Câu hỏi thảo luận trang 69 SGK Sinh 6

Xuất bản: 02/09/2018 - Cập nhật: 03/12/2019 - Tác giả: Hiền Phạm

Giải câu hỏi trang 69 SGK Sinh 6 giúp bạn trả lời câu hỏi thảo luận trang 69 sách giáo khoa sinh học 6: ánh sáng và quang hợp, phần nào của lá thí nghiệm đã chế tạo được tinh bột

Muốn trả lời câu hỏi thảo luận trang 69 sgk sinh học 6 tốt thì bạn đừng bỏ qua bài viết này! Với những hướng dẫn chi tiết về điều kiện để lá quang hợp, bạn không chỉ hoàn thành bài tập của mình mà còn nắm vững các kiến thức quan trọng của bài học sinh 6 bài 21

Câu hỏi thảo luận trang 69 SGK Sinh 6

Câu hỏi trang 69 SGK sinh 6

Thảo luận:

- Việc bịt lá thí nghiệm bằng giấy đen nhằm mục đích gì?

- Chỉ có phần nào của lá thí nghiệm đã chế tạo được tinh bột? Vì sao em biết?

- Qua thí nghiệm này ta rút ra được kết luận gì?

Trả lời câu hỏi trang 69 SGK sinh 6

- Bịt lá bằng giấy đen làm cho lá cây không tiếp xúc được với ánh sáng, để kiểm tra xem lá có quang hợp được không.

- Chỉ có phần không bị bịt giấy mới quang hợp được và tạo ra tinh bột. Bởi vì khi bỏ vào cốc đựng thuốc thử tinh bột thì phần không bị bịt có màu xanh (do Iốt tác dụng với tinh bột tạo ra chất có màu xanh).

- Qua thí nghiệm trên ta có thể kết luận: Ánh sáng là điều kiện để lá quang hợp được, nếu không có ánh sáng sẽ không có quá trình tạo quang hợp tạo chất hữu cơ.

Xem thêmCâu hỏi trang 70 SGK Sinh 6

Trên đây là nội dung hướng dẫn trả lời câu hỏi trang 69 SGK sinh học 6 đã được Đọc Tài Liệu biên tập để giúp bạn tham khảo để có thể hoàn thành tốt câu trả lời của mình. Mong rằng với những tài liệu hỗ trợ soạn sinh 6 của chúng tôi sẽ giúp bạn học tốt và luôn đạt được kết quả cao cho môn học này.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM