Trả lời câu hỏi trang 32 SGK Khoa học 4

Trả lời câu hỏi trang 32, Bài 15: Bạn cảm thấy thế nào khi bị bệnh ?, sách giáo khoa Khoa học 4

Câu hỏi 1: Hình nào thể hiện Hùng lúc đang khỏe, lúc bị bệnh và khi được khám bệnh.

Hùng lúc đang khỏe, lúc bị bệnh và khi được khám bệnh

Trả lời

-    Hình 2, 4, 9 là lúc Hùng đang khỏe mạnh.

-    Hình 3, 7, 8 là lúc Hùng đang bị bệnh.

-    Hình 1, 5, 6 là lúc Hùng đang được khám bệnh.

Câu hỏi 2

-    Hãy sắp xếp các hình có liên quan thành ba câu chuyện (mỗi chuyện chỉ gồm ba hình: một hình tả việc làm của Hùng lúc khoẻ nhưng có thể dẫn đến bị bệnh, một hình tả Hùng lúc bị bệnh và một hình tả Hùng lúc được khám bệnh).

-    Kể lại với các bạn trong nhóm một trong ba câu chuyện.

Trả lời

-    Câu truyện 1: Hình 4 -8 -1.

Vừa đi học về Hùng thấy ngay những cây mía ngon ngọt đang được đặt trên bàn. Đang lúc nóng nực cu cậu tiến đến và thưởng thức ngay, ai ngờ khúc mía cứng hơn bình thường nên một chiếc răng Hùng bị lung lay. Cả ngày hôm sau Hùng bị chiếc răng đau hành hạ. Cuối cùng Hùng phải nhờ mẹ đưa đến nha sĩ để giải quyết hậu quả tham ăn của mình.

-    Câu truyện 2: Hình 2 – 3 – 5.

Hùng bị sốt

Vào một chiều ngày hè nóng nực, sau khi đã giải quyết hết bài tập và công việc nhà. Hùng liền nảy ra ý định đi bơi để thổi bay cái nóng của mùa hè. Nước hồ bơi mát quá là cậu vui đùa mãi đến tận tối cậu mới lên bờ để về nhà. Tối hôm đó đầu tiên Hùng cảm thấy đau đầu, chóng mặt sau đó người cậu nóng như hòn than. Hóa ra cậu tắm lâu quá làm cơ thể bị mất nhiệt, bố mẹ cậu ngay tối hôm đó phải đưa cậu đi bác sĩ để chữa trị.

-    Câu chuyên 3: Hình 9 – 7 – 6.

Hùng đau bụng

Vườn nhà Hùng năm nay cây dâu được mùa quá mà bố mẹ Hùng thì lại bận. “Nếu bố mẹ không thu hoạch được thì để con giúp vậy” Hùng nghĩ. Nghĩ là làm nên cậu ra vườn ăn bứt và ăn thỏa thích, do tiện tay nên có những quả vừa rơi xuống đất Hùng vẫn ăn ngay vì “ngại”. Một lúc sau Hùng bỗng thấy đau bụng đến phát điên. Tối hôm đó cậu phải đến bác sĩ để điều trị cái bụng của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TẢI VỀ

X