Mục lục bài học
Soạn Sinh 6

Câu hỏi thảo luận trang 36 SGK Sinh 6

Giải câu hỏi trang 36 SGK sinh 6 giúp bạn trả lời câu hỏi thảo luận trang 36 sách giáo khoa sinh học 6 tốt và nắm vững các kiến thức của bài học.

Muốn trả lời câu hỏi thảo luận trang 36 sách giáo khoa sinh học 6 tốt thì bạn đừng bỏ qua bài viết này! Với những hướng dẫn chi tiết, bạn không chỉ hoàn thành bài tập của mình mà còn nắm vững các kiến thức quan trọng của bài học sinh học 6 bài 11

Tham khảo thêmCâu hỏi thảo luận trang 35 SGK Sinh 6

Tham khảo...

Câu hỏi thảo luận trang 36 SGK Sinh 6
 

Câu hỏi trang 36 SGK sinh 6

Câu 1

- Theo em bạn Tuấn làm thí nghiệm trên để làm gì?

- Dựa vào thí nghiệm trên, em hãy thử thiết kế một thí nghiệm để giải thích về tác dụng của muối lân hoặc muối kali đối với cây trồng.

Câu 2

Trao đổi thảo luận:

- Em hiểu như thế nào về vai trò của muối khoáng đối với cơ thể?

- Qua kết quả thí nghiệm cùng với bảng số liệu trên giúp em khẳng định điều gì?

- Hãy lấy ví dụ chứng minh nhu cầu muối khoáng của các loại cây, các giai đoạn khác nhau trong chu kỳ sống của cây không giống nhau.

Trả lời câu hỏi trang 36 SGK sinh 6

Câu 1

- Tuấn làm thí nghiệm này chứng minh vai trò của muối đạm đối với sự phát triển của cây.

- Có thể thiết kế 1 thí nghiệm: cho 2 chậu cây: 1 chậu có đầy đủ các chất, 1 chậu thiếu muối lân hoặc thiếu muối kali quan sát chậu thí nghiệm sau một thời gian sẽ thấy tác dụng của muối lân hoặc muối kali.

Câu 2

- Muối khoáng cũng rất cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây.

- Cây cần nhiều loại muối khoáng khác nhau (muối đạm, muối lân. muối kali). Nhu cầu muối khoáng của cây cũng thay đổi tùy thuộc vào các loài cây và các thời kì phát triển của cây.

- Qua bảng số liệu có thể khẳng định muối đạm, muối lân, muối kali là 3 loại muối mà cây cần nhiều, trong đó muối đạm là nhiều nhất.

- VD: Cây lúa giai đoạn mới cấy thì cần nhiều muối đạm để cho cây tăng trưởng nhưng đến giai đoạn lúa trổ bông lại cần nhiều muối kali.

>> Bài tiếp theoCâu 1 trang 37 SGK Sinh học 6

// Trên đây là nội dung hướng dẫn trả lời câu hỏi trang 36 SGK sinh học 6 đã được Đọc Tài Liệu biên tập để giúp bạn tham khảo để có thể hoàn thành tốt câu trả lời của mình.

Mong rằng với những tài liệu hỗ trợ soạn Sinh 6 của chúng tôi sẽ giúp bạn học tốt và luôn đạt được kết quả cao cho môn học này.

doctailieu.com
Tải về
Back to top
Fanpage Đọc tài liệu