trả lời câu hỏi thảo luận trang 81 sgk sinh học 6 tốt thì bạn đừng bỏ qua bài viết này! Với những hướng dẫn chi tiết, bạn không chỉ hoàn thành bài tập của mình mà còn nắm vững các kiến thức quan trọng của bài học sinh 6 bài 24

Câu hỏi thảo luận trang 81 SGK Sinh 6

Câu hỏi trang 81 SGK sinh 6

Thảo luận

- Vì sao trong thí nghiệm các bạn đều phải sử dụng hai cây tươi: Một cây có đủ thân lá rễ, một cây chỉ có rễ, thân mà không có lá?

- Theo em thí nghiệm của nhóm nào đã kiểm tra được điều dự đoán ban đầu? Vì sao em chọn thí nghiệm này?

- Có thể rút ra kết luận gì?

Trả lời câu hỏi trang 81 SGK sinh 6

- Dùng cây có đủ rễ, thân, lá để làm cây đối chứng, dùng cây không có lá để chứng minh lượng nước lọ A bị mất đi là do thoát hơi nước qua lá.

- Thí nghiệm của Tuấn và Hải đã chứng minh được điều này vì ta có thể thấy trong thí nghiệm phần lớn nước vào cây là do rễ hút vào và được thoát ra ngoài nhờ lá. Thí nghiệm Dũng và Tú mới chỉ chứng minh được có sự thoát hơi nước qua lá.

- Ta có thể rút ra kết luận: Phần lớn nước do rễ hút cây và được thoát ra ngoài nhờ sự thoát hơi qua lá.

» Tham khảoCâu hỏi trang 82 SGK Sinh 6 

Trên đây là nội dung hướng dẫn trả lời câu hỏi trang 81 SGK sinh học 6 đã được Đọc Tài Liệu biên tập để giúp bạn tham khảo để có thể hoàn thành tốt câu trả lời của mình. Mong rằng với những tài liệu hỗ trợ soạn sinh 6 của chúng tôi sẽ giúp bạn học tốt và luôn đạt được kết quả cao cho môn học này.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM