Câu hỏi thảo luận trang 75 SGK Sinh 6

Giải câu hỏi trang 75 SGK sinh 6 giúp bạn trả lời câu hỏi thảo luận trang 75 sách giáo khoa sinh học 6 tốt và nắm vững các kiến thức của bài học những điều kiện bên ngoài ảnh hưởng tới quang hợp.

Muốn trả lời câu hỏi thảo luận trang 75 sgk sinh học 6 về những điều kiện bên ngoài ảnh hưởng tới quang hợp thì bạn đừng bỏ qua bài viết này!

Với những hướng dẫn chi tiết, bạn không chỉ hoàn thành bài tập của mình mà còn nắm vững các kiến thức quan trọng của bài học sinh 6 bài 22

Câu hỏi thảo luận trang 75 SGK Sinh 6

Xem chi tiết...

Câu hỏi trang 75 SGK sinh 6: những điều kiện bên ngoài ảnh hưởng tới quang hợp

Thảo luận:

- Những điều kiện bên ngoài nào ảnh hưởng tới quang hợp?

- Giải thích:

+ Tại sao trong trồng trọt muốn thu hoạch cao thì không nên trồng cây với mật độ quá dày?

+ Tại sao nhiều loại cây cảnh trồng trong chậu trong nhà mà vẫn xanh tốt? Hãy tìm vài ví dụ.

+ Tại sao muốn cây sinh trưởng tốt cần phải chống nóng cho cây (ví dụ như tưới nước, làm giàn che) và chống rét cho cây (ví dụ như ủ ấm gốc cây)

Trả lời câu hỏi trang 75 SGK sinh 6

- Các điều kiện bên ngoài ảnh hưởng tới quang hợp: Ánh sáng, nước , hàm lượng khí cacbonic, nhiệt độ, …

- Không trồng cây với mật độ dày vì: nếu trồng cây với mật độ dày thì các cây sẽ thiếu ánh sáng cũng như các yếu tố cần cho sự quang hợp làm cho quang hợp diễn ra kém năng suất sẽ không cao.

+ Các cây trong nhà trồng làm cảnh là các cây ưa bóng. VD: Cây hoa loa kèn, cây hoàng tinh…

+ Chống nóng cho cây để tránh ở nhiệt độ cao lục lạp sẽ bị phá hủy cây chết, ủ ấm cho cây giúp cây hoạt động tốt hơn, nhiệt độ quá thấp làm cho quá trình quang hợp ngừng lại.

>> Xem bài tiếp theoCâu 1 trang 76 SGK Sinh học 6

Trên đây là nội dung hướng dẫn trả lời câu hỏi trang 75 SGK sinh học 6 đã được Đọc Tài Liệu biên tập để giúp bạn tham khảo để có thể hoàn thành tốt câu trả lời của mình. Mong rằng với những tài liệu hỗ trợ soạn Sinh 6 của chúng tôi sẽ giúp bạn học tốt và luôn đạt được kết quả cao cho môn học này.

Hiền Phạm (Tổng hợp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TẢI VỀ

X