Trả lời câu hỏi trang 61 bài 28 SGK Lịch Sử 5

Xuất bản: 05/12/2018 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi bài 28 trang 61 sách giáo khoa lịch sử 5 về bài học lịch sử Xây dựng Nhà máy thủy điện Hòa Bình

Mục lục nội dung

Câu hỏi

Đoạn trích trong sách: "Ngày 30 - 12 - 1988, tổ máy đầu tiên của Nhà máy Thủy điện Hòa Bình bắt đầu phát điện. Ngày 4/4/1994, tổ máy số 8, tổ máy cuối cùng đã hòa điện vào lưới điện cuốc gia.

Nhà máy Thủy điện Hòa Bình là thành quả 15 năm lao động gian khổ, sáng tạo của cán bộ, công nhân hai nước Việt Nam, Liên Xô. Những chiến sĩ trên công trường xây dựng vĩ đại đó đã cống hiến sức lực và tài năng cho đất nước. Vì dòng điện ngày mai, 168 người trong đó có 11 công dân Liên Xô đã hi sinh tính mạng."

Em nghĩ gì về những số liệu nói trên?

Trả lời câu hỏi bài 28 trang 61 SGK Lịch Sử 5

Trả lời

- Qua những số liệu trên, em thấy, sự lao động hết mình, không ngại gian khổ, dám hi sinh của những người công nhân, kĩ sư vì sự phát triển của đất nước.

- Để có được thành quả tốt đẹp như ngày hôm nay, chúng ta đã phải đánh đổi bằng mồ hôi, xương máu của biết bao con người. Trong đó không chỉ là những người dân Việt Nam mà trong đó có cả máu của công dân Liên Xô cũ.

=> Đây là một sự hi sinh cao cả và chúng ta, những người đang hưởng những lợi ích từ điều đó cần phải biết ơn với sự kính trọng sâu sắc nhất.

Xem thêm

>>> Bài trước: Trả lời câu hỏi trang 60 bài 28 SGK Lịch Sử 5

>>> Bài tiếp theo: Câu 1 trang 62 Lịch Sử 5

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM