Câu hỏi thảo luận trang 78 SGK Sinh 6

Xuất bản: 03/09/2018 - Cập nhật: 03/12/2019 - Tác giả: Hiền Phạm

Giải câu hỏi trang 78 SGK sinh 6 giúp bạn trả lời câu hỏi thảo luận trang 78 sách giáo khoa sinh học 6 tốt và nắm vững các kiến thức của bài học về thí nghiệm hô hấp của lá cây

Muốn trả lời câu hỏi thảo luận trang 78 SGK sinh học 6 tốt thì bạn đừng bỏ qua bài viết về thí nghiệm hô hấp của lá cây dưới đây!

Với những hướng dẫn chi tiết, bạn không chỉ hoàn thành bài tập của mình mà còn nắm vững các kiến thức quan trọng của bài học sinh học 6 bài 23

Câu hỏi thảo luận trang 78 SGK Sinh 6

Xem chi tiết...

Tham khảoCâu hỏi thảo luận trang 77 SGK Sinh 6

Câu hỏi trang 78 SGK sinh 6

Thảo luận:

- An và Dũng đã phải bố trí thí nghiệm thế nào và phải thử kết quả thí nghiệm ra sao để biết cây đã lấy khí oxi của không khí.

- Từ kết quả thí nghiệm 1 và 2 nêu trên em hãy trả lời câu hỏi đầu bài và giải thích vì sao?

Trả lời câu hỏi trang 78 SGK sinh 6

- An và Dũng sẽ đặt cây vào trong cái cốc sau đó đặt trong túi bóng đen để quá trình hô hấp diễn ra, sau khoảng 4- 6h, 2 bạn đưa que diêm đang cháy vào trong cốc, nếu que diêm bị tắt chứng tỏ cây đã lấy khí oxi của không khí, tạo ra khí cacbonic.

- Từ kết quả thí nghiệm 1 và 2 ta có thể trả lời câu hỏi đầu bài: Lá cây có hô hấp, khi hô hấp lá cây lấy khí oxi và tạo ra khí cacbonic, khí cacbonic không duy trì sự cháy nên ta có thể dùng que diêm đang cháy để kiểm tra vì nó sẽ làm que diêm tắt.

Xem tiếpCâu hỏi thảo luận trang 79 SGK Sinh 6

Trên đây là nội dung hướng dẫn trả lời câu hỏi trang 78 SGK sinh học 6 đã được Đọc Tài Liệu biên tập để giúp bạn tham khảo để có thể hoàn thành tốt câu trả lời của mình. Mong rằng với những tài liệu hỗ trợ soạn sinh 6 của chúng tôi sẽ giúp bạn học tốt và luôn đạt được kết quả cao cho môn học này.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM