Trả lời câu hỏi trang 47 Ngữ văn 10 Kết nối tri thức tập 1

Xuất bản ngày 14/07/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi trang 47 Ngữ văn 10 Kết nối tri thức tập 1: Bạn đã bao giờ xa gia đình và thấy nhớ nhà? Nếu có thể, hãy chia sẻ về trải nghiệm ấy của bạn.

Cùng Đọc tài liệu đi vào phần câu hỏi trước khi đọc trang 47 thuộc nội dung phần soạn bài Thu hứng của Đỗ Phủ sách Kết nối tri thức ngữ văn 10 tập 1.

1. Bạn đã được làm quen với một số bài thơ Đường luật trong sách giáo khoa Ngữ văn cấp Trung học Cơ sở. Hãy chia sẻ ấn tượng của bạn về đặc điểm hình thức cũng như nội dung của những bài thơ thuộc thể loại này. 

Gợi ý

Các bài thơ Đường luật trong sách giáo khoa Ngữ văn cấp Trung học Cơ sở: “Tụng giá hoàn kinh sư” của Trần Quang Khải, “Qua đèo ngang” của Bà Huyện Thanh Quan; “Nam quốc sơn hà” ( Sông núi nước Nam); “Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh” (Lý Bạch) ....

- Về hình thức, thể thơ Đường luật thường có kết cấu vô cùng chặt chẽ: về số câu trong một bài, số chữ trong một dòng, về cách gieo vần, niêm và đối giữa các vế câu với nhau. Người sáng tác luôn phải tuân theo những quy luật nhất định khi viết thơ Đường luật.

- Về nội dung, thơ Đường luật thường đề cập đến những đề tài như tình yêu nước, vẻ đẹp thiên nhiên, tình cảm con người,....

2. Bạn đã bao giờ xa gia đình và thấy nhớ nhà? Nếu có thể, hãy chia sẻ về trải nghiệm ấy của bạn.

Gợi ý

Tôi đã từng xa nhà trong một khoảng thời gian tham gia khoá học hè quân đội dành cho lứa tuổi học sinh. Đó là một chuyến đi rất bổ ích, khiến tôi trưởng thành lên rất nhiều. Tôi đã xa nhà trong khoảng một tuần, ngày đầu tiên tôi cảm thấy rất háo hức với khoá học hè. Tuy nhiên đến những ngày tiếp theo, tôi bắt đầu thấy nhớ nhà, nhớ gia đình. Sau khoá học, tôi cảm thấy yêu và trân trọng gia đình mình nhiều hơn.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi trang 47 Ngữ văn 10 Kết nối tri thức tập 1, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Kết nối tri thức!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM